Hơn 100 trẻ khuyết tật tại Quảng Trị được phẫu thuật miễn phí
![]() |
| Trẻ được khám sàng lọc, tư vấn, đánh giá khả năng phẫu thuật hoặc hỗ trợ phục hồi chức năng. (Ảnh: Báo Quảng Trị) |
Trong 5 ngày, từ 04-08/8, các bác sĩ và chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình và phục hồi chức năng đến từ các bệnh viện lớn như Bạch Mai, Việt Đức, Mắt Trung ương, Xanh Pôn, cùng các trường đại học y danh tiếng như Y Hà Nội, Y Dược Huế… sẽ tiến hành hội chẩn và phẫu thuật cho 109 trẻ bị các dạng khuyết tật đa dạng: dị tật vùng mặt, hệ vận động, mắt, tai - mũi - họng, sinh dục - hậu môn, u lành tính và di chứng sau bỏng. Đây là những trường hợp đã được khám sàng lọc trong đợt 1/2025.
![]() |
| Trẻ được khám sàng lọc, tư vấn, đánh giá khả năng phẫu thuật hoặc hỗ trợ phục hồi chức năng. (Ảnh: Báo Quảng Trị) |
Song song với đó, đội ngũ y tế sẽ tiếp nhận khám sàng lọc lần đầu, tư vấn chuyên môn, đánh giá khả năng can thiệp phẫu thuật hoặc hướng dẫn phục hồi chức năng cho các trường hợp mới. Từ ngày 08-15/8, các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới sẽ tiếp tục phẫu thuật cho những ca bệnh còn lại.
Đại diện lãnh đạo Trung tâm II cho biết, chương trình nằm trong kế hoạch năm 2025, triển khai tại 15 tỉnh, thành phố trên cả nước với sự đồng hành của Quỹ Thiện Tâm (tập đoàn Vingroup) và các nhà tài trợ. Đây là nỗ lực nhằm hỗ trợ trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng, từng bước tái hòa nhập cộng đồng, vươn lên trong học tập và cuộc sống.
![]() |
| Các bác sĩ phẫu thuật cho trẻ bị dị tật về mắt. (Ảnh: Báo Quảng Trị) |
Trong 19 năm hoạt động (2005-2024), Trung tâm II đã tổ chức các đợt phẫu thuật miễn phí cho tổng cộng 10.472 trẻ em nghèo khuyết tật trên toàn quốc. Chương trình tại Quảng Trị năm nay là lần thứ 4 được tổ chức tại khu vực từng thuộc tỉnh Quảng Bình cũ.
| Sau gần hai năm sống trong những cơn đau âm ỉ ở vùng khớp háng, anh Vương Khắc Việt (40 tuổi, ngụ Khánh Hòa), một tài xế đường dài, sắp được bước đi nhẹ nhàng trên chính đôi chân của mình. Niềm hy vọng hồi sinh ấy đến từ chương trình phẫu thuật thay khớp háng miễn phí do Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Tổ chức Operation Walk Chicago (OWC - Hoa Kỳ) triển khai, mang lại cơ hội điều trị chất lượng cao cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. |
| Ngày 2-3/6, Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì (Hà Nội) phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba và Tổ chức Operation Smile Việt Nam đã khám, sàng lọc và chăm sóc sức khỏe cho những bệnh nhân bị dị tật bẩm sinh khe hở môi, vòm miệng, sụp mi và dính ngón trên địa bàn huyện Ba Vì và các tỉnh lân cận. |
Tin bài liên quan
Operation Walk Chicago giúp bệnh nhân nghèo Việt Nam thay khớp miễn phí
Ra mắt bộ mới Tạp chí Sức khỏe trẻ em
Wheelchairs For Kids (Úc) tài trợ 166 xe lăn cho trẻ em khuyết tật ở Đà Nẵng
Các tin bài khác
Nhiều địa phương công bố kết quả bầu cử
Dự án GoRice do Chính phủ Canada viện trợ: nâng cao phúc lợi cho nông dân sản xuất lúa gạo tại 7 xã ở Cần Thơ
Tự do tôn giáo ở Việt Nam - Những con số không biết dối lừa
Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 2
Đọc nhiều
Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân
Phát động Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ II năm 2026
Thêm lớp học mới cho học sinh vùng cao Lào Cai từ tình hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan
Bí thư Chi bộ thôn thế hệ 10X và hành trình làm thay đổi một ngôi làng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình








