Đề cử Tổng thống Nga Vladimir Putin của ông Sergei Komkov đã được Ủy ban Nobel Quốc tế tiếp nhận ngày 10/9.
Tổng thống Trump đe dọa ký lệnh ngăn cản ông Biden tranh cử Tổng thống Trump đe dọa ký lệnh ngăn cản ông Biden tranh cử
Tổng thống Donald Trump tự tin sẽ giành giải Nobel Hoà bình Tổng thống Donald Trump tự tin sẽ giành giải Nobel Hoà bình

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa được nhà văn, viện sỹ Nga Sergei Komkov - Tổng biên tập báo President, đề cử giải Nobel Hòa bình năm 2021.

Theo hãng thông tấn RIA NOVOSTI ngày 24/9, đề cử của ông Sergei Komkov đã được Ủy ban Nobel Quốc tế tiếp nhận ngày 10/9.

5921 tyng thyng putin yyyc yy cy giyi nobel hoa binh nym 2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Nguồn: AFP/TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp báo về việc đề cử Tổng thống Putin giải Nobel Hòa bình năm 2021, nhà văn Sergei Komkov nói: "Hôm nay thực sự là đề cử lần thứ 4 của tôi cho Giải Nobel Hòa bình. Đề cử đã được gửi đi vào ngày 9/9/2020, và đã đến trụ sở Ủy ban Nobel Hòa bình ở Oslo ngày 10/9."

Theo ông Komkov, việc tiếp nhận đơn đề cử bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc trong tháng 10. Ủy ban Nobel Hòa bình sẽ xem xét các đề cử và sẽ có thông báo chính thức vào tháng 3-4/2021.

Được biết, trước đó, nghị sĩ cánh hữu Na Uy Christian Tybring-Gjedde đã đề cử giải Nobel Hòa bình năm 2021 dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong cuộc phỏng vấn với đài Fox News hôm 9-9, ông Tybring-Gjedde nêu lý do: "Vì công lao của ông ấy, tôi nghĩ ông ấy đã cố gắng tạo ra hòa bình giữa các quốc gia nhiều hơn hầu hết ứng cử viên được đề cử giải Nobel Hòa bình khác". Nghị sĩ này đề cập tới vai trò của nhà lãnh đạo Mỹ trong việc môi giới thỏa thuận hòa bình lịch sử giữa Israel và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Tổng thống Donald Trump tiếp tục được đề cử giải Nobel Hòa bình Tổng thống Donald Trump tiếp tục được đề cử giải Nobel Hòa bình
Tổng thống Putin bất ngờ hủy cuộc đối thoại thường niên với người dân không rõ nguyên do Tổng thống Putin bất ngờ hủy cuộc đối thoại thường niên với người dân không rõ nguyên do
In bài viết

Truyền hình