Quân đội Mỹ đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ và tăng cường lực lượng của mình ở Trung Đông để đáp trả một cuộc tấn công tiềm tàng của Iran.
18 bang ủng hộ vụ kiện tụng của Texas, Tổng thống Trump trình đề xuất được trở thành nguyên đơn 18 bang ủng hộ vụ kiện tụng của Texas, Tổng thống Trump trình đề xuất được trở thành nguyên đơn
Một số Tổng chưởng lý bất ngờ ủng hộ Texas đâm đơn kiện các bang chiến trường Một số Tổng chưởng lý bất ngờ ủng hộ Texas đâm đơn kiện các bang chiến trường

Lầu Năm Góc đang theo dõi chặt chẽ “các chỉ số đáng lo ngại về khả năng chuẩn bị tấn công” từ các lực lượng dân quân Iran ở Iraq.

Lầu Năm Góc bám sát
Quân đội Mỹ ở Trung Đông được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu. Ảnh: AP

Theo Politico, các nhóm thân Iran gần đây đã nối lại các cuộc tấn công bằng tên lửa, gần một năm sau khi Iran phóng tên lửa đạn đạo vào căn cứ không quân Ayn al Asad ở miền tây Iraq. Hơn 100 quân nhân Hoa Kỳ bị chấn thương sọ não trong cuộc tấn công đó.

Hôm 10/12, Lầu Năm Góc thông báo rằng họ đã điều một cặp máy bay ném bom B-52 từ căn cứ của họ ở Barksdale, Los Angeles đến Trung Đông và quay trở lại để "ngăn chặn sự xâm lược" trong khu vực.

Quân đội cũng đã có những động thái khác trong những tuần gần đây, bao gồm điều tàu sân bay USS Nimitz trở lại Trung Đông và điều động thêm một phi đội máy bay chiến đấu từ châu Âu.

Các quan chức quân sự giấu tên cho biết, Lầu Năm Góc lo ngại rằng Tehran có thể lợi dụng quá trình chuyển giao tổng thống và việc Mỹ rút quân khỏi Iraq và Afghanistan, cũng như dịp kỷ niệm sắp tới ngày Mỹ giết nhà lãnh đạo Iran Qassem Soleimani.

Cũng theo nguồn tin của Politico, Lầu Năm Góc sẽ không tự mở màn bất kỳ hành động nào. Tất cả những điều đó là những yếu tố cần thận trọng để có được một thế trận phòng thủ vững chắc trong khu vực.

Nhà Trắng sẽ được tẩy trùng ngăn COVID-19 sau khi ông Trump rời đi Nhà Trắng sẽ được tẩy trùng ngăn COVID-19 sau khi ông Trump rời đi
Thái tử Saudi Arabia phủ nhận cử sát thủ Thái tử Saudi Arabia phủ nhận cử sát thủ 'Biệt đội Hổ' tới Canada hạ sát một sĩ quan tình báo lưu vong
In bài viết

Truyền hình