Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi vừa đăng tải dòng tweet phủ nhận việc Mỹ bắn hạ máy bay không người lái của Iran ở eo biển Hormuz, vịnh Ba Tư.  
Bắn hạ máy bay Iran, Mỹ giải thích "hành động tự vệ" Cứu giúp tàu chở dầu gặp sự cố, Iran bị vu oan "bắt giữ"? Tổng thống Iran: Sẵn sàng đàm phán với Mỹ ngay bây giờ, bất kỳ nơi nào, nếu...
iran tau chien uss boxer ban ha may bay my
Dòng tweet vừa được Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi đăng tải

Trong dòng tweet vừa được đăng tải, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi nói rằng: “Hiện tại chúng tôi không mất bất kỳ máy bay không người lái nào ở eo biển Hormuz hay ở bất cứ nơi nào khác. Tôi e ngại rằng, tàu chiến USS Boxer đã bắn chính máy bay không người lái của Mỹ do nhầm lẫn”.

Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif, người đang ở New York tham dự các cuộc họp cho biết “không có thông tin gì về việc Iran mất một máy bay không người lái”.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump cho biết tài chiến USS Boxer đã phải sử dụng “hành động tự vệ” khi một máy bay không người lái của Iran đã bay cách con tàu chỉ hơn 90m, cho rằng đo là “hành động khiêu khích, thù địch".

iran tau chien uss boxer ban ha may bay my
Tàu chiến USS Boxer của hải quân Mỹ. Ảnh: Navy Times

Trong khi đó, Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Jonathan Hoffman hôm 18/7 tuyên bố: "Một máy bay không người lái của Iran đã tiếp cận tàu đổ bộ USS Boxer ở phạm vi nguy hiểm vào khoảng 10h sáng nay tại vùng biển quốc tế khi tàu đang tiến vào vịnh Ba Tư. Tàu đã hành động tự vệ chống lại máy bay không người lái để bảo đảm an toàn cho tàu và hạm đội".

Vụ việc đánh dấu sự leo thang căng thẳng mới giữa hai quốc gia, chưa đầy một tháng sau khi Iran hạ một máy bay không người lái của Mỹ trong cùng một tuyến đường thủy và Tổng thống Trump đã suýt chút nữa tiến hành trả đũa bằng một cuộc tấn công quân sự.

iran tau chien uss boxer ban ha may bay my Bắn hạ máy bay Iran, Mỹ giải thích "hành động tự vệ"

Căng thẳng Mỹ-Iran tiếp tục bùng lên sau khi một máy bay không người lái của Iran vừa bị Mỹ bắn rơi. Phía Mỹ cho ...

iran tau chien uss boxer ban ha may bay my Cứu giúp tàu chở dầu gặp sự cố, Iran bị vu oan "bắt giữ"?

Iran bị vu oan đã bắt giữ một tàu chở dầu trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trong khu vực. Tuy nhiên, phía Iran ...

iran tau chien uss boxer ban ha may bay my Tổng thống Iran: Sẵn sàng đàm phán với Mỹ ngay bây giờ, bất kỳ nơi nào, nếu...

Tổng thống Iran Hassan Rouhani đưa ra tuyên bố Iran sẵn sàng ngồi lại đàm phán nếu Mỹ tham gia trở lại Kế hoạch hành ...

The New York Times
In bài viết

Truyền hình