Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ (Stratcom) - cơ quan điều hành vũ khí hạt nhân của nước này cho biết, bài đăng bí ẩn trên Twitter của họ thực ra là do một đứa trẻ thao tác.
Lầu Năm Góc bị Lầu Năm Góc bị "hối" đầu tư hơn vào vũ khí siêu thanh do nguy cơ tụt hậu trước Nga và Trung Quốc?
Lầu Năm Góc chấp thuận duy trì vệ binh quốc gia tại Điện Capitol đề phòng các mối đe dọa Lầu Năm Góc chấp thuận duy trì vệ binh quốc gia tại Điện Capitol đề phòng các mối đe dọa

Khi nhìn thấy dòng tweet với nội dung khó hiểu "; l ;; gmlxzssaw," xuất hiện trên tài khoản Twitter của Lầu Năm Góc, nhiều người nghĩ đây là một mã phóng hạt nhân của Mỹ.

Trong khi đó, những người khác cho rằng Lầu Năm Góc đã bị tấn công. Một số người thậm chí còn nghĩ rằng đó là tín hiệu cho những kẻ âm mưu chính trị.

Liên quan diễn biến, thông tin với Daily Dot sau đó, Stratcom cho biết dòng tweet nói trên không phải là thông điệp bí mật. Đó là lỗi của một biên tập viên phụ trách tài khoản mạng xã hội và người này làm việc tại nhà.

Lầu Năm Góc đăng tweet bí ẩn khiến nhiều người đồn đoán
Bài đăng gây hiểu lầm của Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ (Stratcom). Ảnh: Twitter

"Khi đang làm việc từ xa, người quản lý Twitter của chúng tôi trong giây lát đã để tài khoản ở trạng thái mở và không có người giám sát. Đứa con còn rất nhỏ của anh ấy đã lợi dụng tình huống này và bắt đầu nghịch bàn phím. Thật không may, nó đã vô tình đăng dòng tweet đó lên", đại diện Stratcom cho biết.

"Hoàn toàn không có gì bất chính xảy ra, tức là tài khoản Twitter của chúng tôi không bị hack", người này nhấn mạnh.

Được biết, 30 sau bài đăng nói trên, Stratcom đăng tải bài viết trên mạng xã hội này mà không hề để ý đến dòng tweet trước đó. Về sau, cả hai bài đăng đều bị xóa.

Stratcom có trụ sở chính tại Căn cứ Không quân Offutt, bang Nebraska. Đây là cơ quan quản lý khả năng răn đe chiến lược bằng vũ khí hạt nhân và hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ. Vì vậy, động thái của cơ quan này trên phương tiện truyền thông luôn được các nước khác và giới quan sát theo dõi chặt chẽ, để kịp thời phát hiện thay đổi trong lập trường quốc phòng của Washington.

Người đứng đầu Lầu Năm Góc cam kết giúp Ukraine Người đứng đầu Lầu Năm Góc cam kết giúp Ukraine "quyết chiến" chống ảnh hưởng của Nga
Lầu Năm Góc có động thái mới nhất liên quan đến UFO Lầu Năm Góc có động thái mới nhất liên quan đến UFO
In bài viết

Truyền hình