Tổng thống Iran: Sẵn sàng đàm phán với Mỹ ngay bây giờ, bất kỳ nơi nào, nếu...
| Anh sẽ thả tàu chở dầu Iran nếu được bảo đảm nó không đến SyriaMỹ kêu gọi đồng minh điều tàu tới Vùng Vịnh, áp sát IranBa ông lớn châu Âu muốn họp khẩn về Iran |
![]() |
| Tổng thống Rouhani cảnh báo sẽ phá vỡ thỏa thuận 2015 để đáp lại những lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Iran hồi tháng 5/2019. Ảnh: Aljazeera |
Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố trên truyền hình của Iran vào hôm 14/7 “Nếu Mỹ gỡ bỏ các lệnh cấm vận kinh tế và tham gia trở lại thỏa thuận, chúng tôi sẽ sẵn sàng đàm phán với Mỹ vào hôm nay, ngay bây giờ và bất cứ nơi nào”.
Tuyên bố của Tổng thống Rouhani được đưa ra sau những căng thẳng leo thang với Mỹ, đặc biệt mới đây Iran cảnh báo sẽ thực hiện làm giàu uranium vượt ngưỡng cho phép trong thỏa thuận hạt nhân 2015. Trước tình hình căng thẳng giữa Mỹ và Iran chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, các nước lớn trong Liên Minh Châu Âu kêu gọi một cuộc họp khẩn nhằm giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, sau đó Mỹ lại lên tiếng kêu các nước đồng minh đưa tàu tuần tra tới khu vực eo biển Hormuz và Bab al – Mandab nhằm thách thức Iran.
Trước đó, mặc dù Mỹ cũng để ngỏ cánh cửa đàm phán để đạt một thỏa thuận mới Iran về vấn đề hạt nhân và an ninh, tuy nhiên Iran luôn khẳng định sẽ chỉ tuân theo thỏa thuận hạt nhân 2015 và nhấn mạnh nếu Mỹ và các nước phương Tây đảm bảo lợi ích kinh tế, gỡ bỏ những cản trở trong việc xuất khẩu dầu của Iran, đổi lại Iran sẽ ngừng các chương trình hạt nhân của mình như đúng cam kết.
Trong khi đó Tư lệnh Lục quân Iran, Tướng Abdolrahim Mousavi tuyên bố trước các binh sĩ tại căn cứ quân sự ở Tabriz, phía tây bắc Iran hôm 14/7 rằng: Nếu bị tấn công, chúng tôi sẽ phòng vệ. Tuy nhiên, khi chúng tôi phản công, đó là sức mạnh huỷ diệt, khiến cho kẻ thù phải hối hận.
![]() |
| Tên lửa Iran |
“Với sức mạnh chưa từng có, chúng tôi sẽ không lùi một bước trong việc bảo vệ lý tưởng và đất nước của chúng tôi”, tướng Mousavi tuyên bố giữa lúc căng thẳng Iran với Mỹ và phương Tây ngày càng leo thang.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đưa ra lời cảnh cáo Mỹ sẽ áp thêm lệnh trừng phạt đối với Iran sau khi nước này tuyên ... |
Iran cho biết vào 7/7, sẽ sớm tăng cường dự trữ uranium trên mức giới hạn của thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015, khiến ... |
Iran vào hôm 1/7 tuyên bố, đã vượt quá giới hạn về trữ lượng uranium làm giàu thấp theo thỏa thuận hạt nhân ký với ... |
Tin bài liên quan
Rad Kivette: Khi một người Mỹ chọn Việt Nam làm sứ mệnh cuộc đời
Mỹ áp thuế đối ứng 20%: Doanh nghiệp Việt thay đổi mô hình xuất khẩu để thích nghi
Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ
Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua nghị quyết kêu gọi chấm dứt cấm vận Cuba
Cuba trình dự thảo nghị quyết lần thứ 34 kêu gọi chấm dứt cấm vận
Đọc nhiều
Hội nghị tập huấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại Đà Nẵng
Tình đoàn kết Việt Nam - Cuba là mệnh lệnh của trái tim
VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai
Triển khai Chương trình “Chợ Tết Công đoàn - Xuân 2026” trực tuyến, hỗ trợ 200.000 đoàn viên
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai







