Một thành viên của đảng cầm quyền Ấn Độ đã bị bắt giữ sau khi cố gắng quảng cáo cho người dân tin rằng uống nước tiểu bò có thể phòng chống được đại dịch Covid-19. Trên thực tế đã có ít nhất 1 người mắc bệnh vì uống loại nước này.
an do bat nguoi ban nuoc tieu bo phan bo quang cao chua khoi covid 19 Dịch COVID-19 khiến giá dầu xuống thấp nhất trong gần 2 thập kỷ
an do bat nguoi ban nuoc tieu bo phan bo quang cao chua khoi covid 19 Bố mẹ Thảo Tiên quyên góp hơn 6 tỷ đồng hỗ trợ phòng chống Covid-19
an do bat nguoi ban nuoc tieu bo phan bo quang cao chua khoi covid 19
Nhiều người ở Ấn Độ, một quốc gia đa số theo đạo Hindu với 1,3 tỷ người, coi bò là thiêng liêng và tin rằng uống nước tiểu bò là một liều thuốc cho mọi bệnh tật. (Ảnh: AFP).

Naraya Chatterjee, một nhà hoạt động của Đảng Bharatiya Janata, đã bị cảnh sát bang Tây Bengal bắt giữ vào ngày 17/3 vì tội danh "tổ chức buổi lễ uống nước tiểu bò và buộc một tình nguyện viên uống nước tiểu bò để chữa Covid-19", cảnh sát trưởng thành phố Kolkata Anuj Sharma cho biết.

"Tình nguyện viên này đã đổ bệnh ngay hôm đó và gửi đơn khiếu nại với cảnh sát. Nhà hoạt động của BJ đã bị bắt vào tối 17/3”, vị này cho biết thêm.

Về vụ bắt giữ này, Chủ tịch chi nhánh Tây Bengal của đảng BJ cho rằng đây là " điều không may".

"Ấn Độ là một quốc gia dân chủ. Mọi người đều có quyền bày tỏ ý kiến ​​của mình", Dilip Ghosh - Chủ tịch chi nhánh Tây Bengal nói.

Ông này cho hay: "Thật không may khi Chatterjee bị bắt vì bày tỏ ý kiến ​​của mình khi tổ chức buổi lễ. Chúng tôi không biết liệu tình nguyện viên này có bị ép uống nước tiểu bò hay không".

Nhiều người trong quốc gia đa số 1,3 tỷ người theo đạo Hindu coi bò là thiêng liêng và tin rằng uống nước tiểu bò là thuốc chữa bách bệnh cho mọi loại bệnh, từ viêm khớp và hen suyễn đến ung thư và tiểu đường.

Vào tuần trước, hàng chục nhà hoạt động tôn giáo ở Ấn Độ đã tổ chức một bữa tiệc nước tiểu bò ở thủ đô New Delhi, nơi họ tổ chức các nghi lễ lửa và uống nước tiểu từ cốc đất để chống lại Covid-19.

Các nhà phê bình đã bác bỏ các tuyên bố nước tiểu là loại thuốc chữa bách bệnh.

Một thương nhân sữa ở cùng tiểu bang Tây Bengal cũng đã bị bắt vào ngày này vì bán nước tiểu và phân bò và tuyên bố chúng sẽ giúp chữa bệnh do virus corona, cảnh sát cấp cao từ quận Hooghly Humayan Kabir nói.

Một thương nhân tên Mas Masud đang bán nước tiểu bò với giá 500 rupee Ấn Độ (6,69 đô la) một lít và phân bò với giá 400 rupee một kg (2,2 pounds).

Masud, người đã treo một tấm áp phích tại cửa hàng của mình với dòng chữ "Uống nước tiểu bò để tránh Covid-19" nói với cảnh sát rằng anh ta được truyền cảm hứng để bán phân bò sau khi nghe về bữa tiệc ở Delhi.

Hiện Bộ Y tế Ấn Độ chưa đưa ra bình luận về việc phân bò và nước tiểu bò có hiệu quả trong việc chữa Covid-19 hay không.

Tổ chức Y tế Thế giới ở Ấn Độ cũng đã được liên lạc để đưa ý kiến về vấn đề này.

Chính phủ Ấn Độ cho biết đến ngày 18/3 đã có 151 trường hợp dương tính và ba người tử vong do virus corona ở Ấn Độ, quốc gia đông dân thứ hai thế giới với 1,3 tỷ người.

Hầu hết các trường học, cơ sở giải trí bao gồm rạp chiếu phim, và thậm chí cả Taj Mahal mang tính biểu tượng đã bị đóng cửa ở Ấn Độ để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

an do bat nguoi ban nuoc tieu bo phan bo quang cao chua khoi covid 19 25.000 người Bangladesh tụ tập đọc thơ cầu nguyện không mắc Covid-19

Một buổi cầu nguyện để sống sót vượt qua đại dịch Covid-19 với sự tham gia của hàng chục nghìn tín đồ người Hồi giáo ...

an do bat nguoi ban nuoc tieu bo phan bo quang cao chua khoi covid 19 TP Hồ Chí Minh hướng dẫn điều trị cho bệnh nhân nước ngoài mắc Covid-19

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa chỉ đạo các bệnh viện tuân thủ chặt chẽ quy định khám chữa bệnh cho người nước ...

an do bat nguoi ban nuoc tieu bo phan bo quang cao chua khoi covid 19 Bộ Y tế thông báo khẩn hành khách trên 14 chuyến bay có bệnh nhân Covid-19

Các hành khách trên 14 chuyến bay có người nhiễm Covid-19 cần liên hệ các cơ quan y tế gần nhất để tiến hành cách ...

In bài viết

Truyền hình