Có một hòn đảo ở "xứ sở Kim chi" được bao phủ với một màu tím mộng mơ khắp nơi đang được các bạn trẻ mê sống ảo và những cặp tình nhân ghi vào sổ tay như là "nơi phải đến một lần trong đời trước khi... cưới".
Vì sao phái đẹp xứ Kim Chi ngày càng lười kết hôn và sinh con? Vì sao phái đẹp xứ Kim Chi ngày càng lười kết hôn và sinh con?
Nao lòng sắc thu vàng ở Hà Giang cuối tháng 10 Nao lòng sắc thu vàng ở Hà Giang cuối tháng 10
Vẻ đẹp hoang sơ của các hòn đảo có tên gọi Vẻ đẹp hoang sơ của các hòn đảo có tên gọi "củ, quả" hút khách ở miền Nam

Không phải ở trong những giấc mơ. Cũng không phải trên những cảnh phim lãng mạn xem cùng “người ấy” mỗi cuối tuần. Mà cũng không hẳn là ở đâu đó trong câu truyện cổ tích đọc từ lâu lắm ngày còn thơ ấu.

Một góc đảo Banwol-do nhìn từ trên cao
Một góc đảo Banwol-do nhìn từ trên cao

Đảo Banwol-do hay còn được thần dân mê sống ảo định danh bằng cái tên không thể ảo hơn - đảo Trăng khuyết - đang phủ sắc tím đầy mê hoặc của mình lên khắp cõi mạng.

Nơi đây được gọi tên là Đảo Tím hoặc Đảo Bán Nguyệt
Nơi đây được gọi tên là Đảo Tím hoặc Đảo Bán Nguyệt

Hòn đảo tuyệt đẹp này nằm ở quận Sinan thuộc tỉnh Nam Jeolla của Hàn Quốc thu hút sự chú ý của mọi người với hơn 400 trăm nóc nhà đồng loạt sơn cùng một màu tím.

Những nóc nhf được sơn cùng một màu tím lịm
Những nóc nhà được sơn cùng một màu tím

Những cánh đồng tím lịm sắc hoa lavender, những chiếc cầu gỗ sơn màu tím bắc qua sông suối đẹp như bức tranh thủy mạc, và nhiều chiếc bốt điện thoại được dựng rải rác khắp nơi trên đảo cũng thật bắt mắt với màu tím ngọc khiến cho các cặp tình nhân như lạc chốn thiên thai quên cả lối về.

Lạc vào chốn mộng mơ này thì không còn nhớ lối ra
Lạc vào chốn mộng mơ này thì không còn nhớ lối ra

Mặc cho tình trạng “ngăn sông cấm chợ” vì COVID-19, mọi người vẫn nườm nượp đổ về hòn đảo tím mộng mơ này với hơn 100.000 lượt du khách chỉ từ tháng Sáu đến tháng Tám năm 2020, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước.

Chỉ trong năm 2018, đã có hơn 490.000 người đến check-in và tận hưởng những cảm xúc tuyệt vời trên hòn đảo thần tiên này.

Mặc cho tình hình dịch bệnh căng thẳng, hàng ngàn du khách, hầu hết là giới trẻ, đã quyết định tìm đến xứ tím mộng mơ này
Mặc cho tình hình dịch bệnh căng thẳng, hàng ngàn du khách, hầu hết là giới trẻ, đã quyết định tìm đến xứ tím mộng mơ này

Sáng kiến nhuộm tím hòn đảo này xuất phát từ năm 2015 với mong muốn biến hòn đảo thành một điểm đến thú vị. Và tím chủ đạo cũng được lựa chọn từ màu của hoa chuông vốn là một loài thực vật bản địa mọc khắp nơi địa phương này.

Sắc hoa tím lavender khắp nơi chư khiến cho không gian ở đây trở nên hài hòa và đẹp hơn
Sắc hoa tím lavender khắp nơi khiến cho không gian ở đây trở nên hài hòa và đẹp hơn

Mặc dù chỉ có tổng cộng 150 nhân khẩu, nhưng hòn đảo tím lịm này đang nằm trong sổ tay của hàng ngàn cặp đôi với dòng chữ tô đậm: địa điểm phải đến trước khi… cưới!

Một điểm hẹn lý tưởng của các cặp đôi trước khi cùng dắt tay nhau về chung một nhà
Một điểm hẹn lý tưởng của các cặp đôi đến để tận hưởng trước khi cùng dắt tay nhau về chung một nhà
Một nơi có được những tấm ảnh long lanh mỹ mãn
Một nơi để có được những tấm ảnh long lanh mỹ mãn
Hòn đảo thần tiên
Sắc tím khắp mọi nơi
Hòn đảo đầu tiên trên thế giới đón năm mới 2021 Hòn đảo đầu tiên trên thế giới đón năm mới 2021
Nơi đón năm mới đầu tiên trên thế giới là đảo Tonga, đảo Christmas của Cộng hòa Kiribati và nhà nước độc lập Samoa (Tây Samoa).
Thiên nhiên ngoạn mục của hòn đảo đẹp nhất thế giới 2020 Thiên nhiên ngoạn mục của hòn đảo đẹp nhất thế giới 2020
Đạt 94,83/100 điểm, Palawan được Travel + Leisure bình chọn là hòn đảo đẹp nhất thế giới 2020.
Những cô dâu Việt gìn giữ tiếng mẹ đẻ ở xứ Hàn Những cô dâu Việt gìn giữ tiếng mẹ đẻ ở xứ Hàn
Các cô dâu Việt ở Hàn khá siêng năng, giỏi giang, chăm chỉ làm việc và việc nhà, đặc biệt là đều quan tâm đến việc học tiếng Việt của con em mình.

Theo CNN Travel
In bài viết

Truyền hình