Sáng 9/8, đoàn y tế của Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau đã lên đường đi TP HCM để hỗ trợ cho Bệnh viện Chợ Rẫy trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
"Đội đặc nhiệm" COVID-19 ở nước ngoài đồng hành chống dịch với quê hương
Cà Mau: Tăng cường chống dịch trên đường thủy Cà Mau: Tăng cường chống dịch trên đường thủy

Theo Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau, đợt chi viện lần này có 2 bác sỹ và 4 điều dưỡng của Khoa Hồi Sức tích cực chống độc. Sau khi nhận được sự kêu gọi của Bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sỹ, điều dưỡng đã tự nguyện đăng ký đi chi viện.

Cà Mau chi viện nhân lực y tế cho TP HCM phòng dịch Covid-19
Các y bác sĩ của Cà Mau chuẩn bị lên đường hỗ trợ cho TP HCM chống dịch.

Bác sĩ Mã Nhơn Khiêm - Trưởng khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cho biết, “hiện nay, diễn biến dịch bệnh Covid-19 ở TP HCM đang phức tạp; trong khi đó lực lượng y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy đang chịu nhiều áp lực. Được sự đồng ý của Sở Y tế và Ban giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau, đoàn y tế của bệnh viện sẽ đi chi viện cho Khu Hồi sức tích cực của Bệnh viện Chợ Rẫy. Trước mắt đoàn sẽ đi chi viện trong một tháng, sau đó nếu tình hình chưa ổn thì tiếp tục ở lại”.

“So với một số tỉnh thành phía Nam, tình hình dịch bệnh ở Cà Mau chưa căng thẳng bằng và còn ít ca bệnh. Chính vì vậy, đoàn y tế đi để “chia lửa” cho các anh em ở TP HCM. Bên cạnh đó, đây còn là dịp để các bác sỹ, điều dưỡng học hỏi kinh nghiệm điều trị bệnh trong trường hợp dịch bệnh Covid-19 bùng phát”, bác sỹ Khiêm chia sẻ.

Cà Mau chi viện nhân lực y tế cho TP HCM phòng dịch Covid-19
Các y bác sĩ trong đoàn của Cà Mau cùng quyết tâm chi viện cùng TP HCM vượt qua đại dịch.

Là một trong những bác sĩ tham gia đoàn chi viện cho TP HCM, bác sĩ Trần Hoàng Phó cho biết, “trước khi đi chi viện, chúng tôi nhận được sự động viên rất lớn của anh chị em trong bệnh viện, người nhà và cả người thân của các bệnh nhân đang điều trị. Chúng tôi mong muốn góp phần chia sẻ, hỗ trợ được phần nào cho công tác phòng chống dịch của Bệnh viện Chợ Rẫy; đồng thời học tập kinh nghiệm”.

Thành lập thêm 2 bệnh viện dã chiến, quy mô 650 giường tại Cần Thơ Thành lập thêm 2 bệnh viện dã chiến, quy mô 650 giường tại Cần Thơ
UBND TP Cần Thơ vừa có quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến số 4 và Bệnh viện dã chiến số 5 để tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn TP Cần Thơ.
Kiều bào Úc ủng hộ 10.000 khẩu trang N95 cho lực lượng Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) Kiều bào Úc ủng hộ 10.000 khẩu trang N95 cho lực lượng Công an TP Thủ Đức (TP.HCM)
Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM vừa trao tặng lực lượng Công an thành phố Thủ Đức 10.000 khẩu trang N95 để hỗ trợ cho cán bộ chiến sỹ đang làm công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các khu cách ly, vùng phong toả và bệnh viện dã chiến, thu dung trên địa bàn thành phố.
Trao tặng 100 nghìn bộ kit test nhanh COVID-19 cho 4 tỉnh, thành phố Trao tặng 100 nghìn bộ kit test nhanh COVID-19 cho 4 tỉnh, thành phố
Chiều 8/8, Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức buổi lễ trao tặng khay thử xét nghiệm định tính kháng nguyên SARS-CoV-2 của nhà tài trợ - Công ty TNHH Medicon gửi đến các tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Nam Định, Hậu Giang, Vĩnh Long.
Kết nối 100% cơ sở y tế tuyến huyện, xây dựng mạng lưới phòng chống dịch COVID-19 quốc gia Kết nối 100% cơ sở y tế tuyến huyện, xây dựng mạng lưới phòng chống dịch COVID-19 quốc gia
Nhờ ứng dụng công nghệ, 100% cơ sở y tế tuyến huyện đã được kết nối, góp phần xóa nhòa giới hạn giữa các tuyến. Trong khi đó, Trung tâm phòng chống dịch COVID-19 quốc gia sẽ hình thành nên mạng lưới triển khai công nghệ phòng, chống dịch xuyên suốt từ Trung ương đến địa phương.
In bài viết

Truyền hình