Hội Kiến trúc sư tỉnh Khánh Hòa thông báo về việc thi tuyển phương án kiến trúc cảnh quan “Công trình Bảo tàng Trường Sa” để lựa chọn phương án thiết kế kiến trúc tối ưu, phù hợp với nhu cầu và cảnh quan khu vực.
Chuyển đổi số báo chí để tăng sức cạnh tranh với các nền tảng xuyên biên giới Chuyển đổi số báo chí để tăng sức cạnh tranh với các nền tảng xuyên biên giới
Cục An toàn thông tin cảnh báo 6 lỗ hổng bảo mật ở phần mềm của Microsoft Cục An toàn thông tin cảnh báo 6 lỗ hổng bảo mật ở phần mềm của Microsoft
Khánh Hòa: Thông báo thi tuyển phương án kiến trúc cảnh quan công trình Bảo tàng Trường Sa
Bảo tàng Trường Sa sẽ được xây dựng tiếp giáp với Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (Ảnh: Tạp chí Kiến trúc).

Chiều 29/3, tại thành phố Nha Trang, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Xây dựng phối hợp với Hội Kiến trúc sư tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ phát động Cuộc thi tuyển phương án kiến trúc, cảnh quan công trình Bảo tàng Trường Sa.

Theo Hội Kiến trúc sư Khánh Hòa, mục tiêu đặt ra là xây dựng Bảo tàng Trường Sa theo hướng hiện đại, độc đáo, có tính chuyên nghiệp, chất lượng cao, bảo đảm tính dẫn xuất, khoa học, khách quan; phản ánh thực tiễn lịch sử và pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với biển, đảo Trường Sa, Hoàng Sa.

Đồng thời, tạo dựng một nơi lưu giữ, bảo quản, trưng bày, giới thiệu, tuyên truyền về các quyền, lợi ích hợp pháp của Việt Nam đối với khu vực biển đảo Trường Sa, về sự phát triển và triển vọng của huyện đảo. Đây còn là một điểm đến mới về văn hóa, du lịch, lịch sử và tâm linh của tỉnh Khánh Hòa; một địa điểm tham quan, học tập, nghiên cứu khoa học về tự nhiên, văn hóa - xã hội biển, lịch sử, pháp lý đối với khu vực biển, đảo Trường Sa.

Đối tượng dự thi dành cho tất cả các tổ chức, cá nhân (gọi tắt là đơn vị tư vấn) trong nước và nước ngoài có năng lực chuyên môn phù hợp tham gia thi tuyển.

Trước đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đã đồng ý tổ chức thi tuyển thiết kế kiến trúc, cảnh quan, nhằm lựa chọn được phương án kiến trúc tốt nhất để thiết kế xây dựng công trình.

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, trong quá trình nghiên cứu, thiết kế kiến trúc cảnh quan công trình Bảo tàng Trường Sa, các đơn vị cần lưu ý làm nổi bật ý nghĩa chính trị về chủ quyền biển đảo Việt Nam, đảm bảo nguyên tắc thiết kế công trình hài hòa không gian, thân thiện môi trường, thuận tiện việc bảo trì và tạo không gian mở để thu hút người dân, du khách.

Được biết, Bảo tàng Trường Sa sẽ được xây dựng tại khu đất rộng hơn 2,5h a, tiếp giáp với Khu Tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm). Cấu trúc dự kiến của Bảo tàng gồm: Không gian trưng bày thường xuyên, trưng bày có thời hạn; trưng bày và hoạt động ngoài trời; không gian trải nghiệm, tương tác, khám phá sáng tạo... Đây sẽ là nơi lưu giữ, bảo quản, trưng bày, giới thiệu, tuyên truyền về chủ quyền, lịch sử văn hóa biển, đảo Việt Nam.

Về thời gian, sẽ phát hành hồ sơ dự thi và cung cấp thông tin, thể lệ cuộc thi từ ngày 27/3/2023 đến hết ngày 20/4/2023.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ dự thi từ ngày 01/5/2023 đến 16h ngày 20/5/2023 (trong giờ hành chính của ngày làm việc).

Đánh giá hồ sơ dự thi từ ngày 22/5/2023 đến ngày 23/5/2023.

Công bố giải thưởng (dự kiến): Ngày 30/05/2023.

Bà con kiều bào tặng quà cho các chiến sĩ huyện đảo Trường Sa Bà con kiều bào tặng quà cho các chiến sĩ huyện đảo Trường Sa
Ngân hàng TMCP Kiên Long thông báo xử lý tài sản bảo đảm Ngân hàng TMCP Kiên Long thông báo xử lý tài sản bảo đảm
In bài viết

Truyền hình