Chuẩn đô đốc Sayyari cho biết, các tàu nổi và tàu ngầm, máy bay sẽ có mặt trong cuộc tập trận này, trong đó quan trọng nhất là sự hiện diện hùng hậu của tàu ngầm Fateh do Iran tự chế tạo.
Trung Quốc tiếp tục tập trận bắn đạn thật trên biển Trung Quốc tiếp tục tập trận bắn đạn thật trên biển
Mỹ bất ngờ tổ chức tập trận bắn đạn thật cách biên giới Nga 110km Mỹ bất ngờ tổ chức tập trận bắn đạn thật cách biên giới Nga 110km

Đô đốc Hải quân Iran Habibollah Sayyari vừa thông báo, các lực lượng vũ trang nước này sẽ bắt đầu cuộc tập trận quy mô lớn ở vùng biển phía Nam của đất nước.

4345 iran byt yyu dan binh typ tryn quy mo lyn tren biyn oman
Tàu ngầm Fateh do Iran tự chế tạo. Ảnh: Iranpress

Cuộc tập trận có tên mã là 'Zolfaqar 99' sẽ bắt đầu vào thứ Năm, ngày 10/9 gần bờ biển phía Nam của đất nước. Các giai đoạn chính của cuộc diễn tập sẽ được tổ chức với sự tham gia của các đơn vị Hải quân, Phòng không, Không quân và Lực lượng Mặt đất trong khu vực rộng 2 triệu km vuông gần khu vực phía Đông của eo biển Hormuz, bờ biển Makran, Biển Oman, và phía Bắc của Ấn Độ Dương.

Chuẩn đô đốc Sayyari cho biết, các tàu nổi và tàu ngầm, máy bay sẽ có mặt trong cuộc tập trận này, trong đó quan trọng nhất là sự hiện diện hùng hậu của tàu ngầm Fateh do Iran tự chế tạo.

Mục tiêu của cuộc tập trận là kiểm tra năng lực, khả năng sẵn sàng của quân đội và vũ khí trong các tình huống tác chiến cụ thể, đối phó với các cuộc đối đầu có thể xảy ra với kẻ thù tiềm năng.

Cũng theo Đô đốc Sayyari, trong cuộc tập trận, máy bay không người lái tầm xa do Iran sản xuất có tên Simorq sẽ tham gia các hoạt động chiến đấu và tấn công chống lại các tàu của đối phương bằng bom thông minh, ngoài nhiệm vụ trinh sát.

Trung Quốc liên tiếp tập trận gây căng thẳng trên Biển Đông Trung Quốc liên tiếp tập trận gây căng thẳng trên Biển Đông
Trung Quốc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn tại biển Hoàng Hải Trung Quốc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn tại biển Hoàng Hải
In bài viết

Truyền hình