Lãnh đạo gốc Việt của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan (ICE) thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) sẽ từ chức vào cuối tháng này.
18 bang ủng hộ vụ kiện tụng của Texas, Tổng thống Trump trình đề xuất được trở thành nguyên đơn 18 bang ủng hộ vụ kiện tụng của Texas, Tổng thống Trump trình đề xuất được trở thành nguyên đơn
Một số Tổng chưởng lý bất ngờ ủng hộ Texas đâm đơn kiện các bang chiến trường Một số Tổng chưởng lý bất ngờ ủng hộ Texas đâm đơn kiện các bang chiến trường

Ông Tony Pham - người đảm nhận chức vụ quyền giám đốc ICE vào tháng 8 thay ông Matt Albence. “Là một lãnh đạo dày dạn kinh nghiệm với DHS, ông Tony Pham sẽ bảo đảm việc ICE tiếp tục bảo vệ biên giới chúng ta khỏi tội phạm và nhập cư lậu” – ICE nói trong một tuyên bố đưa ra vào thời điểm đó.

Lãnh đạo gốc Việt của cơ quan thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ sắp từ chức
Ông Tony Phạm. Ảnh: Multicultural.richmond.edu.

Theo CNN, trong một tuyên bố đưa ra hôm 10/12, ông Pham, người được giới chức DHS đánh giá là “rất ủng hộ” chính quyền của Tổng thống Donald Trump, đã gọi thời gian tại ICE là “vinh dự cao nhất trong sự nghiệp của mình”.

“Tôi biết ơn chính quyền Tổng thống Trump vì đã mang lại cho tôi niềm vinh dự cao nhất trong sự nghiệp phục vụ đất nước với tư cách là Cố vấn trưởng pháp lý và Quan chức cấp cao thực hiện nhiệm vụ Giám đốc Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ”, ông Pham nói.

“Lãnh đạo một cơ quan thực thi pháp luật với đội ngũ nhân viên tận tâm như vậy là vinh dự của cả đời người. Tôi được gặp gỡ nhiều nhân viên phi thường trên khắp nước Mỹ. Tôi sẽ tiếp tục là người ủng hộ không mệt mỏi cho những người làm việc chăm chỉ tại ICE. Tuy nhiên, vào cuối năm nay, tôi sẽ trở về nhà ở thành phố Richmond, bang Virginia để gần gia đình hơn” – ông Pham nói tiếp.

Được biết, ông Pham cũng lãnh đạo một cơ quan đấu tranh ngăn chặn sự bùng phát dịch COVID-19 trong các trung tâm tạm giữ người nhập cư. Một số người bị ICE tạm giữ có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 đã tử vong trong năm nay.

Nhà Trắng sẽ được tẩy trùng ngăn COVID-19 sau khi ông Trump rời đi Nhà Trắng sẽ được tẩy trùng ngăn COVID-19 sau khi ông Trump rời đi
Thái tử Saudi Arabia phủ nhận cử sát thủ Thái tử Saudi Arabia phủ nhận cử sát thủ 'Biệt đội Hổ' tới Canada hạ sát một sĩ quan tình báo lưu vong
In bài viết

Truyền hình