Trang chủ Hữu nghị
19:24 | 29/04/2020 GMT+7

Hơn 900 cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước góp tiền mua khẩu trang y tế tặng nhân dân Hoa Kỳ chống COVID-19

aa
Chiều 29/4, đại diện Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đã tiếp nhận 420.000 khẩu trang y tế, trong đó có 120.000 khẩu trang của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và 300.000 khẩu trang của Hội Cựu du học sinh Việt-Mỹ. 
hon 900 ca nhan to chuc trong va ngoai nuoc gop tien mua khau trang y te tang nhan dan hoa ky chong covid 19 Hội Hữu nghị Việt – Pháp TP. HCM; HUFO tặng hơn 23.000 khẩu trang, 100 lít dung dịch sát khuẩn cho người dân Pháp chống COVID-19
hon 900 ca nhan to chuc trong va ngoai nuoc gop tien mua khau trang y te tang nhan dan hoa ky chong covid 19 Hội Hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan trao 10.000 khẩu trang giúp nhân dân nước bạn chống dịch COVID-19
hon 900 ca nhan to chuc trong va ngoai nuoc gop tien mua khau trang y te tang nhan dan hoa ky chong covid 19
Quang cảnh buổi lễ trao tặng.

Đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng, bùng phát tại nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và đang tác động trực tiếp đến nhiều mặt đời sống của nhân dân và kinh tế, xã hội của nhiều nước, trong đó cho Hoa Kỳ và Việt Nam.

Được sự đồng ý của Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia về việc ủng hộ quốc tế phòng chống dịch COVID-19, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Lễ trao vật tư y tế tặng nhân dân Hoa Kỳ trong phòng chống dịch.

hon 900 ca nhan to chuc trong va ngoai nuoc gop tien mua khau trang y te tang nhan dan hoa ky chong covid 19
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Daniel Kritenbrink.

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam ông Daniel Kritenbrink cho biết: “Tôi muốn bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng hàng trăm cá nhân và tổ chức đã đóng góp vào khoản hỗ trợ này thông qua VUSAC Hà Nội. Tôi luôn tin rằng mối quan hệ giữa con người với con người là nền tảng vững chắc nhất cho mối quan hệ chặt chẽ và lâu bền giữa các quốc gia. Tôi rất vinh dự khi chứng kiến tình cảm và sự ủng hộ to lớn này”.

Chia sẻ với tạp chí Thời Đại, Đại sứ nhấn mạnh: "Sự kiện trao quà ngày hôm nay là minh chứng rõ ràng cho sự gắn kết chặt chẽ của mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Hoa Kỳ. Tôi chân thành cảm ơn sự hỗ trợ tuyệt vời của Chính phủ Việt Nam, cơ quan ban ngành, các tổ chức cũng như toàn thể người dân Việt Nam. Món quà này rất có ý nghĩa trong thời điểm Mỹ đang nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19. Bạn bè Việt Nam đã thể hiện tình đoàn kết thông qua việc gửi tặng hàng trăm nghìn khẩu trang y tế cho nhân dân Mỹ. Tôi nghĩ rằng, sự vững chắc trong quan hệ nhân dân chính là nền tảng của tình hữu nghị Việt-Mỹ vì vậy sự kiện ngày hôm nay là một dấu mốc đáng chú ý trong mối quan hệ hai nước".

hon 900 ca nhan to chuc trong va ngoai nuoc gop tien mua khau trang y te tang nhan dan hoa ky chong covid 19
hon 900 ca nhan to chuc trong va ngoai nuoc gop tien mua khau trang y te tang nhan dan hoa ky chong covid 19
Chủ tịch Hội Chủ thập đỏ bà Nguyễn Thị Xuân Thu trao 120.000 khẩu trang cho Đại sứ Mỹ tại Việt Nam.
hon 900 ca nhan to chuc trong va ngoai nuoc gop tien mua khau trang y te tang nhan dan hoa ky chong covid 19
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam trao quà kỷ niệm cho Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Trong đợt trao tặng lần này, Câu lạc bộ Cựu du học sinh Việt-Mỹ Hà Nội đã đóng góp 300.00 khẩu trang. VUSAC trực thuộc Hội Việt-Mỹ và nỗ lực đóng góp cho việc xây dựng một Việt Nam vững mạnh, độc lập và thịnh vượng, và đóng góp tích cực vào quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ. VUSAC Hà Nội cùng Câu lạc bộ Cựu du học sinh Việt-Mỹ ở thành phố Hồ Chí Minh quyết định tiến hành gây quỹ để mua khẩu trang gửi sang Mỹ.

