Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
18:51 | 29/12/2022 GMT+7

Khách du lịch MICE đánh giá Việt Nam là điểm đến hấp dẫn

aa
Du khách quốc tế đến Việt Nam theo hình thức hội thảo, hội nghị (viết tắt là MICE) đang có xu hướng ngày càng tăng về số lượng và quy mô. Trả lời phỏng vấn của phóng viên Thời Đại, ấn tượng để lại trong nhiều du khách MICE là những nét văn hóa đậm chất Đông Nam Á và sự hiếu khách của người dân Việt Nam.
Tái khởi động hợp tác du lịch MICE Việt Nam – Hàn Quốc Tái khởi động hợp tác du lịch MICE Việt Nam – Hàn Quốc
Hàn Quốc là thị trường du lịch tiềm năng của Đà Nẵng Hàn Quốc là thị trường du lịch tiềm năng của Đà Nẵng

Việt Nam thân thiện, văn hoá đặc sắc

Donna Nuñez (người Philippines) là một trong hơn 300 đại biểu đến thành phố Hồ Chí Minh để tham gia hội nghị quốc tế về cộng đồng người đồng tính, song tính, chuyển giới Châu Á (ILGA Asia) vào tháng 11 vừa qua.

“Đây là lần đầu tiên tôi đến một hội nghị quốc tế, cũng là lần đầu tiên tôi đặt chân đến Việt Nam. Theo cảm nhận của tôi, hội nghị được tổ chức chu đáo dù quy mô lên đến 300 đến 400 khách mời. Vì ở trung tâm một thành phố lớn, tôi cảm nhận ở đây người dân đã quen với khách du lịch nên rất thuật tiện, thoải mái.", Donna chia sẻ.

Khách du lịch M.I.C.E đánh giá Việt Nam là điểm đến hấp dẫn
Donna Nuñez đến từ Philippines (thứ ba từ trái sang) là một trong hơn 300 đại biểu đến thành phố Hồ Chí Minh để tham gia hội nghị ILGA Châu Á (Ảnh: ILGA Philippines).

Donna cho biết chuyến đi 5 ngày là quá ngắn để khám phá Việt Nam. Dù Donna muốn đến thăm quan danh lam thắng cảnh trong thành phố nhưng lịch trình dày đặc của hội nghị không cho phép.

Cô cho biết: "Tôi rất muốn đến thăm bảo tàng, có nơi rất gần địa điểm tổ chức hội nghị. Nhưng khi ngày làm việc kết thúc, những nơi đó đều đã đóng cửa. Có xe buýt hai tầng dành cho du khách đi vòng quanh thành phố trong một giờ, tôi muốn trải nghiệm nhưng không kịp."

Thay vào đó, Donna và những người bạn đi cùng đoàn thường dành thời gian buổi tối đi tự do để khám phám thành phố. Cô ăn bữa sáng và bữa trưa theo đoàn và bữa tối tận dụng cơ hội thưởng thức ẩm thực đường phố Sài Gòn.

Khách du lịch M.I.C.E đánh giá Việt Nam là điểm đến hấp dẫn
Donna (ngoài cùng bên trái) cùng nhóm bạn khám phá Sài Gòn vào buổi tối (Ảnh: Lilly Pineda Magtoto cung cấp).

"Chúng tôi đến những quán nhỏ mở ở vỉa hè nơi người dân đang xếp hàng dài mua thực phẩm. Tôi ấn tượng nhất với món phở xào thịt bò và nước dùng. Món này rất ngon, có hương vị rất riêng, khác với đồ ăn của người Philippines", Donna nói.

Khi đi mua sắm ở khu vực trung tâm, nhiều người bán hàng ở chợ Bến Thành nhiệt tình mời chào nhóm bạn của Donna, khiến cô rất ấn tượng. Donna bất ngờ khi có những người bán hàng còn biết tiếng Tagalog (còn gọi là tiếng Filipino, ngôn ngữ chính thức của Phillipines), vì vậy họ đã tư vấn cho cô mua được những món đồ ưng ý.

MICE là từ viết tắt của các tổ hợp từ tiếng Anh là: Meeting (gặp gỡ, hội họp) + Incentive (khen thưởng) + Conference (hội nghị, hội thảo) + Event (sự kiện, triển lãm). Du khách MICE đến địa điểm du lịch với mục đích tham dự hội thảo, hội nghị, khen thưởng, sự kiện.

Được biết, Việt Nam đã đạt được nhiều giải thưởng uy tín của Giải thưởng du lịch MICE thế giới. Đáng chú ý, trong năm 2021, thành phố Hồ Chí Minh được giải thưởng nói trên bình chọn là "Ðiểm đến du lịch MICE tốt nhất châu Á".

Trong số những món đồ lưu niệm mua tại Sài Gòn, Donna mang về nhiều túi bột cà phê với mong muốn tự làm món đồ uống này theo phong cách Việt Nam tại nhà.

"Khi tôi mua cà phê hòa tan và cà phê xay, còn được tặng kèm phin inox miễn phí. Cà phê uống với sữa đặc thực sự rất ngon và đậm đà, khiến tôi tự hỏi tại sao ở Philippines chúng tôi lại không làm thế?"

