Theo cảnh sát điều tra, trong vụ mua bán này, một nhóm môi giới đã "bỏ túi" bất hợp pháp các khoản tiền hoa hồng kếch xù hàng chục triệu euro.
Mỹ tuyên bố sẽ nghiên cứu lại báo cáo điều tra nguồn gốc Covid-19 của WHO tại Trung Quốc Mỹ tuyên bố sẽ nghiên cứu lại báo cáo điều tra nguồn gốc Covid-19 của WHO tại Trung Quốc
Nghị sỹ Cộng hòa tuyên bố trình điều khoản luận tội ông Joe Biden ngay sau lễ nhậm chức Nghị sỹ Cộng hòa tuyên bố trình điều khoản luận tội ông Joe Biden ngay sau lễ nhậm chức

Ngày 16/2, cảnh sát Italy cho biết đang điều tra một tổ chức bị nghi ngờ "bỏ túi" hàng chục triệu euro từ các hợp đồng của chính phủ trong việc mua khẩu trang ngừa COVID-19 từ Trung Quốc.

Những hợp đồng trên do ông Domenico Arcuri - Ủy viên phụ trách ứng phó khủng hoảng COVID-19 của Chính phủ Italy - ký kết với 3 liên doanh của Trung Quốc về việc cung cấp hơn 800 triệu khẩu trang trị giá 1,25 tỷ euro (tương đương 1,5 tỷ USD).

Italy điều tra nhóm môi giới thương vụ mua khẩu trang Trung Quốc
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Rome, Italy. Ảnh: THX/TTXVN

Theo cảnh sát điều tra vi phạm tài chính của Italy, trong vụ mua bán này, một nhóm môi giới đã "bỏ túi" bất hợp pháp các khoản tiền hoa hồng kếch xù hàng chục triệu euro. Số tiền này sẽ được cho là sẽ do phía các liên doanh Trung Quốc trả nếu thương vụ thành công. Các nghi phạm bị cáo buộc lợi dụng sự ảnh hưởng, buôn bán hàng hóa trộm cắp và rửa tiền.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát cũng đã tịch biên số tài sản trị giá 70 triệu euro của các nghi phạm, bao gồm bất động sản, cổ phiếu cùng các mặt hàng xa xỉ khác như đồ trang sức, ô tô, mô tô và du thuyền.

Ở diễn biến ngược lại, văn phòng của ông Arcuri cho rằng họ cũng là nạn nhân của vụ việc và đang cân nhắc các biện pháp pháp lý để yêu cầu bồi thường.

Ủng hộ Tổng thống Donald Trump, hàng loạt nghị sĩ Mỹ bị chấm dứt các khoản tài trợ kếch xù Ủng hộ Tổng thống Donald Trump, hàng loạt nghị sĩ Mỹ bị chấm dứt các khoản tài trợ kếch xù
Mỹ không có kế hoạch áp thuế mới đối với hàng hóa Trung Quốc trước khi ông Biden vào Nhà Trắng Mỹ không có kế hoạch áp thuế mới đối với hàng hóa Trung Quốc trước khi ông Biden vào Nhà Trắng
In bài viết

Truyền hình