Chiều 28/4, đại diện Hội Hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan đã đến Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam trao tặng khẩu trang để ủng hộ nhân dân Azerbaijan chống dịch COVID-19.  
hoi huu nghi viet nam azerbaijan chung tay giup nhan dan nuoc ban chong dich covid 19 Hội hữu nghị Việt Nam - Rumani tặng nhân dân nước bạn 500 triệu đồng chống dịch COVID-19
hoi huu nghi viet nam azerbaijan chung tay giup nhan dan nuoc ban chong dich covid 19 Hội hữu nghị Việt - Anh trao vật phẩm y tế chống dịch COVID-19 trị giá gần 500 triệu cho Anh
hoi huu nghi viet nam azerbaijan chung tay giup nhan dan nuoc ban chong dich covid 19
Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan Nghiêm Vũ Khải (trái) gửi tặng món quà tới Đại sứ Anar Imanov giúp nhân dân nước bạn chống dịch.

Nhận được thông tin từ Sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam cho biết có 3 công dân người Azerbaijan đang mắc kẹt tại đảo Phú Quốc (Việt Nam) và bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Hội Hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan đã kêu gọi các thành viên Hội cũng như các cựu sinh viên từng học tại Azerbaijan chung tay hỗ trợ. Chỉ sau 2 ngày, quỹ hỗ trợ của Hội đã nhận được hơn 80 triệu đồng.

Hội Hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan đã quyết định đã trích 25 triệu đồng để hỗ trợ 3 công dân Azerbaijan đang gặp khó khăn tại Phú Quốc. Phần còn lại Hội mua 10.000 khẩu trang để gửi sang Azerbaijan hỗ trợ nhân dân nước bạn chống dịch COVID-19, thông qua Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam.

Thay mặt các thành viên Hội Hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan và cựu lưu học sinh từng học tại Azerbaijan, ông Nghiêm Vũ Khải chia sẻ: "Món quà tuy khiêm tốn nhưng thể hiện tình cảm sâu sắc của chúng tôi với nhân dân, đất nước Azerbaijan, nơi đã từng cưu mang, dạy dỗ, giúp đỡ chúng tôi trong những năm tháng học tập tại đó".

hoi huu nghi viet nam azerbaijan chung tay giup nhan dan nuoc ban chong dich covid 19

Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Anar Imanov gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Hội Hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan cũng như sinh viên Việt Nam từng theo học tại Azerbaijan với hành động vô cùng thiết thực và kịp thời.

Đại sứ cho biết, tình hữu nghị giữa Việt Nam - Azerbaijan đã trải qua năm tháng với sự vun đắp của nhiều thế hệ. "Món quà hỗ trợ lần này tiếp tục là một dấu mốc sáng trong tình hữu nghị giữa hai dân tộc, hai quốc gia. Tôi tin tình hữu nghị này sẽ kéo dài mãi", Đại sứ bày tỏ.

hoi huu nghi viet nam azerbaijan chung tay giup nhan dan nuoc ban chong dich covid 19
Đại sứ Anar Imanov cho biết cảm thấy rất an toàn khi sống tại Việt Nam.

Chia sẻ với Tạp chí Thời Đại, Đại sứ Anar Imanov đánh giá rất cao các hành động, biện pháp của Chính phủ Việt Nam trong phòng, chống dịch COVID-19. "Không chỉ với tôi mà với rất nhiều người, Việt Nam là một câu chuyện thành công trong chống dịch. Tôi đã đến Việt Nam được gần 8 năm và trong thời điểm dịch COVID-19 diễn ra như hiện nay, tôi vẫn luôn cảm thấy rất an toàn khi sống tại đất nước này", Đại sứ chia sẻ.

hoi huu nghi viet nam azerbaijan chung tay giup nhan dan nuoc ban chong dich covid 19 Hội Hữu nghị Việt Nam - Italia tặng 41.000 khẩu trang cho Đại sứ quán Italia tại Việt Nam

Chiều 31/03, đại diện Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Italia đã đến Đại sứ quán Italia tại Việt Nam trao tặng ...

hoi huu nghi viet nam azerbaijan chung tay giup nhan dan nuoc ban chong dich covid 19 Hội hữu nghị Việt Nam-Phần Lan đẩy mạnh công tác trao đổi đoàn năm 2020

Sáng 6/3, Hội hữu nghị Việt Nam-Phần Lan đã tổ chức tổng kết công tác hoạt động trong năm 2019 và đề ra kế hoạch ...

hoi huu nghi viet nam azerbaijan chung tay giup nhan dan nuoc ban chong dich covid 19 Hội hữu nghị Phần Lan - Việt Nam: Gần 50 năm đóng góp tích cực cho quan hệ hữu nghị hai nước

Sáng 6/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Lễ trao Huân chương Hữu nghị của Nước Cộng hòa XHCN ...

In bài viết

Truyền hình