Ngay cả khi còn chưa rời khỏi Việt Nam, Donna đã dự định sẽ sớm quay lại. Cô muốn có dịp dành trọn vẹn thời gian chuyến du lịch để khám phá nơi đây tham quan và thử các món ăn ngon của địa phương.

Điểm đến lý tưởng cho du lịch dài ngày

Khách du lịch M.I.C.E đánh giá Việt Nam là điểm đến hấp dẫn
Helga Ungar (ngoài cùng bên phải) và các đại biểu tham dự Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình Thế giới (WPC) (Ảnh do Helga Ungar cung cấp).

Một du khách quốc tế MICE khác cũng có một trải nghiệm khó quên tại Việt Nam. Cuối tháng 11, Helga Ungar (Cộng hoà Áo) tham dự Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình Thế giới (WPC) diễn ra trong vòng một tuần tại thủ đô Hà Nội.

Helga cho biết, sự chào đón của người dân ở đây, từ những người tổ chức Đại hội cho đến nhân viên khách sạn, thật ấn tượng và đáng yêu.

"Thật tuyệt vời khi có được những người bạn mới từ những chuyến đi. Tôi đã từng đi khắp thế giới, đã đặt chân đến nhiều quốc gia, ở khắp các châu lục. Trải nghiệm đáng trân trọng nhất khi đi du lịch là được nói chuyện, kết bạn với những con người sống ở xa tôi hàng trăm ngàn km.", Helga chia sẻ.

Cảm thấy một tuần của hội nghị ở Việt Nam là không đủ, Helga quyết định dành thêm một tuần ở lại thủ đô Hà Nội sau khi hội nghị kết thúc.

Trong hành trình tự khám phá thành phố, du khách người Áo chọn nghỉ tại một khách sạn ở khu Phố cổ và từ đó bắt đầu đi bộ đến các danh lam thắng cảnh, vừa đi vừa nhìn ngắm sinh hoạt của con người tại Hà Nội.

Khách du lịch M.I.C.E đánh giá Việt Nam là điểm đến hấp dẫn
Helga chụp lại hình ảnh những chiếc nón được trang trí màu sắc trưng bày trong Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Ảnh do Helga Ungar cung cấp).

"Tôi đi dạo quanh khu phố cổ, đi thăm Hồ Gươm, Văn Miếu Quốc Tử Giám. Tôi cũng đến thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Cảm nhận của tôi là những nơi di tích này đều rất đẹp, tôi rất thích thú."

Hành trình đi bộ của Helga dẫn du khách này đến chân cầu Long Biên bắc qua con sông Hồng. Helga rất ấn tượng với sự hối hả của xe cộ qua lại trên cầu. Đây là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất và khiến Helga trầm trồ nhất khi ở Việt Nam.

Khách du lịch M.I.C.E đánh giá Việt Nam là điểm đến hấp dẫn
Helga (thứ hai từ trái sang) và các đại biểu WPC trong chuyến du lịch Hạ Long, tháng 11/2022 (Ảnh do Helga Ungar cung cấp).

Đối với vị khách châu Âu, trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời cũng góp phần quan trọng trong chuyến đi. Tuy không tìm được những thức ăn theo khẩu vị tại quê nhà nhưng Helga đặc biệt thích trái cây vùng nhiệt đới.

“Tôi thử bưởi, dưa và nho ở đây và chúng đều rất tươi ngon. Ở châu Âu, chúng tôi có các loại trái từ Ý và Tây Ban Nha, nhưng trái nho Việt Nam mà tôi thử trong chuyến đi này là loại ngon nhất mà tôi từng ăn.” Helga chia sẻ.

Dù đã từng nhìn thấy và mua nhiều món đồ xuất xứ từ Việt Nam tại thành phố Vienna, nơi ở của mình, nhưng Helga vẫn mua về rất nhiều đồ lưu niệm vì chúng là những thứ độc, lạ không thể tìm thấy ở bất cứ đâu ngoài Việt Nam.

Helga cho biết mình đã mua nhiều túi, ví lụa thủ công tinh tế với hoạ tiết của dân tộc thiểu số, quần áo, và cây mát-xa bằng sừng. Những người bạn ở nhà khi nhân được những món đồ lưu niệm này đều rất thích thú với độ tinh xảo, chất lượng, mẫu mã của chúng.

