UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản gửi Bộ Y tế về việc đề nghị công bố dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau khi địa phương này đã ghi nhận có 9 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.    
9 ca duong tinh covid 19 binh thuan de nghi cong bo dich Tin tức trong ngày 13/3 mới nhất: 8 ca nhiễm ở Bình Thuận đều liên quan bệnh nhân thứ 34
9 ca duong tinh covid 19 binh thuan de nghi cong bo dich VINASME đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trước dịch COVID–19
9 ca duong tinh covid 19 binh thuan de nghi cong bo dich
Bình Thuận cách ly hai tuyến phố liên quan đến các bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Báo Bình Thuận).

Đến ngày 13/3, tỉnh Bình Thuận đã ghi nhận có 9 ca nhiễm Covid-19. Tất cả các bệnh nhân còn lại đều lây nhiễm từ bệnh nhân số 34.

Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận Lê Văn Hồng cho biết, sau khi nhận được báo cáo của Sở Y tế, ngày 10/3 UBND tỉnh đã có văn bản gửi Bộ Y tế về việc đề nghị công bố dịch viêm đường hô hấp do virus SARS-CoV-2 trên địa bàn.

Tuy nhiên đến nay Bộ Y tế chưa hồi đáp về đề nghị này.

Ông cho biết, hiện nay 9 trường hợp bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Đối với BN34, người lây lan cho 8 trường hợp còn lại có dấu hiệu gian dối khi khai báo về lịch trình đi lại sau khi về nước, ngành y tế địa phương đang tiếp tục vận động để cung cấp thông tin chính xác.

"Một số người người dân đã trình báo việc có tiếp xúc với bệnh nhân 34 tuy nhiên bệnh nhân này không khai báo", ông Hồng cho biết.

Phó giám đốc Sở Y tế Bình Thuận cho biết Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã gửi 67 mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm. Dự kiến trong chiều 13/3 có kết quả.

Tối 12/3, UBND tỉnh đã tiến hành phong tỏa, cách ly hai tuyến đường tại khu phố 2, phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết để phòng, chống dịch Covid-19.

Tuyến đường Hoàng Văn Thụ: Đoạn từ số nhà 38 (ngã tư Hoàng Văn Thụ - Ngô Sĩ Liên) đến số nhà 48 (ngã tư Hoàng Văn Thụ - Chu Văn An).

Tuyến đường Ngô Sĩ Liên: Đoạn từ Hoàng Văn Thụ - Ngô Sĩ Liên đến số nhà 109 Ngô Sĩ Liên (ngã ba Ngô Sĩ Liên - Ngư Ông).

9 ca duong tinh covid 19 binh thuan de nghi cong bo dich
Phun khử trùng tại hai khu cách ly chuẩn bị cho diễn biến xấu nhất. (Ảnh: Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận).

Trước diễn biến phức tạp, số ca nhiễm Covid – 19 liên tục gia tăng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bình Thuận đã có phương án dự phòng thêm 2 khu cách ly, nếu trường hợp khu cách ly ở Trung đoàn 812 quá tải.

Khu cách ly thứ nhất là Trường Quân sự tỉnh ở xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam. Khu cách ly này có quy mô 26 phòng. Ngày 12/3/2010, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã phun thuốc khử trùng địa điểm này. Lực lượng bộ đội cũng đã tiến hành kê giường, bổ sung trang thiết bị sẵn sàng cho việc cách ly các trường hợp tiếp xúc gần với các ca nhiễm Covid – 19.

Khu cách ly thứ 2 là một phần bệnh viện Phổi. Khu vực này có quy mô khoảng 60 giường bệnh. Sáng nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã phun thuốc khử trùng địa điểm này. Công tác chuẩn bị ở khu vực này đã hoàn tất.

Việc tăng thêm khu cách ly tập trung mới là kịch bản đã được Ban Chỉ đạo tỉnh xây dựng từ trước, điều này sẽ giúp cách ly kịp thời các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid – 19 là một trong những yếu tố quyết định hạn chế sự lây lan của dịch ra cộng đồng.

9 ca duong tinh covid 19 binh thuan de nghi cong bo dich Tiếp viên hàng không đầu tiên nhiễm Covid-19, Vietnam Airlines nói gì?

Sáng 13/3, UBND TP Hà Nội đã thông báo về trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn. Bệnh nhân số 45 là tiếp viên hàng ...

9 ca duong tinh covid 19 binh thuan de nghi cong bo dich Hà Nội xác định lịch trình di chuyển của bệnh nhân 45 nhiễm Covid-19

Sáng 13/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã tổ chức họp gấp công bố về tình hình dịch viêm đường ...

9 ca duong tinh covid 19 binh thuan de nghi cong bo dich Thêm 5 người mắc Covid-19, Bình Thuận phong tỏa 2 tuyến đường giữa đêm

UBND tỉnh Bình Thuận đã tiến hành cách ly, phong tỏa hai tuyến đường có liên quan đến 5 bệnh nhân vừa được xác định ...

In bài viết

Truyền hình