Trang chủ Gia đình Việt Tổ ấm
06:10 | 20/05/2019 GMT+7

Món ngon dễ làm: Phở gà và chè sầu riêng sương sa hạt lựu

aa
"Món ngon dễ làm" gợi ý món phở gà và chè sầu riêng sương sa hạt lựu. Nếu gia đình không muốn ăn cơm, thì hai lựa chọn này rất phù hợp.
Hôm nay ăn gì: Hạ nhiệt ngày nóng với thịt chân giò luộc và canh mướp nấu cua Hôm nay ăn gì: Tôm rim và nấm kim châm hấp xì dầu Hôm nay ăn gì: Gà hấp muối, sả, lá chanh Hôm nay ăn gì: Cá thu rim nước mắm, canh rau đay nấu cua Hôm nay ăn gì: Gỏi cuốn tôm thịt hấp dẫn, thơm ngon
mon ngon de lam pho ga va che sau rieng suong sa hat luu

Món ngon dễ làm: Phở gà và chè sầu riêng

Hôm nay đổi vị bữa cơm gia đình với món phở gà và tráng miệng bằng chè sầu riêng. Công thức chi tiết mời bạn tham khảo sau đây.

Cách làm phở gà

Nguyên liệu

mon ngon de lam pho ga va che sau rieng suong sa hat luu

- Một con gà mái khoảng: 1,8-2kg.

- Bánh phở: Mua loại sợi cắt sẵn nếu thích ăn sợi nhỏ như phở bình thường. Mua bánh phở về tự cắt nếu thích sợi to.

- Sá sùng khoảng: 0,25gr

- 1/2 quả táo tây chín

- Gia vị: nước mắm, bột canh, tương ớt, ớt tươi, chanh quả

- Hành tây: 1 củ vừa

- Hành củ tím: 3-4 củ

- Gừng: một nhánh nhỏ

- Rau thơm: hành lá, rau mùi, húng bạc hà

Cách làm

mon ngon de lam pho ga va che sau rieng suong sa hat luu

- Gà rửa sạch, xát muối phía bên trong và ngoài gà, rửa lại cho thật sạch, để ráo nước. Nếu có phần mỡ thì bóc tách, rán vàng cho ra mỡ. Mỡ đó để riêng, sau khi luộc xong gà nguội hẳn thì phết lên mình gà cho bóng đẹp.

mon ngon de lam pho ga va che sau rieng suong sa hat luu

- Gừng, hành củ nướng thật thơm.

- Đun sôi một nồi nước to, cho vào vài thìa cà phê bột canh, gừng nướng đập dập, hành củ nướng thơm vào nồi. Đun thật sôi.

Đi bao tay cầm phần cổ gà nhúng vào nồi nước chần đều khắp mình gà, chưa thả vào nồi ngay, mục đích để da gà căng bóng đẹp và không bị nứt khi luộc.

mon ngon de lam pho ga va che sau rieng suong sa hat luu

- Sau khi chần đều mình gà, thả gà vào luộc. Nồi nước sôi lại thì hớt bọt. Lúc này múc ra khoảng 1 bát con nước luộc gà đổ đi, sau đó lại thêm vào nồi nước luộc gà một bát con nước lạnh. Lật gà, đợi sôi trở lại, hạ nhỏ lửa hé vung đun khoảng 10 phút rồi tắt bếp.Tiếp tục đậy kín vung ngâm thêm 15 phút nữa thì mới vớt gà ra khỏi nồi (tuỳ vào con gà bé hay to mà thời gian có thể luộc ngắn hoặc dài hơn).

- Gà vớt ra khỏi nồi, kẹp gà thât chặt, dội một bát nước đun sôi để nguội hoặc nước lạnh từ trên cổ gà xuống. Sau đó cho gà vào rổ, phía dưới hứng một cái đĩa để nước chảy xuống, đợi cho gà nguội.

mon ngon de lam pho ga va che sau rieng suong sa hat luu
mon ngon de lam pho ga va che sau rieng suong sa hat luu

- Hành tây nướng chín thơm, bổ dọc làm đôi (nướng trực tiếp trên bếp và rửa sạch lại bụi bẩ.

- Táo tây chín ngọt rửa thật sạch.

- Sá sùng bỏ hết vòi dính cát, đem rửa lại cho sạch, đợi khô thì rang vàng cho thơm.

- Cho hết hành tây, táo tây, sá sùng vào một cái túi vải, khâu kín hoặc buộc chặt lại để chút nữa thả hết vào nồi nước dùng. Cách này giúp bạn không mất công vớt hoặc lọc lại phần bã.

