Cộng đồng người Việt ở Irkutsk tặng 4.000 khẩu trang cho chiến dịch tình nguyện của Nga
![]() |
| Ông Nguyễn Quang Dương, Chủ tịch Hội người Việt thành phố Irkutsk hướng dẫn các tình nguyện viên cách sử dụng khẩu trang vải (Ảnh: TTXVN) |
Thay mặt cho cộng đồng, các đại diện Hội người Việt thành phố Irkutsk đã tới văn phòng điều hành chiến dịch tình nguyện “Chúng tôi cùng nhau” để trao tặng các khẩu trang này.
Ông Nguyễn Quang Dương, Chủ tịch Hội người Việt thành phố Irkutsk, đã hướng dẫn các tình nguyện viên cách dùng khẩu trang vải sử dụng nhiều lần.
“Chúng ta cùng nhau” là chiến dịch hỗ trợ người già, người khuyết tật và nhân viên y tế trong đại dịch COVID-19. Các tình nguyện viên làm việc ở tất cả các địa phương của Nga, cung cấp thuốc và thực phẩm.
Luật sư và nhà tâm lý học tư vấn miễn phí cho những người cần họ giúp đỡ, cùng hàng ngàn đối tác với chiến dịch cung cấp các dịch vụ và hàng hóa của họ.
Tại tỉnh Irkutsk, đã có 2.000 tình nguyện viên tham gia chiến dịch này.
Quyền Bộ trưởng Chính sách Thanh niên tỉnh Irkutsk, ông Egor Lukovnikov, cho biết vai trò của các tình nguyện viên dự án rất quan trọng. “Hiện nay, giống như các bác sỹ, họ luôn đi đầu. Họ trợ giúp người già. Ngày nay, việc đảm bảo các phương tiện bảo vệ cá nhân cho tình nguyện viên là rất quan trọng. Bởi họ làm việc hằng ngày và không có ngày nghỉ,” ông cho biết.
Cộng đồng người Việt tại thành phố Irkutsk là cộng đồng nhỏ với khoảng 250 người.
Ngay từ khi dịch bệnh COVID-19 bắt đầu ở Nga, ban chấp hành cộng đồng luôn theo dõi sát sao bà con, đồng thời toàn cộng đồng nhắc nhở nhau nghiêm chỉnh chấp hành mọi quy định cách ly của sở tại, đảm bảo giữ gìn sức khỏe cho bà con trong cộng đồng.
Hành động tặng khẩu trang tình nghĩa của người Việt đã được phát trên kênh truyền hình Vesti Irkutsk của thành phố.
Đại sứ Anh tại Việt Nam, ông Gareth Ward đã viết thư ngợi khen hành động của Trương Thị Linh Nhạn và Trương Cao Khôi, ... |
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) đã gửi tặng 10.000 khẩu trang, 100 lít dung dịch sát khuẩn ... |
Ngày 23/4, Chủ tịch Hội người Việt Nam Löbau-Zittau cho biết trong vòng gần một tháng phát động, Hội đã may được 7.000 khẩu trang giúp ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chúc mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
Người Việt tại Chungnam (Hàn Quốc) đón Tết cổ truyền, chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài
Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài
Đọc nhiều
10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80
“Hành trình đỏ” - chuyến đi của ký ức, tri thức và kết nối tương lai Việt – Trung
Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!
Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU
Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






