Sau một loạt các cuộc tấn công liên tục của Mỹ và Israel vào các cơ sở quân sự ở Syria, Iran đã tức tốc triển khai các hệ thống radar Nga ở phía Đông của Syria.
Căn cứ quân sự Mỹ ở miền Đông Syria bị nã pháo Căn cứ quân sự Mỹ ở miền Đông Syria bị nã pháo
Máy bay phản lực MiG-29 của Bulgaria biến mất khỏi màn hình radar ở Biển Đen Máy bay phản lực MiG-29 của Bulgaria biến mất khỏi màn hình radar ở Biển Đen

Việc triển khai hai trạm radar này sẽ cho phép Iran nhận thông tin tình báo trên không ít nhất trong bán kính 150 km. Ngoài ra không loại trừ khả năng sẽ có thêm các khẩu đội tên lửa được bổ sung trong thời gian sắp tới.

Iran đã tức tốc triển khai hệ thống radar ở phía Đông của Syria
Đài radar cảnh giới bắt thấp Kasta-2E2 đã được Iran đưa tới miền Đông Syria. Nguồn: Internet

Hơn nữa, theo tất cả các nguồn tin, ít nhất một radar trong số này có khả năng phát hiện các mục tiêu bay thấp và "tàng hình" (có khả năng là radar Casta-2E2).

Thông tin về vấn đề này cũng được xác nhận bởi các nguồn tin quân sự của Israel. Và điều này hiện có thể gây khó khăn đáng kể các cuộc tấn công của Israel và Mỹ vào lãnh thổ Syria.

"Các căn cứ lớn nhất của Iran trên lãnh thổ Syria đều nằm trong khu vực này. Các chuyên gia quân sự có quốc tịch Iran đã giám sát việc lắp đặt radar, đồng thời điều chỉnh và vận hành nó trong khu vực.

Cần lưu ý rằng khu vực thung lũng này có tầm quan trọng chiến lược vì nó nằm trên một vị trí địa hình cao bao quát thành phố Al-Mayadin và các khu vực do Lực lượng Dân chủ Syria (người Kurd) và liên quân do Mỹ dẫn đầu ở phía Đông sông Euphrates” – một nguồn tin được truyền thông Nga trích dẫn cho biết.

Tehran không bình luận chính về thông tin này, tuy nhiên, các chuyên gia không loại trừ khả năng các cuộc tấn công gần đây của Không quân Israel rất có thể đã không thành công do Iran đã sử dụng thêm thiết bị radar.

Không quân Vũ trụ Nga ồ ạt tấn công, hủy diệt các tay súng Syria Không quân Vũ trụ Nga ồ ạt tấn công, hủy diệt các tay súng Syria
Nga dội bom vùi lấp sào huyệt chế tạo thiết bị nổ của khủng bố ở Syria Nga dội bom vùi lấp sào huyệt chế tạo thiết bị nổ của khủng bố ở Syria
In bài viết

Truyền hình