- Gà nguội hẳn dùng phần mỡ gà đã rán, phết đều mỡ lên khắp mình gà cho bóng đẹp.

mon ngon de lam pho ga va che sau rieng suong sa hat luu

- Lọc phần thịt ở đùi, má đùi, phần lườn, xương lọc xong thì thả vào nồi nước dùng. Đầu cổ cánh, chân chặt nhỏ chấm muối tiêu. Các phần khác như mề,ruột gan...thái nhỏ.

- Đặt nồi nước dùng lên bếp, thả túi sá sùng, hành tây, táo tây...vào nồi ninh thêm khoảng 1 tiếng để tiết ra nước ngọt. Nếu không có sá sùng có thể thêm mía, táo tây, lê...tạo độ ngọt cho nước phở, hạn chế sử dụng bột nêm hoặc mỳ chính.

- Sau 1 tiếng vớt bỏ phần xương, túi đựng sá sùng, táo tây và hành tây ra khỏi nồi.

Lúc này nồi nước phở rất ngon, thơm mùi gừng hành nước và đặc biệt vì có sá sùng nên rất ngọt.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Nếu thích mùi vị nước mắm cho thêm vài thìa vào, còn không thích thì nêm nếm lại bằng bột canh.

- Nếu dùng bánh phở cắt sẵn không phải thái, còn nếu muốn sợi bánh phở to hơn thì dùng bánh phở hay để làm phở cuốn thái theo sở thích. Đem bánh phở trụng qua nước sôi cho mềm và tơi, để ráo nước.

- Hành lá, rau mùi thái nhỏ. Phần gốc hành chẻ nhỏ.

- Khi ăn bật nồi nước phở sôi sùng sục, tráng bánh phở qua nước phở,x ếp thịt gà, hành lá rau mùi thái nhỏ vào bát to, chan nước phở vào. Ăn kèm rau húng bạc hà, đầu hành chẻ, ớt quả, tương ớt và vắt chanh.

mon ngon de lam pho ga va che sau rieng suong sa hat luu
mon ngon de lam pho ga va che sau rieng suong sa hat luu

Công thức làm nước sốt trộn phở trộn:

2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh đường cát trắng, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước cốt chanh, 1/2 bát luộc gà, hớt phần trên có cả váng mỡ cho ngậy, tỏi ớt băm nhuyễn.

Cách làm chè sầu riêng sương sa hạt lựu

mon ngon de lam pho ga va che sau rieng suong sa hat luu

Nguyên liệu

Phần sốt kem sầu tiêng

- Sầu riêng tách vỏ: 500gr (cơm sầu)

- 100ml nước cốt dừa (có thể thay nước cốt dừa bằng 100ml sữa tươi không đường)

- 100gr sữa đặc ông Thọ

- 100ml whipping cream (nếu có món sốt sẽ béo ngậy hơn, còn không có bỏ qua bước này)

Phần thạch lá dứa

- Ba cái lá dứa (lá nếp)

- 3gr bột rau câu dẻo (jelly) + 3gr bột rau câu giòn (agar)

- 500ml nước

- 100gr đường cát trắng

Phần sương sa hạt lựu

- 200gr củ mã thầy (củ năng)

- 150gr bột năng

- 1/2 củ dền nhỏ (tạo màu hồng,ngoài ra có thể tạo màu bằng lá dứa,lá cẩm...theo ý thích)

Hoa quả ăn kèm

- Mít chín: 100gr

- Xoài, thanh long, nhãn...theo mùa và theo ý thích.

Cách làm

mon ngon de lam pho ga va che sau rieng suong sa hat luu

Trước tiên làm phần thạch lá dứa trước (có thể làm từ trước để thạch có thời gian đông cứng và lạnh)

- Để bột rau câu không bị chảy nước sau khi làm, nên kết hợp 50% bột rau câu dẻo(jelly) +50% bột rau câu giòn (agar). Trộn hai loại bột với nhau, ngâm với 600ml nước trong vòng 1-2h để bột rau câu tan và nở hoàn toàn.

- Lá dứa rửa sạch, thái nhỏ thêm 50ml nước trắng, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc qua rây lấy phần nước cốt.

- Bắc nồi rau câu sau khi ngâm nước trong vòng 1-2 tiếng lên bếp, bật lửa khuấy đều cho tan. Khi thấy phần rau câu đã tan hết thì đổ 100gr đường cát vào. Đường tan hết, rau câu sôi lăn tăn trở lại hạ nhỏ lửa, lúc này mới cho màu lá dứa vào.

