Kinh tế Việt Nam được dự báo tăng 7,1% vào năm 2021
Ngân hàng UOB (ngân hàng đa quốc gia Singapore) nhận định Việt Nam đã đạt được thành công trong việc chống dịch COVID-19. Trong khi các hoạt động đang dần trở lại bình thường, một làn sóng dịch thứ 2 tại Đà Nẵng đã ảnh hưởng tới đà phục hồi của Việt Nam.
![]() |
| Kinh tế Việt Nam được dự báo tăng 7,1% vào năm 2021. |
Báo cáo mới đây của Ngân hàng UOB cho biết, kinh tế Việt Nam được kỳ vọng phục hồi mạnh mẽ hơn vào quý IV/2020. Cụ thể, dự báo GDP quý cuối có thể đạt 4%, so với dự báo trước là 5,5%.Một ví dụ rõ ràng là sản lượng sản xuất, đã quay lại mức tăng trưởng 6,99% từ hồi tháng 6 so với mức 10,55% vào tháng 4, nhưng đã tụt xuống mức 0,6% vào tháng 8 sau khi áp dụng các biện pháp cách ly.
UOB cho rằng kinh tế Việt Nam trong năm 2020 sẽ tăng trưởng 2,8%, so với dự báo trước đó là 3,5%. Tuy nhiên, tăng trưởng của năm 2021 được kỳ vọng sẽ đạt đến 7,1%, so với dự báo trước đó của ngân hàng này là 6,6%.
Lĩnh vực bán lẻ, du lịch bị ảnh hưởng nặng bởi đợt dịch thứ hai, với mức giảm 54,4% vào tháng 8, so với mức giảm 54,1% vào tháng 5. Dù vậy, UOB vẫn cho rằng mức tăng trưởng của Việt Nam vào quý III sẽ là 3%, thấp hơn một chút so với dự báo trước đó là 4,5%.
Đánh giá về tình hình khu vực, UOB nhận định sự phục hồi đã xuất hiện kể từ quý III. Tuy nhiên, tốc độ phục hồi không đồng đều ở các nền kinh tế châu Á. Nền kinh tế ASEAN có khả năng phục hồi với mức tăng 5,6% vào năm 2021, từ mức giảm dự kiến 3,5% của năm nay. Các dự báo của IMF cho rằng tổng thể.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định bổ sung Tiến sĩ Trương Văn Phước và Thạc sĩ Nguyễn Xuân Thành làm thành viên Tổ ... |
Sau khi Tổng cục Thống kê công bố các chỉ số cơ bản về tình hình kinh tế - xã hội trong 9 tháng đầu ... |
Đề cử Tổng thống Nga Vladimir Putin của ông Sergei Komkov đã được Ủy ban Nobel Quốc tế tiếp nhận ngày 10/9. |
Tin bài liên quan
Kiên trì mục tiêu tăng trưởng kinh tế cao và thực chất
An Giang dẫn đầu tăng trưởng kinh tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2025
Thành phố Huế: Dồn lực hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số
Các tin bài khác
SeABank giảm 0,5%/năm lãi suất huy động
Kiên trì mục tiêu tăng trưởng kinh tế cao và thực chất
The Rey Edition định danh bất động sản “phiên bản giới hạn” trung tâm Hà Nội
Mua xe 7 chỗ nào phù hợp nhất cho gia đình trong kỳ nghỉ lễ tới?
Đọc nhiều
Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương
Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội
Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam
Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





