Hãng tin Reuters ngày 23/10 đưa tin, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận đứng sau vụ tấn công sát hại 16 người và đốt phá nhà cửa giữa tuần qua tại một ngôi làng miền Đông CHDC Congo.
Iskander thể hiện khả năng tiêu diệt mục tiêu với độ sai lệnh chỉ vài cm Iskander thể hiện khả năng tiêu diệt mục tiêu với độ sai lệnh chỉ vài cm
Hoa Kỳ sắp sửa đạt thỏa thuận sử dụng không phận với Pakistan Hoa Kỳ sắp sửa đạt thỏa thuận sử dụng không phận với Pakistan
IS thừa nhận đứng sau vụ sát hại 16 người tại miền Đông Congo
IS thừa nhận đứng sau vụ sát hại 16 người tại miền Đông Congo. Nguồn: Africa News

Theo một tuyên bố đăng tải trên các kênh Telegram liên quan đến IS hôm 22/10, tổ chức này thừa nhận tiến hành cuộc tấn công hôm 20/10 vào làng Kalembo, cách thành phố Benia 40km về phía Đông.

Dân làng cho biết các tay súng đã sát hại 16 người và đốt phá nhà cửa.

Trước đó, một số tổ chức đã quy trách nhiệm về vụ tấn công cho một nhóm vũ trang Uganda hoạt động trong khu vực có tên gọi Các lực lượng dân chủ đồng minh (ADF).

Được biết, ADF đã hoạt động trong các khu rừng rậm gần biên giới Uganda từ hàng chục năm qua và thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào dân thường từ năm 2014.

ADF từng công khai tuyên bố đứng chung hàng ngũ với IS, tuy nhiên, một báo cáo hồi tháng 6 của Liên hợp quốc cho rằng, không có bằng chứng nào về sự hỗ trợ trực tiếp của IS cho ADF.

Hé lộ nội dung cuộc gặp 5 giờ đồng hồ giữa Tổng thống Nga và Thủ tướng Israel Hé lộ nội dung cuộc gặp 5 giờ đồng hồ giữa Tổng thống Nga và Thủ tướng Israel
Thủ tướng Israel khẳng định quan hệ với Moscow Thủ tướng Israel khẳng định quan hệ với Moscow
In bài viết

Truyền hình