hon 900 ca nhan to chuc trong va ngoai nuoc gop tien mua khau trang y te tang nhan dan hoa ky chong covid 19
Đại diện VUSAC trao tượng trưng 300.000 khẩu trang cho Đại sứ Mỹ tại Việt Nam.

Phó trưởng ban VUSAC, bà Nguyễn Thu Thảo chia sẻ: "Vào những ngày đầu tháng 4, khi Việt Nam đang gồng mình tiến hành giãn cách xã hội, nước Mỹ trở thành tâm dịch của cả thế giới với các ca nhiễm COVID-19 tăng lên chóng mặt. Chúng tôi nhận thấy cần phải làm gì đó cho nước Mỹ, nơi có các thầy cô, bè bạn mà chúng tôi yêu quý. Và chỉ trong vòng vài tuần, các hội viên VUSAC và những người không thuộc Hội đã gây quỹ được 1,26 tỷ đồng từ 900 cá nhân và tổ chức trên khắp Việt Nam và nước ngoài đã tham gia. Con số này đã vượt gấp 3 lần so với mục tiêu đề ra ban đầu. Phong trào thiện nguyện được đông đảo mọi người từ khắp nơi trên cả nước và cả từ ngoài Việt Nam, thuộc nhiều lứa tuổi, ngành nghề, điều kiện và hoàn cảnh sống khác nhau tham gia tích cực. Họ không chỉ là thành viên của hai Câu lạc bộ mà còn là gia đình có người thân đã và đang học tại Mỹ, một giáo viên Việt về hưu ở Úc hoặc bạn bè của các cựu du học sinh, nhiều người chưa một lần đi thăm Mỹ".

"300.000 chiếc khẩu trang là một con số rất nhỏ so với nhu cầu thực tế ở Hoa Kỳ, nhưng chúng tôi tự hào nói rằng có rất nhiều tình cảm đằng sau mỗi chiếc khẩu trang đó. Đó cũng là một phần thông điệp nhỏ của hơn 900 cá nhân và tổ chức trong cộng đồng cựu sinh viên và bạn bè của chúng tôi, để góp phần kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ trong năm nay" Phó trưởng ban Nguyễn Thu Thảo cho biết thêm.

hon 900 ca nhan to chuc trong va ngoai nuoc gop tien mua khau trang y te tang nhan dan hoa ky chong covid 19 Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba và CLB cựu sinh viên VN tại Cuba trao hơn 1,5 tỷ đồng giúp nhân dân Cuba chống COVID-19

Chiều 27/4, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba và Câu lạc ...

hon 900 ca nhan to chuc trong va ngoai nuoc gop tien mua khau trang y te tang nhan dan hoa ky chong covid 19 Tổ chức, cá nhân trong các tôn giáo đã ủng hộ gần 19 tỉ đồng chống dịch COVID-19

Theo thống kê sơ bộ, các tổ chức, cá nhân trong các tôn giáo đã ủng hộ hơn 18 tỉ 300 triệu đồng tiền mặt ...

hon 900 ca nhan to chuc trong va ngoai nuoc gop tien mua khau trang y te tang nhan dan hoa ky chong covid 19 Cộng đồng người Việt ở Irkutsk tặng 4.000 khẩu trang cho chiến dịch tình nguyện của Nga

Mới đây, cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Irkutsk đã tặng 4.000 khẩu trang vải sử dụng nhiều lần cho văn phòng điều ...

