Theo thông tin từ Bộ Y tế, chiều 11/2, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã tiếp nhận vật tư, trang thiết y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 do Chính phủ Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ tài trợ.
Trung Quốc hỗ trợ vật tư, y tế cho tỉnh Lạng Sơn phòng chống dịch COVID-19 Trung Quốc hỗ trợ vật tư, y tế cho tỉnh Lạng Sơn phòng chống dịch COVID-19
Hỗ trợ lương thực, vật tư y tế cho lực lượng vũ trang tỉnh biên giới Mondulkiri (Campuchia) Hỗ trợ lương thực, vật tư y tế cho lực lượng vũ trang tỉnh biên giới Mondulkiri (Campuchia)
Bộ Y tế tiếp nhận vật tư, trang thiết bị y tế do Chính phủ Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ
Bộ Y tế tiếp nhận vật tư, trang thiết bị y tế do Chính phủ Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, ngài Haldun Tekneci, Đại sứ Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam cho biết, theo thỏa thuận chung trong cuộc điện đàm giữa Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Fuat Oktayvà Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính, Bộ Y tế Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi thành công vật tư và các trang thiết bị y tế cho Bộ Y tế Việt Nam sử dụng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tại buổi tiếp nhận, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn trân trọng cảm ơn Chính phủ Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ và cho biết, thời gian qua dịch COVID-19 đã có những tác động nghiêm trong đến hầu hết mọi mặt xã hội của các quốc gia, khiến nhiều hoạt động kinh tế, xã hội bị gián đoạn khiến cho ngành Y tế của nhiều quốc gia bị quá tải, đặc biệt sự xuất hiện của các biến chủng mới đòi hỏi nỗ lực của các nước cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Bộ Y tế Việt Nam được Đảng, Chính phủ giao nhiệm vụ là đơn vị tuyến đầu, đồng hành cùng cả hệ thống chính trị và nhân dân cả nước đoàn kết, tập trung toàn lực, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch với quyết tâm hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả do dịch COVID-19 gây ra và có nhiều kết quả tích cực được ghi nhận.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cho biết: “Việt Nam trân trọng cảm ơn và đánh giá cao sự đồng hành và hỗ trợ của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian qua. Sự hỗ trợ vật tư, trang thiết bị y tế là nghĩa cử cao đẹp, là nguồn động viên tinh thần và vật chất đối với nhân dân Việt Nam trong giai đoạn này. Bộ Y tế cam kết chuyển món quà ý nghĩa này đến các địa phương và đơn vị đang phòng, chống dịch COVID-19”.

Thứ trưởng Bộ Y tế hy vọng thời gian tới, Chính phủ Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ nói chung và Đại sứ quán tại Việt Nam nói riêng sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành Y tế Việt Nam trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch COVID-19.

Nhật Bản, Hàn Quốc hỗ trợ vật tư y tế giúp Cần Thơ phòng, chống dịch COVID-19 Nhật Bản, Hàn Quốc hỗ trợ vật tư y tế giúp Cần Thơ phòng, chống dịch COVID-19
Chiều ngày 4/1, Sở Ngoại vụ TP Cần Thơ tổ chức Lễ tiếp nhận và bàn giao hàng viện trợ vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19 của TP Okayama, Nhật Bản và tỉnh Jeollanamdo, Hàn Quốc tặng TP Cần Thơ.
Từ 1/1/2022, các trang thiết bị y tế phải kê khai giá Từ 1/1/2022, các trang thiết bị y tế phải kê khai giá
Bãi bỏ 16/30 thủ tục hành chính (TTHC) hiện hành trong lĩnh vực trang thiết bị y tế, đơn giản hóa 5/14 TTHC còn lại, số lưu hành của các trang thiết bị y tế sẽ có giá trị không thời hạn thay vì thời hạn 5 năm như hiện nay, đặc biệt trang thiết bị y tế sẽ là mặt hàng phải kê khai giá. Đây là những điểm mới trong Nghị định 98/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý trang thiết bị y tế, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2022.
In bài viết

Truyền hình