Theo đại diện Tổng cục Du lịch Nhật Bản tại Việt Nam (JNTO), lượng khách Việt đến Nhật Bản tăng cao nhất, tiếp tục khẳng định du khách Việt Nam là nguồn khách quan trọng của thị trường này.
Việt Nam và Nhật Bản đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến du lịch TP.HCM Việt Nam và Nhật Bản đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến du lịch TP.HCM
Miễn visa cho cho khách Việt Nam du lịch đến tỉnh Jeollanam-do (Hàn Quốc) Miễn visa cho cho khách Việt Nam du lịch đến tỉnh Jeollanam-do (Hàn Quốc)
Khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản tăng cao
Đặc biệt khách quốc tế đến Nhật Bản tăng cao nhất là vào dịp ngắm hoa anh đào (Ảnh minh họa).

Với 51.500 lượt khách đến Nhật Bản trong tháng 1/2023, Việt Nam là quốc gia duy nhất có lượng khách đạt mức tăng trưởng 45,6% so với năm 2019, thời điểm trước khi dịch bùng ra. Còn nếu so với năm 2021, con số này tăng hơn 12.000 lần.

Theo dự báo về xu hướng du lịch của JTB Corp, trong năm 2023, Nhật Bản sẽ chứng kiến lượng du khách quốc tế tăng tới 450% so với cùng kỳ năm trước. Số khách quốc tế tăng nhanh kể từ khi bỏ các biện pháp kiểm soát từ tháng 10/2022.

Tuy vậy, các doanh nghiệp du lịch Nhật Bản cũng thừa nhận giá cả các tour du lịch sau dịch trở nên đắt đỏ hơn do ảnh hưởng của lạm phát và giá xăng dầu leo thang.

Lượt khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản là đáng ghi nhận nhất là trong bối cảnh toàn bộ các thị trường đến Nhật Bản vẫn âm đến 44,3%, với khoảng 1,5 triệu lượt khách quốc tế đến đây.

The Outbox Company: Việt Nam là điểm đến ưa thích của du khách Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan The Outbox Company: Việt Nam là điểm đến ưa thích của du khách Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan
Travel of Path: Việt Nam là một trong bốn quốc gia du lịch tiết kiệm nhất Đông Nam Á Travel of Path: Việt Nam là một trong bốn quốc gia du lịch tiết kiệm nhất Đông Nam Á
In bài viết

Truyền hình