Chú ý không cho quá nhiều lá dứa thạch sẽ bị đắng, khi thạch gần bắc ra khỏi bếp mới cho màu lá dứa để giữ được màu xanh không bị xỉn màu (tránh cho màu lá dứa ngay từ đầu nấu).

- Trong quá trình nấu thạch rau câu tránh khuấy nhiều dẫn đến sau khi làm xong thạch hay bị chảy nước, nên hạn chế khuấy.

- Bắc nồi thạch rau câu lá dứa ra khỏi bếp, đợi bớt nóng đổ vào khuôn, thạch nguội hẳn cho vào tủ lạnh.

mon ngon de lam pho ga va che sau rieng suong sa hat luu

Làm phần sốt kem sầu riêng

- 500gr cơm sầu riêng, để lại một nửa cơm sầu, một nửa đem làm sốt.

- Cho cơm sầu, nước cốt dừa, sữa đặc, whipping cream (không bắt buộc) xay thật mịn. Sau đó đun cách thuỷ, để nguội, cất ngăn mát tủ lạnh.

- Phần sốt nên làm ngọt một chút khi ăn cho thêm đá bào là vừa miệng.

Làm phần sương sa hạt lựu

- Củ mã thầy gọt vỏ, thái hạt lựu

- Củ dền gọt vỏ, cắt nhỏ xay nhuyễn lọc lấy nước cốt.

- Ngâm củ mã thầy vào nước cốt củ dền trong 15 phút. Ssau đó đổ vào chảo sên lửa vừa cho màu củ dền ngấm vào củ mã thầy sẽ cho ra thành phẩm màu sương sa hạt lựu đẹp hơn. Sau khi thấy màu củ mã thầy chuyển sang màu hồng đậm hơn trước vớt củ mã thầy ra cho ráo nước.

- Đổ củ mã thầy đã sên màu củ dền vào bát to. Đổ bột năng vào xóc cho bột năng bao đều xung quanh củ mã thầy. Các hạt sương sa bắt đầu khô ráo và tách rời nhau là được. Cho củ mã thầy vào rổ, rây cho sạch phần bột năng còn thừa. Đem đi luộc chín vớt ra bát nước lạnh. Khi luộc thấy phần sương sa hạt lựu nổi lên là chín, vớt ra bát nước lạnh phần sương sa hạt lựu sẽ trong suốt có màu hồng bên trong rất đẹp.

mon ngon de lam pho ga va che sau rieng suong sa hat luu

Các loại hoa quả ăn kèm

- Mít thái sợi nhỏ. Các loại hoa quả khác: bơ,xoài,thanh long,nhãn...lột vỏ,thái nhỏ.

- Sầu riêng còn lại một nửa sau khi một nửa đã làm sốt thì tách hạt.

- Thạch thái sợi hoặc vuông nhỏ tuỳ theo sở thích. Ngoài ra có thể thêm các loại thạch khác như: thạch sương sáo đen, các loại trân châu.

- Khi ăn,cho mỗi loại một ít ra bát. Nhớ phải có chút cơm sầu tách hạt sẽ dậy mùi thơm béo ngậy đặc trưng. Đổ nước sốt, thêm chút đá bào rồi thưởng thức.

Xem thêm:

mon ngon de lam pho ga va che sau rieng suong sa hat luu Hôm nay ăn gì: Gỏi cuốn tôm thịt hấp dẫn, thơm ngon

Hôm nay ăn gì: Gỏi cuốn tôm thịt là món ăn hấp dẫn nhưng lại rất dễ làm và tốn ít thời gian. Ngay cả ...

mon ngon de lam pho ga va che sau rieng suong sa hat luu Hôm nay ăn gì: Cá diếc kho chuối riềng và canh rau mồng tơi

Hôm nay ăn gì: Trong các loại cá đồng, cá diếc luôn đứng đầu vì thịt mềm, thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao. ...

mon ngon de lam pho ga va che sau rieng suong sa hat luu Hôm nay ăn gì: Hàu nướng mỡ hành và canh ngao rau cải

Hôm nay ăn gì: Món chính hôm nay là hàu nướng mỡ hành vừa lạ miệng vừa thơm ngon, ăn kèm canh ngao rau cải ...

mon ngon de lam pho ga va che sau rieng suong sa hat luu Hôm nay ăn gì: Mát trời nấu cà bung thơm mùi lá lốt, tía tô

Hôm nay ăn gì: Hôm nay ăn cà bung nấu cùng lá lốt, tía tô - món ăn vốn dân dã nhưng giờ đây lại được ...

mon ngon de lam pho ga va che sau rieng suong sa hat luu Hôm nay ăn gì: Cuối tuần làm lẩu thái chua cay cả nhà quây quần bên nhau

"Hôm nay ăn gì" giới thiệu món lẩu thái chua cay với công thức từ "food blogger" Tô Hưng Giang.

mon ngon de lam pho ga va che sau rieng suong sa hat luu Hôm nay ăn gì: Bò lúc lắc và canh thiên lý nấu thịt băm

Với gợi ý thực đơn cơm hàng ngày cho gia đình, các bà nội trợ khỏi lo lắng và thắc mắc "hôm nay ăn gì".