Vân Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cà Mau chi viện nhân lực y tế cho TP HCM phòng dịch Covid-19

Cà Mau chi viện nhân lực y tế cho TP HCM phòng dịch Covid-19

Sáng 9/8, đoàn y tế của Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau đã lên đường đi TP HCM để hỗ trợ cho Bệnh viện Chợ Rẫy trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Video: Chó nhà dốc sức chống trả sói hoang, bảo vệ bé gái

Video: Chó nhà dốc sức chống trả sói hoang, bảo vệ bé gái

Dù có kích thước nhỏ bé nhưng chú chó nhà vẫn xả thân lao vào chiến đấu với con chó sói lớn để bảo vệ cô chủ.
Tình hình COVID-19 trong ngày: 2 người trở về từ Nhật Bản mắc bệnh

Tình hình COVID-19 trong ngày: 2 người trở về từ Nhật Bản mắc bệnh

Bản tin 18h ngày 16/11 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 2 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Nhật Bản được cách ly ngay.

Các tin bài khác

615 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba

615 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba

Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị phát động đã thu hút sự hưởng ứng sâu rộng, huy động được 615 tỷ đồng trong 65 ngày. Thông tin được công bố tại Lễ tổng kết Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba và trao giải, công diễn tác phẩm đạt giải Cuộc vận động sáng tác ca khúc "Việt Nam - Cuba, vang mãi bài ca đoàn kết hữu nghị" diễn ra ngày 18/10 tại Hà Nội.
Bắc Ninh: Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống đối ngoại Nhân dân

Bắc Ninh: Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống đối ngoại Nhân dân

Ngày 17/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Ninh gặp mặt nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống đối ngoại Nhân dân 17/11 (1950 -2025).
Việt Nam và Nhật Bản thúc đẩy hợp tác phát triển công nghiệp văn hóa

Việt Nam và Nhật Bản thúc đẩy hợp tác phát triển công nghiệp văn hóa

Nhật Bản - với nền công nghiệp sáng tạo tiên tiến, và Việt Nam - với kho tàng di sản phong phú đang chuyển mình mạnh mẽ trong thời đại số, có thể tìm thấy trong nhau kinh nghiệm về gìn giữ bản sắc.
Thanh niên Việt - Trung kết nối từ lịch sử cách mạng đến kỷ nguyên số

Thanh niên Việt - Trung kết nối từ lịch sử cách mạng đến kỷ nguyên số

Diễn ra từ ngày 13 đến 16/10 tại Trùng Khánh, “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên Việt Nam tại Trung Quốc” mang đến không khí giao lưu, học tập sôi nổi, kết nối những trái tim trẻ Việt - Trung trên hành trình cùng nhau vun đắp tình hữu nghị và hợp tác thời đại mới.

Đọc nhiều

Xây dựng hình ảnh tiếng Việt như một ngôn ngữ thân thiện

Xây dựng hình ảnh tiếng Việt như một ngôn ngữ thân thiện

Đây là chia sẻ của TS Trần Hữu Trí, Trưởng Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa Việt Nam và Đông Nam Á, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội về việc để tiếng Việt trở thành một “ngôn ngữ cầu nối” trong khu vực và trên thế giới.
Tin quốc tế ngày 20/10: Israel nối lại ngừng bắn ở Gaza; ông Trump thúc giục Ukraine "nhượng đất" cho Nga

Tin quốc tế ngày 20/10: Israel nối lại ngừng bắn ở Gaza; ông Trump thúc giục Ukraine "nhượng đất" cho Nga

Israel nối lại ngừng bắn ở Gaza; ông Trump thúc giục Ukraine "nhượng đất" cho Nga... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 20/10.
Giải bóng đá người Việt tại Kyushu (Nhật Bản) quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt

Giải bóng đá người Việt tại Kyushu (Nhật Bản) quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt

Ngày 19/10, tại sân bóng Kurume - TP Fukuoka (Nhật Bản) đã diễn ra giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Kyushu - Nhật Bản.
Vì sao cá nước lạnh lại nuôi được ở Hỏa Diệm Sơn?

Vì sao cá nước lạnh lại nuôi được ở Hỏa Diệm Sơn?

“Hỏa Diệm Sơn” trong tác phẩm “Tây Du Ký” nằm ở khu vực Turpan, Tân Cương, mùa hè rất nóng. Nhưng những năm gần đây, địa phương đã tận dụng giếng ngầm Karez bên cạnh Hỏa Diệm Sơn, thành công nuôi trồng cá nước lạnh.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động