Tập đoàn sản xuất điện thoại thông minh Xiaomi của Trung Quốc và Bộ Quốc phòng Mỹ đã đồng ý giải quyết vụ tranh chấp của hai bên.
Lầu Năm Góc khẳng định khoảng 80.000 lính Nga vẫn hiện diện sát biên giới Ukraine Lầu Năm Góc khẳng định khoảng 80.000 lính Nga vẫn hiện diện sát biên giới Ukraine
Sau Huawei và Xiaomi đến Oppo sản xuất ô tô điện? Sau Huawei và Xiaomi đến Oppo sản xuất ô tô điện?
Lầu Năm Góc và tập đoàn Xiaomi nhất trí giải quyết tranh chấp
Ảnh minh họa

Tập đoàn Xiaomi đã kiện Bộ Quốc phòng và Bộ Tài chính Mỹ lên Tòa án quận Columbia của Mỹ khi đưa hãng này vào danh sách đen và ngăn chặn các nhà đầu tư Mỹ mua chứng khoán của Xiaomi.

Vụ kiện được thực hiện sau khi Bộ Quốc phòng Mỹ vào đầu tháng 1/2021 cáo buộc nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất Trung Quốc này có liên kết với chính phủ và quân đội Trung Quốc.

Được biết, trước đó, một thẩm phán Mỹ ngày 12/3 đã ra lệnh tạm thời đưa hãng sản xuất smartphone nổi tiếng Xiaomi của Trung Quốc ra khỏi "danh sách đen" của chính phủ về cấm đầu tư của Mỹ vào công ty này.

Liên quan diễn biến, thẩm phán liên bang Rudolph Contreras tại thủ đô Washington đã ra phán quyết rằng các Bộ Tài chính và Quốc phòng Mỹ chưa chứng minh được rằng Xiaomi có thể gây nguy hại cho các lợi ích an ninh quốc gia của Mỹ.

Lầu Năm Góc: Ý định của Moscow ở miền Đông Ukraine "chưa rõ ràng"Lầu Năm Góc: Ý định của Moscow ở miền Đông Ukraine "chưa rõ ràng"
Nga sẵn sàng giúp Myanmar và Thái Lan giải quyết giao tranhNga sẵn sàng giúp Myanmar và Thái Lan giải quyết giao tranh
In bài viết

Truyền hình