Công thức và ảnh: Tô Hưng Giang
Nguồn:

Tin cùng chủ đề: Món ngon dễ làm

Cách làm kem xoài và các loại kem dễ làm, thơm ngon cho mùa hè

Cách làm kem xoài và các loại kem dễ làm, thơm ngon cho mùa hè

Một ly kem mát lạnh sẽ giúp giải nhiệt và mang đến cảm giác dễ chịu vào ngày hè nóng bức. Sau đây là công thức làm kem xoài và các loại kem dễ làm khác.
Công thức nấu các loại chè giải nhiệt mùa hè rất dễ làm

Công thức nấu các loại chè giải nhiệt mùa hè rất dễ làm

Nắng nóng oi bức có cốc chè kèm đá lạnh thì thật là tuyệt vời. Với nhiều hương vị, nguyên liệu khác nhau chè trở thành món ăn rất được yêu thích, và là sự lựa chọn số một để giải nhiệt khi vào hè. Dưới đây là cách nấu một số món chè ngon vào mùa hè.

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Khánh thành “Điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới” xã Quảng Trực (Lâm Đồng)

Khánh thành “Điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới” xã Quảng Trực (Lâm Đồng)

Ngày 28/4, tại Bon Bu Đăr (xã Quảng Trực, tỉnh Lâm Đồng) công trình “Điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới” chính thức khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng, góp phần ổn định đời sống cho 60 hộ dân ổn định nơi ở, từng bước phát triển kinh tế, mà còn góp phần quan trọng trong xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia trong tình hình mới.
Đồng Tháp khen thưởng phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi

Đồng Tháp khen thưởng phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi

Sáng 22/1, Phó Chủ tịch UBND phường Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, UBND phường vừa tổ chức khen thưởng cho 48 cá nhân đạt thành tích tốt trong thực hiện chính sách dân số, phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi.
Nghệ An: Ấm áp lễ cưới tập thể của 11 cặp đôi người lao động

Nghệ An: Ấm áp lễ cưới tập thể của 11 cặp đôi người lao động

Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An vừa phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức lễ cưới tập thể năm 2025 với chủ đề “Vòng tay Công đoàn - Vững bước tình yêu”. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, dành cho 11 cặp đôi công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp tổ chức lễ khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bù Gia Mập. Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa - Thể thao hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2025.

Đọc nhiều

Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng

Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng

Đưa đối ngoại nhân dân về xã/phường cần một hướng dẫn đủ rõ để cơ sở biết làm gì, triển khai và đánh giá ra sao, nhưng cũng đủ mở để mỗi địa phương phát huy thế mạnh riêng. Đây là vấn đề được các chuyên gia, nhà quản lý và đại diện địa phương tập trung trao đổi tại Tọa đàm góp ý Dự thảo Hướng dẫn thực hiện tiêu chí hoạt động đối ngoại nhân dân của Đề án triển khai thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa” trên địa bàn thành phố Hà Nội, diễn ra ngày 21/8.
Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary

Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary

Ngày 20/8/2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Họp mặt kỷ niệm Quốc khánh Hungary, góp phần vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nước.
Nền tảng cho “quan hệ chiến lược thế hệ mới” Việt Nam-Singapore

Nền tảng cho “quan hệ chiến lược thế hệ mới” Việt Nam-Singapore

Chuyến thăm Singapore của Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú và Đối thoại Chiến lược Việt Nam-Singapore lần thứ nhất được kỳ vọng tạo động lực mới, đưa quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước đi vào chiều sâu.
Mở thêm đầu mối hợp tác khoa học - công nghệ Việt Nam - Brazil

Mở thêm đầu mối hợp tác khoa học - công nghệ Việt Nam - Brazil

Đại sứ Việt Nam tại Brazil Bùi Văn Nghị vừa có chuyến công tác tại thủ phủ Porto Alegre, bang Rio Grande do Sul (Brazil), mở thêm các đầu mối hợp tác về bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi số và đào tạo nguồn nhân lực.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động