Một buổi cầu nguyện để sống sót vượt qua đại dịch Covid-19 với sự tham gia của hàng chục nghìn tín đồ người Hồi giáo đã được tổ chức vào ngày 18/3 tại Bangladesh mặc cho sự phản đối dữ dội từ dư luận.    
25000 nguoi bangladesh tu tap doc tho cau nguyen khong mac covid 19 Dịch COVID-19 khiến giá dầu xuống thấp nhất trong gần 2 thập kỷ
25000 nguoi bangladesh tu tap doc tho cau nguyen khong mac covid 19 Bố mẹ Thảo Tiên quyên góp hơn 6 tỷ đồng hỗ trợ phòng chống Covid-19
25000 nguoi bangladesh tu tap doc tho cau nguyen khong mac covid 19

Hàng chục nghìn người Hồi giáo đã tập trung tại một cánh đồng ở thị trấn Raipur ở miền nam Bangladesh để đọc thơ cầu nguyện cho đất nước thoát khỏi đại dịch Covid-19. (Ảnh: AFP).

Cảnh sát trưởng địa phương Tota Miah cho biết khoảng 10.000 người Hồi giáo đã tập trung tại một cánh đồng ở thị trấn Raipur ở miền nam Bangladesh để đọc "những câu thơ chữa lành" từ kinh Koran để đất nước vượt qua đại dịch Covid-19.

"Họ đã tổ chức những buổi cầu nguyện Khatme Shifa vào buổi sáng sớm để đất nước sớm thoát khỏi đại dịch do virus corona", Miah nói với AFP.

Các nhà tổ chức tuyên bố số lượng tín đồ tham gia sự kiện cầu nguyện này là 25.000.

Ông nói rằng các nhà tổ chức đã không được sự cho phép của chính quyền để tổ chức buổi cầu nguyện này.

Hình ảnh của cuộc tụ tập đã được chia sẻ rộng rãi trên phương tiện truyền thông xã hội và nhận được sự phản ứng dữ dội từ dư luận.

Các nhà chức trách đã đóng cửa các trường học và yêu cầu người dân địa phương tránh các cuộc tụ họp lớn trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh này.

"Không thể tin được họ thậm chí đã làm điều đó mà không thông báo cho cảnh sát như thế nào? Họ sẽ phải chịu trách nhiệm nếu có bất cứ điều gì xảy ra với người dân trong khu vực", Abdur Rahman viết trên Facebook.

Bất chấp sự kêu gọi từ chính quyền để tránh các khu vực công cộng đông đúc, nhiều người đã nhân cơ hội này để đến các khu du lịch.

Cảnh sát cho biết họ phải đóng cửa hai bãi biển, trong đó có một bãi tại Cox's Bazar, khu nghỉ mát lớn nhất của đất nước, và là nơi cư trú của gần một triệu người tị nạn Rohingya từ Myanmar.

Một lãnh đạo cấp cao của Liên minh Awami, Obaidul Quader cho biết có thể cần phải phong tỏa đất nước để phòng tránh sự lây lan của virus.

"Nếu cần thiết, Bangladesh sẽ ngừng hoạt động. Điều này sẽ được thực thi khi cần thiết. Tính mạng của người dân phải được đặt lên trước hết. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ vì điều đó", ông nói với các phóng viên.

Số trường hợp dương tính ở đất nước 168 triệu người này là 14, trong đó có 1 người tử vong mặc dù một số chuyên gia y tế lo ngại rằng hiện các xét nghiệm ở quốc gia Nam Á này không được tiến hành đầy đủ.

25000 nguoi bangladesh tu tap doc tho cau nguyen khong mac covid 19 TP Hồ Chí Minh hướng dẫn điều trị cho bệnh nhân nước ngoài mắc Covid-19

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa chỉ đạo các bệnh viện tuân thủ chặt chẽ quy định khám chữa bệnh cho người nước ...

25000 nguoi bangladesh tu tap doc tho cau nguyen khong mac covid 19 Bộ Y tế thông báo khẩn hành khách trên 14 chuyến bay có bệnh nhân Covid-19

Các hành khách trên 14 chuyến bay có người nhiễm Covid-19 cần liên hệ các cơ quan y tế gần nhất để tiến hành cách ...

25000 nguoi bangladesh tu tap doc tho cau nguyen khong mac covid 19 Từ 19/3: Tạm dừng việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại sân bay Nội Bài

Từ 19/3, những người nhập cảnh Việt Nam qua sân bay Nội Bài sẽ không phải cách ly tập trung, khai báo y tế và ...

In bài viết

Truyền hình