Trang chủ Hữu nghị
18:58 | 28/04/2020 GMT+7

Hội Hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan trao 10.000 khẩu trang giúp nhân dân nước bạn chống dịch COVID-19

aa
Chiều 28/4, đại diện Hội Hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan đã đến Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam trao tặng khẩu trang để ủng hộ nhân dân Azerbaijan chống dịch COVID-19.  
hoi huu nghi viet nam azerbaijan chung tay giup nhan dan nuoc ban chong dich covid 19 Hội hữu nghị Việt Nam - Rumani tặng nhân dân nước bạn 500 triệu đồng chống dịch COVID-19
hoi huu nghi viet nam azerbaijan chung tay giup nhan dan nuoc ban chong dich covid 19 Hội hữu nghị Việt - Anh trao vật phẩm y tế chống dịch COVID-19 trị giá gần 500 triệu cho Anh
hoi huu nghi viet nam azerbaijan chung tay giup nhan dan nuoc ban chong dich covid 19
Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan Nghiêm Vũ Khải (trái) gửi tặng món quà tới Đại sứ Anar Imanov giúp nhân dân nước bạn chống dịch.

Nhận được thông tin từ Sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam cho biết có 3 công dân người Azerbaijan đang mắc kẹt tại đảo Phú Quốc (Việt Nam) và bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Hội Hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan đã kêu gọi các thành viên Hội cũng như các cựu sinh viên từng học tại Azerbaijan chung tay hỗ trợ. Chỉ sau 2 ngày, quỹ hỗ trợ của Hội đã nhận được hơn 80 triệu đồng.

Hội Hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan đã quyết định đã trích 25 triệu đồng để hỗ trợ 3 công dân Azerbaijan đang gặp khó khăn tại Phú Quốc. Phần còn lại Hội mua 10.000 khẩu trang để gửi sang Azerbaijan hỗ trợ nhân dân nước bạn chống dịch COVID-19, thông qua Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam.

Thay mặt các thành viên Hội Hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan và cựu lưu học sinh từng học tại Azerbaijan, ông Nghiêm Vũ Khải chia sẻ: "Món quà tuy khiêm tốn nhưng thể hiện tình cảm sâu sắc của chúng tôi với nhân dân, đất nước Azerbaijan, nơi đã từng cưu mang, dạy dỗ, giúp đỡ chúng tôi trong những năm tháng học tập tại đó".

hoi huu nghi viet nam azerbaijan chung tay giup nhan dan nuoc ban chong dich covid 19

Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Anar Imanov gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Hội Hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan cũng như sinh viên Việt Nam từng theo học tại Azerbaijan với hành động vô cùng thiết thực và kịp thời.

Đại sứ cho biết, tình hữu nghị giữa Việt Nam - Azerbaijan đã trải qua năm tháng với sự vun đắp của nhiều thế hệ. "Món quà hỗ trợ lần này tiếp tục là một dấu mốc sáng trong tình hữu nghị giữa hai dân tộc, hai quốc gia. Tôi tin tình hữu nghị này sẽ kéo dài mãi", Đại sứ bày tỏ.

hoi huu nghi viet nam azerbaijan chung tay giup nhan dan nuoc ban chong dich covid 19
Đại sứ Anar Imanov cho biết cảm thấy rất an toàn khi sống tại Việt Nam.

Chia sẻ với Tạp chí Thời Đại, Đại sứ Anar Imanov đánh giá rất cao các hành động, biện pháp của Chính phủ Việt Nam trong phòng, chống dịch COVID-19. "Không chỉ với tôi mà với rất nhiều người, Việt Nam là một câu chuyện thành công trong chống dịch. Tôi đã đến Việt Nam được gần 8 năm và trong thời điểm dịch COVID-19 diễn ra như hiện nay, tôi vẫn luôn cảm thấy rất an toàn khi sống tại đất nước này", Đại sứ chia sẻ.

hoi huu nghi viet nam azerbaijan chung tay giup nhan dan nuoc ban chong dich covid 19 Hội Hữu nghị Việt Nam - Italia tặng 41.000 khẩu trang cho Đại sứ quán Italia tại Việt Nam

