Nhiều doanh nghiệp đã quyết định chấm dứt tài trợ cho nghị sĩ ủng hộ nỗ lực phản đối kết quả bầu cử của Tổng thống Donald Trump.
Người ủng hộ ông Trump bất ngờ Người ủng hộ ông Trump bất ngờ "quây" một nghị sĩ Cộng hòa
Hơn nửa dân Mỹ muốn phế truất Tổng thống Trump, 190 Nghị sĩ tổ chức soạn điều khoản Hơn nửa dân Mỹ muốn phế truất Tổng thống Trump, 190 Nghị sĩ tổ chức soạn điều khoản

Vụ bạo loạn của những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump trong tòa nhà Điện Capitol vẫn đang ám ảnh nước Mỹ. Mới đây Marriott International - tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới - thông báo họ sẽ ngừng tài trợ các thượng nghị sĩ Mỹ bỏ phiếu chống xác nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden sau khi xem xét vụ bạo loạn tại Điện Capitol hôm 6/1.

“Chúng tôi sẽ chấm dứt tài trợ từ Ủy ban Hành động chính trị đối với những người bỏ phiếu phản đối xác nhận kết quả bầu cử của Tổng thống tân cử Joe Biden”, bà Connie Kim, người phát ngôn của Marriott, nói trong cuộc khảo sát 144 nhà tài trợ doanh nghiệp về kế hoạch quyên góp trong tương lai trên tờ Popular Information.

Ủng hộ Tổng thống Donald Trump, hàng loạt nghị sĩ Mỹ bị chấm dứt các khoản tài trợ kếch xù
Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AFP

Ông Candi Wolff - Giám đốc bộ phận quan hệ toàn cầu của Ngân hàng Citigroup cũng tỏ ra bất bình với cuộc bạo loạn của nhóm người ủng hộ Tổng thống Donald Trump.

“Chúng tôi sẽ không ủng hộ ứng viên không tôn trọng pháp quyền. Ngân hàng sẽ ngừng các khoản đóng góp trong quý I do nước Mỹ đang trải qua tiến trình chuyển giao quyền lực tổng thống”, ông nói.

Đám đông ủng hộ Tổng thống Donald Trump xông vào Đồi Capitol hôm 6/1. Ảnh: AP

Được biết, Marriott và Citigroup chỉ là hai trong số những doanh nghiệp Mỹ tuyên bố cắt đứt quan hệ tài chính với các nhà lập pháp đảng Cộng hòa sau cuộc bạo loạn của những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump tại Điện Capitol hồi tuần trước. Phần lớn doanh nghiệp Mỹ lên án hành động cực đoan đó, và nhiều tổ chức còn công khai tuyên bố cắt đứt mọi nguồn hỗ trợ tài chính cho các thượng nghị sĩ ủng hộ những tuyên bố vô căn cứ của Trump về gian lận bầu cử.

Hiệp hội Blue Cross Blue Shield, mạng lưới bao gồm các doanh nghiệp bảo hiểm và chủ sở hữu Ngân hàng Thương mại Commerce Bancshares Inc. cũng quyết định ngừng mọi khoản tài trợ cho các nhà lập pháp phản đối kết quả bầu cử của Đại cử tri đoàn.

Tiếp nối danh sách này, Ngân hàng Bank of America Corp., Ford Motor Co., CVS Health Corp., Exxon Mobil Corp. và AT&T Inc. cũng xác nhận họ đang cân nhắc các khoản đóng góp chính trị trong tương lai.

Nghị sĩ Cộng hòa kêu gọi phế truất Tổng thống Trump Nghị sĩ Cộng hòa kêu gọi phế truất Tổng thống Trump
Facebook và Instagram khóa tài khoản của Tổng thống Trump vô thời hạn Facebook và Instagram khóa tài khoản của Tổng thống Trump vô thời hạn
In bài viết

Truyền hình