Chính phủ Italia áp dụng chính sách tặng tiền để khuyến khích những người trẻ chuyển ra đảo sinh sống và lập nghiệp.
Giới thiệu tinh hoa ẩm thực Italia tại Hà Nội Giới thiệu tinh hoa ẩm thực Italia tại Hà Nội
Nhằm giới thiệu ẩm thực Italia đặc trưng và cao cấp tới du khách và người dân Hà Nội, khách sạn Sheraton Hà Nội phối hợp một số đối tác Italia tại Việt Nam tổ chức chuỗi sự kiện ẩm thực Italia năm 2022 với sự tham gia của đầu bếp Nguyễn Công Chung, người Việt Nam đầu tiên giành danh hiệu “Đầu bếp xuất sắc nhất châu Á”.
Gặp mặt cộng đồng người Việt tại Torino và Piemonte (Italia) Gặp mặt cộng đồng người Việt tại Torino và Piemonte (Italia)
Ngày 10/6, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Torino, Đại sứ Dương Hải Hưng đã đến thăm trụ sở Lãnh sự danh dự Việt Nam và gặp gỡ thân mật cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập tại Torino và vùng Piemonte, các đại diện của Phòng Thương mại Italia - Việt Nam, các đối tác, bạn bè Italia...
Italia tặng tiền mời dân ra đảo sinh sống
Sardinia, một hòn đảo lớn ở Đại Trung Hải (Ảnh: Expatra)

Bất cứ ai chịu chuyển đến sinh sống lâu dài tại Sardinia một hòn đảo lớn thuộc Italia, đều có thể nhận được 15.000 USD (khoảng 350 triệu đồng) từ nguồn ngân sách của chính phủ.

Theo hãng tin Washington Examiner, các quan chức chính phủ địa phương tại Sardinia vừa mới thông qua khoản tiền hơn 45 triệu USD để thực thi chính sách mới này, được khởi xướng như là một nỗ lực nhằm duy trì dân số ở những khu vực nông thôn ít người (dưới 3.000 dân) của mình.

Trong tối đa 18 tháng kể từ ngày chuyển đến, người dân sẽ được tạo mọi điều kiện về thủ tục để trở thành thường trú nhân tại hòn đảo này, và đủ điều kiện để nhận khoản trợ cấp nói trên.

"Nhờ những chính sách cởi mở này mà Sardinia sẽ sớm trở thành mảnh đất màu mỡ cho những người trẻ tìm đến đây sinh sống và xây dựng gia đình”, ông Christian Solinas, thị trưởng đảo Sardinia cho biết. "Chúng tôi cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho những người trẻ ở lại và tham gia phát triển kinh tế cho những khu vực còn gặp nhiều khó khăn”.

Theo một báo cáo mới công bố gần đây, đảo Sardinia đã có 472.072 lượt du khách đến viếng thăm trong năm nay, tăng 3,49% so với năm ngoái. Tuy nhiên, số lượng này vẫn thấp hơn nhiều so với thời gian trước khi diễn ra đại dịch COVID-19. Đây là hòn đảo lớn ở Địa Trung Hải với hơn 2.000km bờ biển cùng những tàn tích có từ năm 1.500 trước Công nguyên.

Làng Bosa trên đảo Sardinia (Ảnh: Euronews)
Làng Bosa trên đảo Sardinia (Ảnh: Euronews)

Hiện nay, Sardinia là hòn đảo này có mật độ dân số thấp nhất của Italia, với số lượng cừu gấp đôi dân số con người. Nếu tình hình này không được cải thiện thì đây có thể sẽ là hòn đảo ở châu Âu có dân số ít thứ hai sau Iceland vào năm 2080.

Nam Du - quần đảo hoang sơ và quyến rũ được mệnh danh là Maldives của Việt Nam Nam Du - quần đảo hoang sơ và quyến rũ được mệnh danh là Maldives của Việt Nam
Đến quần đảo Nam Du, du khách sẽ phải trầm trồ trước những rạn san hô đủ màu sắc, những đàn cá nhỏ tung tăng bơi lội ngay dưới làn nước trong veo và hàng dừa xanh mát.
Ngôi nhà đơn độc nhất thế giới, một mình giữa đảo hoang Ngôi nhà đơn độc nhất thế giới, một mình giữa đảo hoang
Căn nhà đơn độc nhất thế giới trên đảo hoang ở Maine, Mỹ đang được rao bán với giá 339.000 USD, tương đương hơn 7,7 tỷ đồng.
In bài viết

Truyền hình