Hiện chưa tìm ra nguyên nhân tại sao còi báo động tại căn cứ quân sự Ramstein lại được kích hoạt.
Tổng thống Trump bất ngờ tuyên bố Tổng thống Trump bất ngờ tuyên bố "thắng lớn", khẳng định đã nhận được nhiều phiếu hơn bất kỳ tổng thống nào trong lịch sử
Ông Trump tuyên bố giới chức Nhà Trắng sẽ không phải những đối tượng đầu tiên được tiêm vắc-xin Covid-19 Ông Trump tuyên bố giới chức Nhà Trắng sẽ không phải những đối tượng đầu tiên được tiêm vắc-xin Covid-19

Kênh CNN dẫn thông tin từ một số quan chức quốc phòng Mỹ cho biết sáng 12/12, hệ thống loa phóng thanh ở căn cứ Ramstein của nước này đặt tại Đức đã vang lên tiếng còi hú cùng cảnh báo “Không kích. Hãy tìm nơi trú ẩn” liên tục trong vài phút.

Nga tập trận tên lửa khiến căn cứ quân sự trọng yếu Mỹ phát báo động nhầm
Hệ thống loa phóng thanh tại căn cứ không quân Ramstein. Ảnh: USAF

Cụ thể, sáng cùng ngày, các vệ tinh tình báo tối mật của Mỹ phát hiện một vụ phóng tên lửa trên Biển Okhotsk ở phía Tây nước Nga.

Tại thời điểm đó, tàu ngầm hạt nhân K-551 Vladimir Monomakh của Hải quân Nga vừa phóng 4 quả tên lửa liên lục địa từ một vị trí dưới nước. Ít giây sau, hệ thống báo động của căn cứ Ramstein vang lên.

Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ nhanh chóng xác định những quả tên lửa trên không tiềm ẩn nguy cơ đối với các lực lượng, cùng đồng minh của quốc gia này.

Hiện chưa tìm ra nguyên nhân còi báo động tại căn cứ Ramstein lại được kích hoạt.

Trong khi đó, về phía Nga, Bộ Quốc phòng nước này cho biết các đầu đạn giả đã nhắm trúng mục tiêu đặt ở vùng Arkhangelsk, cách điểm phóng gần 5.500km.

Thông báo của giới chức quân sự Mỹ tại châu Âu ngày 14/12, thừa nhận về việc xảy ra vụ báo động nhầm tại căn cứ Ramsterin và cùng lúc đó, các căn cứ lân cận cũng nhận được thông báo trên máy tính.

Thông báo trên cho biết sau đó, vụ phóng được xác định là một phần của chương trình tập trận trong khu vực châu Âu, không có máy bay hay phi công Mỹ nào gặp nguy hiểm. Tiếp đến, trung tâm điều khiển tiếp tục xử lý tình hình theo quy định chuẩn và cập nhật thông tin.

Ái nữ nhà Trump Ivanka đã có những bước khởi động đầu tiên cho kế hoạch rời Nhà Trắng Ái nữ nhà Trump Ivanka đã có những bước khởi động đầu tiên cho kế hoạch rời Nhà Trắng
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ từ chức, không quên ca ngợi thành tích của ông Trump suốt 4 năm qua Bộ trưởng Tư pháp Mỹ từ chức, không quên ca ngợi thành tích của ông Trump suốt 4 năm qua
In bài viết

Truyền hình