Người đứng đầu quân đội Myanmar sẽ gặp gỡ các lãnh đạo thế giới ở Indonesia trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông kể từ sau cuộc chính biến trong nước hồi đầu tháng 2.
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Tổng thống Indonesia, định hướng quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Tổng thống Indonesia, định hướng quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước
Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Indonesia, bắt đầu chuyến công tác nước ngoài đầu tiên Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Indonesia, bắt đầu chuyến công tác nước ngoài đầu tiên

Theo BBC, Thống tướng Min Aung Hlaing dự kiến sẽ đích thân dự hội nghị thượng đỉnh của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại thủ đô Jakarta, Indonesia trong ngày hôm nay, 24/4.

Lần đầu tiên Thống tướng quân đội Myanmar công du nước ngoài sau cuộc chính biến
Lãnh đạo quân đội Myanmar, Thống tướng Min Aung Hlaing. Ảnh: Reuters

Hội nghị tại Jakarta với sự tham dự của các nhà lãnh đạo và ngoại trưởng từ 10 nước thành viên ASEAN được coi là nỗ lực quốc tế đầu tiên nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng ở Myanmar.

Reuters dẫn lời Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi phát biểu hôm 23/4 rằng, hội nghị phản ánh "quan ngại sâu sắc về tình hình ở Myanmar và quyết tâm của ASEAN trong việc giúp Myanmar thoát khỏi tình trạng phức tạp này".

Bà Marsudi cũng bày tỏ hy vọng hội nghị sẽ đạt thỏa thuận về các bước hành động tốt cho người dân Myanmar.

Được biết, trước đó, Quân đội Myanmar đã tiến hành lật đổ chính quyền dân sự và lên nắm quyền vào ngày 1/2, với lí do đảng của Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi đã để xảy ra gian lận trong cuộc tổng tuyển cử năm 2020.

Kể từ đó, hơn 700 người đã thiệt mạng trong các vụ đụng độ giữa người biểu tình chống chính biến với các lực lượng an ninh Myanmar.

Quân đội Myanmar tiếp tục bắt giữ lãnh đạo công đoàn hàng đầu của Myanmar Quân đội Myanmar tiếp tục bắt giữ lãnh đạo công đoàn hàng đầu của Myanmar
Hàng loạt quan chức quân đội Myanmar tiếp tục bị trừng phạt Hàng loạt quan chức quân đội Myanmar tiếp tục bị trừng phạt
In bài viết

Truyền hình