Luigi Carrara (86 tuổi) cùng vợ Severa Belotti (82 tuổi) đã phải tự chăm sóc nhau trong suốt 8 ngày, có thời điểm sốt cao lên tới 39 độ C. Hai vợ chồng qua đời ngay sau khi được nhập viện điều trị.    
italy vo chong u90 mac covid 19 tu cham nhau cung qua doi 1 ngay Dịch Covid-19 tại Việt Nam: Hà Nội thêm 2 ca nhiễm mới
italy vo chong u90 mac covid 19 tu cham nhau cung qua doi 1 ngay Vì sao Italy có tỷ lệ tử vong vì đại dịch Covid-19 cao nhất thế giới?
italy vo chong u90 mac covid 19 tu cham nhau cung qua doi 1 ngay
Luigi Carrara (trái) và vợ Severa Belotti. (Ảnh: Facebook/ Luca Carrara).

Theo tờ New York Post, hai vợ chồng phải tự cách ly tại nhà riêng ở thị trấn Albino, tỉnh Bergamo, phía bắc Italy mà không được nhận bất cứ sự chăm sóc y tế nào dù có triệu chứng của Covid-19.

Cụ thể, ông Luigi Carrara và vợ Severa Belotti đã trải qua 8 ngày tự cách ly tại nhà mà không được chăm sóc y tế dù bị sốt tới 39 độ C.

Hai người đã chung sống với nhau được hơn 60 năm.

Ông Luca Carrara, con trai của cặp vợ chồng này cho biết, đến ngày 8/3 cha ông mới chuyển đến bệnh viện Bergamo, còn mẹ ông nhập viện một ngày sau đó.

Tuy nhiên, đến ngày 10/3 cả hai người đều qua đời lần lượt vào lúc 9h15 và 11h, cách nhau chưa đầy hai giờ vì nhiễm Covid-19.

"Họ đã chết trong cô độc, đó là cách mà căn bệnh này tấn công", Luca nói. "Những người bạn yêu thương bị bỏ lại một mình và bạn thậm chí không thể nói lời tạm biệt, ôm lấy họ, an ủi họ hay nói với họ rằng 'Mọi thứ sẽ ổn thôi” – con trai cặp vợ chồng chia sẻ.

Luca cũng cho biết thi thể của cha mẹ anh đã được chuyển tới nhà tang lễ, nhưng phải mất vài ngày mới được hoả táng vì ở đây có quá nhiều người tử vong.

Gia đình Luca hiện cũng đang phải cách ly vì virus SARS-CoV-2.

Italy hiện là ổ dịch Covid-19 lớn nhất thế giới bên ngoài lục địa Trung Quốc, đồng thời quốc gia này cũng có tỷ lệ tử vong cao nhất thế giới. Theo báo cáo của Bộ Y tế Italy, đến ngày 13/3 quốc gia hình chiếc ủng này đã ghi nhận có 15.113 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1.016 người tử vong.

Chính phủ nước này hôm 10/3 đã áp lệnh phong tỏa toàn quốc và yêu cầu tất cả các cửa hàng, ngoại trừ hiệu thuốc và quầy thực phẩm, đóng cửa từ 11/3 để ngăn chặn Covid-19 lây lan.

italy vo chong u90 mac covid 19 tu cham nhau cung qua doi 1 ngay Vì sao Italy có tỷ lệ tử vong vì đại dịch Covid-19 cao nhất thế giới?

Theo Hiệp hội các bệnh truyền nhiễm và rối loạn miễn dịch thế giới (Waidid), hiện nay Italy đang là quốc gia có tỷ lệ ...

italy vo chong u90 mac covid 19 tu cham nhau cung qua doi 1 ngay Bộ trưởng Bộ Nội vụ Australia nhiễm Covid-19

Ông Peter Dutton – Bộ trưởng Bộ Nội vụ Australia đã thông báo về việc mình đã nhiễm Covid-19.

italy vo chong u90 mac covid 19 tu cham nhau cung qua doi 1 ngay 9 ca dương tính Covid-19, Bình Thuận đề nghị công bố dịch

UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản gửi Bộ Y tế về việc đề nghị công bố dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau ...

In bài viết

Truyền hình