Thu hút khách du lịch quốc tế vào Việt Nam Thu hút khách du lịch quốc tế vào Việt Nam
Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam năm 2022 ước đạt 3,5 triệu lượt Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam năm 2022 ước đạt 3,5 triệu lượt
Nhóm phóng viên tạp chí Thời Đại
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Hà Nội đặt mục tiêu đón 7,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế trong năm 2025

Hà Nội đặt mục tiêu đón 7,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế trong năm 2025

Ngày 7/5, UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 124/KH-UBND về kích cầu du lịch năm 2025, đặt mục tiêu đón 31 triệu lượt du khách, trong đó có 7,5 triệu lượt khách quốc tế. Tổng thu từ du lịch dự kiến đạt khoảng 130.000 tỷ đồng, đóng góp từ 8% trở lên vào GRDP của Thủ đô.
Lâm Đồng tổ chức “Ngày Văn hóa tại Hà Nội 2025” - Kết nối tiềm năng, thúc đẩy hợp tác

Lâm Đồng tổ chức “Ngày Văn hóa tại Hà Nội 2025” - Kết nối tiềm năng, thúc đẩy hợp tác

Chiều ngày 6/5, tại Hà Nội, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp báo giới thiệu sự kiện “Ngày Văn hóa Lâm Đồng tại Hà Nội - năm 2025”. Đây là hoạt động văn hóa quan trọng nhằm quảng bá những giá trị đặc trưng về văn hóa, con người và du lịch của vùng đất Đà Lạt - Lâm Đồng đến với người dân Thủ đô cũng như du khách trong và ngoài nước.

Các tin bài khác

Hơn 200 tài liệu quý được trưng bày tại triển lãm “Non sông liền một dải”

Hơn 200 tài liệu quý được trưng bày tại triển lãm “Non sông liền một dải”

Ngày 25/4, Trung tâm Lưu trữ quốc gia II khai mạc triển lãm chuyên đề “Non sông liền một dải” tại số 2 Ter Lê Duẩn (quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Triển lãm trưng bày hơn 200 tài liệu với gần 450 trang văn bản, hình ảnh, bản đồ quý hiếm, được lưu trữ và sưu tầm trong suốt gần nửa thế kỷ qua từ nhiều nguồn trong và ngoài nước.
Golden Boutique Hotel – Chạm vào vẻ đẹp thuần khiết của đại ngàn Măng Đen

Golden Boutique Hotel – Chạm vào vẻ đẹp thuần khiết của đại ngàn Măng Đen

Ẩn mình giữa những rừng thông bạt ngàn và không khí trong lành của Tây Nguyên, Golden Boutique Hotel là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn hòa mình vào thiên nhiên mà vẫn tận hưởng sự sang trọng đẳng cấp. Đây không chỉ là nơi lưu trú, khách sạn còn mang đến một hành trình khám phá đầy cảm hứng – từ những món ăn địa phương được chế biến tinh tế đến những trải nghiệm văn hóa độc đáo tại chợ đêm và mùa lễ hội của người đồng bào. Hãy để mỗi khoảnh khắc tại Măng Đen trở thành một kỷ niệm đáng nhớ!
“Gặp gỡ mùa Xuân”: Kết nối nghệ thuật dân gian Việt - Nhật

“Gặp gỡ mùa Xuân”: Kết nối nghệ thuật dân gian Việt - Nhật

Ngày 18/4 tại Hà Nội, Trung tâm điều phối các hoạt động sáng tạo Hà Nội (trực thuộc Bảo tàng Hà Nội) phối hợp cùng các đối tác Việt Nam-Nhật Bản tổ chức workshop “Gặp gỡ mùa Xuân” với nhiều hoạt động trải nghiệm hoạt động sáng tạo nghệ thuật truyền thống.
Khách quốc tế đến Việt Nam cao kỷ lục: Hơn 6 triệu lượt trong quý I/2025

Khách quốc tế đến Việt Nam cao kỷ lục: Hơn 6 triệu lượt trong quý I/2025

Theo số liệu công bố ngày 6/4 của Cục Thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong quý I/2025 đạt hơn 6 triệu lượt người, mức cao nhất từ trước đến nay. Riêng tháng 3, có trên 2 triệu lượt khách quốc tế.

Đọc nhiều

Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan

Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan

Ngày 19/5, tại tỉnh Nakhon Phanom (Thái Lan), Lễ kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức trang trọng tại Khu tưởng niệm Bác Hồ ở làng Nachok (Bản Mạy), nơi Người từng sống và hoạt động cách mạng từ năm 1928 đến 1930.
32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 18/5, tại sân vận động Redsland TP Saitama, Nhật Bản đã diễn ra giải thi đấu bóng đá của cộng đồng người Việt đang học tập, làm việc và sinh sống tại đây. Giải đấu do Tổ chức giao quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.
Ra mắt chương trình đào tạo giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ

Ra mắt chương trình đào tạo giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ

Ngày 18/5, tại Hà Nội, Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức ra mắt chương trình đào tạo giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ (thuộc ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam).
Tổng Bí thư Tô Lâm: Thắp lên ngọn lửa Đổi mới-Khát vọng-Hành động

Tổng Bí thư Tô Lâm: Thắp lên ngọn lửa Đổi mới-Khát vọng-Hành động

Tổng Bí thư Tô Lâm nêu rõ nhìn về tương lai, chúng ta xác định rõ: muốn phát triển nhanh và bền vững, Việt Nam không thể đi theo lối mòn cũ. Chúng ta phải dám nghĩ lớn, hành động lớn, thực hiện những cải cách lớn với quyết tâm chính trị cao nhất và nỗ lực bền bỉ nhất.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động