Giới thiệu tinh hoa ẩm thực Italia tại Hà Nội
Bác sĩ Việt Nam giới thiệu bánh chưng, nem rán tới bạn bè quốc tế Ngoài các món ăn truyền thống của Việt Nam như bánh chưng, nem rán, cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 còn chuẩn bị cả các món ăn chay và các món ăn Halal (món ăn của người Hồi giáo). |
Việt Nam giới thiệu âm nhạc dân tộc truyền thống tại lễ hội nghệ thuật của Trung Đông Lần đầu tiên âm nhạc truyền thống Việt Nam xuất hiện và tỏa sáng trong Lễ hội Nghệ thuật và Thiết kế Sikka, một sự kiện hàng đầu khởi động cho Mùa Nghệ thuật của Dubai (Dubai Art Season). |
Chương trình trải nghiệm ẩm thực Italia tại Sheraton Hà Nội sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 8/4 với việc khai trương Câu lạc bộ Truffle Club, mang đến thực khách những món ăn đặc sắc chế biến từ nấm truffle - một loại nông sản đặc biệt quý hiếm và giàu dinh dưỡng mà chỉ vài nước châu Âu sở hữu, trong đó có Italia.
Đầu bếp Nguyễn Công Chung (áo trắng) giới thiệu về món ăn Italia tại một sự kiện trải nghiệm. |
Ngoài ẩm thực, sự kiện còn có các buổi hòa nhạc lấy cảm hứng từ những bộ phim kinh điển của điện ảnh thế giới do các nghệ sĩ trong và ngoài nước biểu diễn, như nghệ sĩ piano từng đạt nhiều giải thưởng quốc tế Silvia Belfiore (Italia), 2 nghệ sĩ violin Sviatlana Halubouskaya và Roman Vorobyov của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời (Hà Nội, Việt Nam)…
Cũng theo chương trình, một lễ hội chủ đề pizza Italia sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 10/2022 với nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa ẩm thực và âm nhạc, có sự góp mặt của nhiều nhà hàng, doanh nghiệp cung cấp sản phẩm và dịch vụ ngành ẩm thực, du lịch của Việt Nam và Italia.
Đảm nhiệm việc sáng tạo thực đơn là Chef (đầu bếp) Nguyễn Công Chung, người Việt Nam đầu tiên giữ vị trí Tổng Bếp trưởng khách sạn Sheraton, từng được vinh danh là Đầu bếp xuất sắc nhất châu Á của Giải thưởng Asia Hotelier Awards 2017. Hơn 20 năm trong nghề, đầu bếp Nguyễn Công Chung đã tham gia nhiều sự kiện, tuần lễ tôn vinh, quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam tại nước ngoài và ngược lại, với mong muốn mang mọi người đến gần nhau hơn thông qua hương vị của những món ăn ngon.
Ẩm thực Italia ghi dấu ấn với sự đơn giản mà tinh tế, sử dụng nhiều nguyên liệu thực vật. Vượt ra khỏi biên giới, món pizza và spaghetti (mỳ ống) của Italia đã trở nên quen thuộc đối với tín đồ ẩm thực khắp thế giới. Ngoài ra, đất nước Địa Trung Hải xinh đẹp này cũng nổi tiếng với nhiều hãng rượu vang lâu đời. Ẩm thực Italy được công nhận rộng rãi trên thế giới như một nền ẩm thực phổ biến nhất, nhờ vào chất lượng và tính đa dạng của nguyên liệu, sự phong phú của truyền thống và tính lành mạnh. Các sáng kiến trong chương trình này sẽ làm nổi bật mối liên hệ vốn có giữa ẩm thực Italy cũng như một số nét văn hóa Italy với văn hóa Việt Nam, như sự thân thiện, sự hiếu khách, lối sống lành mạnh và sức khỏe. |
Hà Nội và Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tăng cường thúc đẩy hợp tác Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Carolyn Turk đánh giá, Hà Nội với tốc độ phát triển mạnh mẽ sẽ sớm trở thành một trong những đô thị đẹp nhất khu vực Đông Nam Á. |
Nữ giáo sư người Nga giới thiệu văn hóa Việt Nam ra thế giới Ở khoa Ngữ Văn, Đại học Tổng hợp Hà Nội có một giảng viên người nước ngoài có thể giao tiếp, giảng dạy bằng tiếng Việt với ngôn từ phổ thông chuẩn mực, ấm áp. Đó là cô Nonna Vladimirorovna Stankievich đến từ Đại học Tổng hợp Leningrat (nay là Saint Peterburg). |