Thống tướng Myanmar chấp nhận đề xuất ngừng bạo lực với dân thường được đưa ra trong Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN.
Lần đầu tiên Thống tướng quân đội Myanmar công du nước ngoài sau cuộc chính biến Lần đầu tiên Thống tướng quân đội Myanmar công du nước ngoài sau cuộc chính biến
Mỹ tiếp tục giáng thêm đòn trừng phạt với Myanmar Mỹ tiếp tục giáng thêm đòn trừng phạt với Myanmar

Sau cuộc họp cấp cao của lãnh đạo các nước ASEAN, Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin cho biết, Myanmar đã chấp nhận đề xuất ngừng bạo lực đối với dân thường. Ông cho biết, cuộc họp đã thành công tốt đẹp hơn những gì nước này mong đợi.

Lãnh đạo quân đội Myanmar chấp nhận đề xuất ngừng bạo lực với dân thường
Lãnh đạo các nước ASEAN trong cuộc họp tại Jakarta chiều 24/4. Ảnh: AFP

Còn Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết, lãnh đạo quân đội Myanmar, Thống tướng Min Aung Hlaing đã không phản đối chuyến thăm của một phái đoàn ASEAN tới nước này.

Theo ông, Thống tướng Myanmar đã khẳng định sẽ tiếp thu các ý kiến của ASEAN mà nước này cho là hữu ích và không phản đối việc ASEAN đóng vai trò xây dựng hay cung cấp các hỗ trợ nhân đạo cho nước này.

"Ông ấy khẳng định đã lắng nghe chúng tôi và sẽ chấp nhận những luận điểm có ích, không phản đối ASEAN đóng vai trò xây dựng, cũng như cử phái đoàn và hỗ trợ nhân đạo đến Myanmar. Họ sẽ tiến về phía trước và tiếp xúc với ASEAN theo những cách mang tính xây dựng", Thủ tướng Singapore cho hay.

Được biết, lãnh đạo và ngoại trưởng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) họp tại trụ sở của tổ chức ở thủ đô Jakarta của Indonesia. Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính đã đến Jakarta hôm qua để dự sự kiện.

Hội nghị đánh dấu lần đầu tiên thống tướng Min Aung Hlaing tham dự một sự kiện chính thức ở nước ngoài kể từ khi quân đội do ông chỉ huy bắt cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều lãnh đạo chính quyền dân sự và lên nắm quyền hồi tháng 2.

Hàng loạt quan chức quân đội Myanmar tiếp tục bị trừng phạt Hàng loạt quan chức quân đội Myanmar tiếp tục bị trừng phạt
Cựu Tổng thống Trump tiếp tục dùng lời mai mỉa đối với lãnh đạo Cộng hòa Cựu Tổng thống Trump tiếp tục dùng lời mai mỉa đối với lãnh đạo Cộng hòa
In bài viết

Truyền hình