Chiều 31/03, đại diện Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Italia đã đến Đại sứ quán Italia tại Việt Nam trao tặng ...

hoi huu nghi viet nam azerbaijan chung tay giup nhan dan nuoc ban chong dich covid 19 Hội hữu nghị Việt Nam-Phần Lan đẩy mạnh công tác trao đổi đoàn năm 2020

Sáng 6/3, Hội hữu nghị Việt Nam-Phần Lan đã tổ chức tổng kết công tác hoạt động trong năm 2019 và đề ra kế hoạch ...

hoi huu nghi viet nam azerbaijan chung tay giup nhan dan nuoc ban chong dich covid 19 Hội hữu nghị Phần Lan - Việt Nam: Gần 50 năm đóng góp tích cực cho quan hệ hữu nghị hai nước

Sáng 6/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Lễ trao Huân chương Hữu nghị của Nước Cộng hòa XHCN ...

Thuỳ Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối

Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối

Từ ngày 25-29/5, gần 100 đại biểu đến từ 16 tổ chức nhân dân của 11 quốc gia ASEAN và Trung Quốc đã tham dự Gặp gỡ lãnh đạo các tổ chức hữu nghị nhân dân ASEAN - Trung Quốc lần thứ V tại thành phố Cảnh Đức Trấn (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc), cùng trao đổi sáng kiến tăng cường giao lưu nhân dân, mở rộng hợp tác và củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ ASEAN - Trung Quốc.
Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Ngày 29/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm khoa học "Thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Trao 100 phần quà cho kiều bào, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Champasak (Lào)

Trao 100 phần quà cho kiều bào, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Champasak (Lào)

Ngày 28/5, trong khuôn khổ chương trình công tác tại các địa phương của nước CHDCND Lào, Đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm Hội người Việt Nam tỉnh Champasak và trao 100 phần quà cho kiều bào, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Ngày 27/5, Hội hữu nghị Việt Nam - Italia tỉnh Bắc Ninh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Cộng hòa Italia (02/6/1946 - 02/6/2026), kết hợp tọa đàm trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã - lĩnh vực được Italia xem là thế mạnh tại châu Âu.

Đọc nhiều

Gia Lai dành hơn 2.100 tỷ đồng để bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân

Gia Lai dành hơn 2.100 tỷ đồng để bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân

Năm 2026, tỉnh Gia Lai triển khai 16 dự án, phương án bố trí ổn định dân cư khẩn cấp vùng thiên tai với tổng kinh phí hơn 2.100 tỷ đồng, bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân tại 8 xã, là các khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở, ngập lụt và thiên tai.
Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ ra mắt VPS 2.0

Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ ra mắt VPS 2.0

Ngày 2/6, Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ (VPS) ra mắt VPS 2.0, đánh dấu giai đoạn chiến lược mới trong hành trình kết nối cộng đồng chuyên gia và sinh viên người Việt tại Hoa Kỳ với Việt Nam.
Khoảng 3.000 nhà hàng Việt Nam hoạt động tại Ba Lan

Khoảng 3.000 nhà hàng Việt Nam hoạt động tại Ba Lan

Đây là chia sẻ của Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Hà Hoàng Hải trong buổi làm việc với ông Adam Struzik, Thống đốc tỉnh Mazowiecki về trao đổi về quan hệ hợp tác song phương nói chung, tiềm năng hợp tác giữa các địa phương hai nước nói riêng và một số lĩnh vực hợp tác cụ thể trong ngày 1/6.
Vì sao lãnh đạo nhiều nước liên tục “check-in” tại Xiaomi?

Vì sao lãnh đạo nhiều nước liên tục “check-in” tại Xiaomi?

Từ đầu năm 2026 đến nay, Trung Quốc liên tục đón tiếp nguyên thủ của nhiều quốc gia đến thăm và làm việc. Đáng chú ý, bên cạnh các hoạt động ngoại giao chính thức, đại bản doanh của tập đoàn công nghệ tư nhân Xiaomi bất ngờ trở thành một điểm "check-in" không thể bỏ qua trong lịch trình của các vị nguyên thủ.
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động