Để chuẩn bị đặt chân đến đất nước được mệnh danh là một trong bốn kinh đô thời trang của thế giới, bạn cần trang bị cho mình đầy đủ những thông tin, kiến thức và những vật dụng cần thiết để chuyến đi thêm hiệu quả. 
kinh nghiem nhap canh phap Danh mục cấm của Hải quan Mỹ mà người nhập cảnh cần biết
kinh nghiem nhap canh phap Danh sách đồ cấm mang khi nhập cảnh Nhật Bản
kinh nghiem nhap canh phap
Paris được coi là thành phố của tình yêu, của sự lãng mạn và là nơi du lịch vô cùng lý thú.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi nhập cảnh

Để có thể hoàn thành thủ tục nhập cảnh ở sân bay Pháp thuận lợi bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tránh bỏ sót hay quên các giấy tờ quan trọng. Điều này sẽ rất mất thời gian vì để có thể chờ nhập cảnh cũng khá lâu. Một số giấy tờ cần thiết bạn phải cầm theo như: vé máy bay, hộ chiếu, xin visa đi Pháp, chứng minh thư nhân dân, điền tờ khai nhập cảnh, xuất trình giấy đặt phòng khách sạn hoặc địa chỉ người thân nơi bạn sẽ cư trú.

Vì các giấy tờ này khá quan trọng nên bạn cần để vào trong ví riêng và mang theo trong hành lý xách tay. Đồng thời bạn cũng nên ghi rõ ràng địa chỉ khách sạn hoặc nhà ở để không bị quên khi làm thủ tục.

kinh nghiem nhap canh phap
Bảo tàng Louvre- bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới tại Pháp.

Hướng dẫn điều tờ khai nhập cảnh Pháp

Trong các thủ tục nhập cảnh tại sân bay Pháp thì điền tờ khai luôn khiến nhiều du khách cảm thấy lo lắng. Dưới đây là mọt vài lưu ý chúng tôi gửi đến cho bạn:

Phần thông tin trong tờ khai nhập cảnh bạn cần phải điền trùng khớp với các thông tin trên hộ chiếu.

Du khách không hiểu phần nào có thể hỏi nhân viên, không nên để trống phần nào trên tờ khai. Nếu không bạn sẽ phải xếp hàng lại từ đầu và khá mất thời gian.

Đừng quên tự cầm theo một chiếc bút bi để dễ dàng kê khai khi quá đông hành khách làm thủ tục tại sân bay.

Nếu không biết đường tới khu vực làm thủ tục hải quan bạn có thể hỏi tiếp viên hàng không mặt đất.

Theo những du khách có kinh nghiệm nhập cảnh Pháp hay nhiều quốc gia khác bạn cũng nên chỉnh giờ theo giờ địa phương tránh bị trễ chuyến.

kinh nghiem nhap canh phap
Những cánh đồng hoa oải hương nổi tiếng của Pháp.

Hướng dẫn nhận hành lý tại sân bay Pháp

Tùy theo từng chuyến bay mà có khu vực hành lý lấy hành lý riêng. Trên mỗi boarding pass hay bảng hướng dẫn điện tử tại sân bay đều có ghi khá rõ. Bạn nên quan sát kỹ để tránh đến nhầm lẫn khu vực lấy hành lý. Sau khi hoàn thành các thủ tục nhập cảnh bạn có thể tới với khu hành lý cá nhân. Hãy kiểm tra chính xác số lượng và mã số hành lý của bạn. Nếu quá nhiều đồ mà không muốn mang vác nặng bạn có thể sử dụng dịch vụ xe đẩy hành lý tại sân bay.

Lưu ý trong văn hóa giao tiếp

Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính sử dụng để thực hiện các thủ tục nhập cảnh tại Pháp, tuy nhiên tiếng Anh vẫn được dùng như ngoại ngữ thứ 2. Ngoài ra tại các khu du lịch thì người Pháp ít dùng tiếng Anh chính vì vậy nếu cần hỏi thăm đường bạn có thể dùng ngôn ngữ cơ thể kết hợp với việc đọc đúng tên tiếng Pháp của địa danh đó.

Phép xã giao tại Pháp tương đối cởi mở. Khi chào họ thường bắt tay nếu là người thân thiết cũng có thể hôn vào má. Với những người thân quen hoặc tít tuổi bạn có thể xưng hô bằng “tu/toi”còn với những người nhiều tuổi thì hãy dùng “vous”. Trong bữa ăn của người Pháp bạn cũng chỉ nên đến đúng giờ, không nên đến quá sớm.

Người Pháp được biết đến là những người sành ăn nhất thế giới. Ngay từ tư thế ngồi ăn cũng như cách thức thưởng thức các món ăn. Theo thông lệ trước khi ăn bạn cần phải rửa tay, tránh việc nhai có tiếng kêu và ợ khi ăn xong.

Ẩm thực và các địa điểm du lịch nổi tiếng

So với nhiều quốc gia châu Âu khác thì ẩm thực Pháp khá phong phú, phù hợp với tất cả ác đối tuông thực khách. Mọt số món ăn đặc sản mà du lịch Pháp nhất định phải thử đỏ là rượu vang, pho mát, pa tê ngỗng, các món bánh tráng miệng.

Một số địa điểm du lịch nổi tiếng

kinh nghiem nhap canh phap
Nhà thờ Đức Bà Paris.

Tại Paris: Bạn có thể tìm đến tháp Eiffel, Điện Invalid, quảng trường Concorde, bảo tàng Madelein, Opera de Paris, bảo tàng Louvre… nhà Đức bà Paris, sông Seine.

Bảo tàng con người, Khải hoàn môn, lâu đài Versailes, Mont Siant Michel, bãi biển Nice... các bảo tàng Pháp đều miễn phí vé vào cửa những ngày chủ nhật đầu tiên của tháng – một thời điểm khá tuyệt vời để khám phá mà tiết kiệm chi phí.

Một số trung tâm mua sắm lớn tại Paris mà bạn có thể tìm tới như Galleries Lafrayette, Printemps, Richar Lenoir, Maison du Paris…

Đồng thời vào các buổi sáng thứ 3 đến chủ nhật sẽ có các khu chợ bên sông Saon và ở giao lộ De la Croix Rousse, khu chợ Fulchiron mở cửa vào sáng chủ nhật.

kinh nghiem nhap canh phap Cố đô Huế: Chính quyền tạo điều kiện hỗ trợ khách du lịch tham quan, nghỉ dưỡng

TĐO-Khách du lịch khi đến tham quan, nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế cần sự hỗ trợ về thông tin du lịch hoặc ...

kinh nghiem nhap canh phap Khách du lịch Hàn Quốc đến Thừa Thiên-Huế tăng vượt trội

TĐO- Lượng khách đến Thừa Thiên-Huế tăng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2018, là do sự tăng trưởng đáng kể của khách du lịch ...

kinh nghiem nhap canh phap Những điểm đến xanh màu đại dương hút khách du lịch khắp thế giới

Một số địa điểm trên thế giới thu hút nhiều du khách nhờ có màu xanh như đại dương.

In bài viết

Truyền hình