Không khởi tố vụ bố dựng chuyện con gái bị xâm hại tình dục
| Vừa bị tuyên 18 tháng tù, ông Nguyễn Hữu Linh kháng cáo kêu oan Bị cáo Nguyễn Hữu Linh bị tuyên phạt 1,5 năm tù giam Tông vào 2 bé gái, tài xế Mai Linh chở thẳng nạn nhân ra bãi biển vắng |
Ngày 23/8, Công an TP Vinh (Nghệ An) đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với tin báo tố giác tội phạm của anh Nguyễn Thanh Trung (SN 1993, trú tại phường Lê Mao, TP Vinh) tố cáo chị Trần Thị T. A. cùng hai đối tượng khác xâm hại tình dục con gái mình.
Theo Công an TP Vinh, sau 2 tháng tập trung điều tra, thu thập đầy đủ các chứng cứ, cơ quan điều tra kết luận không có tội phạm xâm hại tình dục trẻ em xảy ra.
![]() |
| Quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với tin báo tố giác tội phạm của Nguyễn Thanh Trung của Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vinh. Ảnh: Báo Nghệ An |
Trước đó, ngày 28/6, Nguyễn Thành Trung đã có đơn trình báo gửi cơ quan công an về việc nghi con gái bị xâm hại. Theo đơn này, tối 19/6, Trung có nhờ chị T.T.T.A. (SN 2003, quê Hậu Giang) trông giúp con gái của mình là N.T.B. (SN 2013). Sau đó chị A. đã đưa cháu bé tới khách sạn trên địa bàn TP Vinh.
Đến khuya khi về khách sạn thì Trung thấy con khóc. Một ngày sau, bộ phận sinh dục và hậu môn của cháu bé có biểu hiện đau rát, phồng rộp. Qua kiểm tra, phát hiện có nhiều dấu hiệu bất thường nên Nguyễn Thành Trung đã đưa con đi khám tại bệnh viện Nhi Nghệ An. Kết quả, các bác sĩ chẩn đoán cháu bé bị viêm vùng kín và cho thuốc về để uống và điều trị.
Nghi ngờ cháu bị xâm hại tình dục, Trung đã làm đơn trình báo cơ quan Công an TP Vinh.
Tuy nhiên, theo lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, kết quả thăm khám tại bệnh viện cho thấy, cháu bé không bị rách màng trinh, không bị tổn thương đến bộ phận sinh dục.
Ngày 22/8, báo cáo với đoàn công tác của Quốc hội tại buổi làm việc về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết: "Quá trình điều tra, anh Trung đã khai việc cháu T. bị xâm hại tình dục hoàn toàn không có thật, anh Trung đã dựng lên thông tin vụ việc này. Trong ngày 21/8, lãnh đạo 3 ngành của các cấp đã họp, để đánh giá đưa ra kết luận cuối cùng: Không có việc cháu T. bị xâm hại tình dục và khẳng định đây là vụ bịa đặt".
Người bố thừa nhận đã dựng lên vụ con gái bị xâm hại tình dục và thành thật xin lỗi cơ quan công an.
Công an tỉnh Nghệ An khẳng định, bé gái 6 tuổi không bị xâm hại tình dục, người cô bán hàng online, muốn có nhiều comment ... |
Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, do bố cháu bé bố chăm sóc con gái không được ... |
Người bố trong vụ cháu bé 6 tuổi ở Nghệ An nghi bị xâm hại đã bị cơ quan công an tạm giữ hình sự ... |
Theo kết quả giám định, bé gái 6 tuổi nghi bị xâm hại ở Nghệ An không bị rách màng trinh, không bị tổn thương đến ... |
Tin bài liên quan
Tăng cường giao lưu nhân dân cấp địa phương giữa tỉnh Nghệ An - Đức
Vụ dựng chuyện con 6 tuổi bị xâm hại: Cô ruột bán hàng online, muốn hot như Khá "bảnh"
Bố bé gái 6 tuổi ở Nghệ An thừa nhận dựng chuyện con bị xâm hại tình dục
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ
Đọc nhiều
Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo
Zhi Shan Foundation kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, nhận Bằng khen của Thủ tướng
Đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Leningrad
Việt Nam chủ động tham gia định hình chuẩn mực quyền con người mới tại Liên hợp quốc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tổ truyền thông cộng đồng – Cầu nối đưa tri thức về bản
Vùng 4 Hải quân đưa 52 ngư dân gặp nạn trên biển vào đảo Song Tử Tây an toàn
Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







