Ngày 26/6, nhân kỷ niệm 243 năm Ngày Độc lập Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, Hội hữu nghị Việt – Mỹ TP.HCM đã trao tặng 100 suất học bổng cho các em học sinh tiểu học và THCS quận Gò Vấp, quận 1, quận 8 và huyện Bình Chánh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.    
Quỹ Dariu trao gần 200 học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Vĩnh Long Hơn 100 học sinh vượt khó nhận học bổng HanKum của Hàn Quốc Quỹ Dariu dành 1,2 tỷ đồng làm học bổng cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn
hoi huu nghi viet my trao 100 hoc bong cho hoc sinh kho khan o tphcm

Rất nhiều tình cảm dành cho các em – những tấm gương vượt khó.

Tham dự buổi lễ có đại diện Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM, bà Nguyễn Thị Hồng Diễm – Phó chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (HUFO), bà Nguyễn Thị Ngọc Phượng – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Mỹ TP.HCM, bác sