Phát ngôn viên John Kirby cho biết, không ai trong Lầu Năm Góc gọi Nga là kẻ thù, mà chính các nhà báo đã làm điều đó.
Nga khẳng định Dòng chảy phương Bắc 2 sẽ là Nga khẳng định Dòng chảy phương Bắc 2 sẽ là "sự trừng phạt đáng sợ nhất" với Mỹ
Lầu Năm Góc và tập đoàn Xiaomi nhất trí giải quyết tranh chấp Lầu Năm Góc và tập đoàn Xiaomi nhất trí giải quyết tranh chấp
Lầu Năm Góc khẳng định chưa từng gọi Nga là kẻ thù
Ông John Kirby. Politico

Tại cuộc họp giao ban, John Kirby đã trả lời câu hỏi của một phóng viên liên quan đến cuộc tập trận sắp tới của các quân nhân Mỹ và NATO ở Serbia và nhà báo này đã gọi là Nga là "kẻ thù" của NATO.

"Không ai trong Lầu Năm Góc gọi Nga là kẻ thù, các bạn (các nhà báo) đã làm điều đó. Đây không phải là định nghĩa mà chúng tôi sẽ sử dụng để nói về Nga", ông John Kirby nói.

Phát biểu về сuộc diễn tập của Liên bang Nga và Serbia - một thành viên trong chương trình Đối tác vì hòa bình của NATO, ông Kirby nhấn mạnh rằng ông không có thông tin chi tiết về việc này.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc cũng nói thêm rằng Hoa Kỳ đánh giá cao sự tham gia của Serbia trong chương trình Đối tác vì hòa bình.

Được biết, trước đó, ngày 25/5, Bộ Quốc phòng Nga cho biết các quân nhân của Binh chủng công binh thuộc LLVT Nga đã đến Serbia để tham gia cuộc diễn tập kéo dài đến ngày 11/6.

Lầu Năm Góc khẳng định khoảng 80.000 lính Nga vẫn hiện diện sát biên giới Ukraine Lầu Năm Góc khẳng định khoảng 80.000 lính Nga vẫn hiện diện sát biên giới Ukraine
Lầu Năm Góc: Ý định của Moscow ở miền Đông Ukraine Lầu Năm Góc: Ý định của Moscow ở miền Đông Ukraine "chưa rõ ràng"
In bài viết

Truyền hình