Khách Việt Nam đến Nhật Bản cao kỷ lục
![]() |
| Nhật Bản đang bước vào mùa hoa anh đào nên lượng khách du lịch đến Nhật cũng tăng cao (Ảnh: Love Japan). |
Cụ thể, số khách Việt Nam đến Nhật Bản trong tháng Hai cũng là kết quả cao nhất từ trước tới nay nếu tính theo đơn vị tháng, vượt qua 55.295 lượt người đạt được vào tháng 4/2019. Con số này vượt xa so với trước đại dịch COVID-19 với 107.300 lượt người, tăng 43,5% so với cùng kỳ năm 2019 - năm chưa xảy ra đại dịch (74.752 lượt người).
Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản tại Việt Nam cho biết, tháng 3 và tháng 4 hàng năm là thời điểm Nhật Bản đón nhiều khách quốc tế đến với mục đích ngắm hoa anh đào. Hơn nữa, vào tháng 4 - tháng khởi đầu năm tài khoá mới, khách quốc tế đến Nhật Bản với mục đích như du học, thực tập sinh kỹ năng cũng thường ở mức cao, vì vậy khách Việt Nam đến Nhật Bản được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trong các tháng tiếp theo.
Theo phân tích của văn phòng JNTO Việt Nam, ở thời điểm hiện tại, lượng khách tái nhập cảnh trở lại Nhật Bản sau khi về Việt Nam vào dịp Tết Nguyên đán trong tháng 1 (20/1/2023 - 26/1/2023) như du học sinh hay người lao động, làm việc là khá lớn.
Đồng thời, những yếu tố tiếp theo cũng được cho là đóng góp vào sự tăng trưởng này, đó là sự gia tăng những chủ đề liên quan đến Nhật Bản nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam từ tháng 1/2023; kết quả tích cực của chiến dịch quảng bá du lịch Nhật Bản nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam với Đại sứ chiến dịch được bổ nhiệm là ngôi sao quốc dân của Việt Nam “Nhi Thắng Family” (chiến dịch do JNTO Việt Nam thực hiện); việc phục hồi sớm các đường bay Nhật Bản - Việt Nam; thiết kế và tăng cường bán các sản phẩm du lịch Nhật Bản của các công ty du lịch.
Cùng với việc tiếp tục thực hiện chiến dịch quảng bá du lịch Nhật Bản nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam, Văn phòng JNTO Việt Nam cũng có các hoạt động phối hợp với Ban tổ chức kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam, hỗ trợ bán hàng dành cho các công ty du lịch, công ty hàng không. Từ đó, văn phòng JNTO Việt Nam đặt mục tiêu phục hồi thu hút số khách Việt Nam đến Nhật Bản trong năm 2023 đạt được như thời điểm trước đại dịch COVID-19 (số khách Việt Nam đến Nhật Bản năm 2019 đạt 495.051 lượt người), góp phần thúc đẩy giao lưu du lịch giữa hai nước Nhật Bản và Việt Nam.
Tin bài liên quan
Truyền thông Nhật Bản đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Thủ tướng Takaichi Sanae
Cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm mở rộng sản xuất, định hướng đầu tư tại Hà Nội
Các tin bài khác
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Đông Nam Á năm 2026
Khai hội Đền thờ Công chúa Nhồi Hoa tại Ninh Bình năm 2026
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh
Hà Nội: Khám phá sắc màu văn hóa Thái Lan tại lễ hội "Nhịp đập Thái Lan"
Đọc nhiều
Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam
Việt Nam - Nhật Bản ký thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh
Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae phát biểu tại Đại học Quốc gia Hà Nội
Đại chiến lược trong bối cảnh mới: Những gợi mở cho Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





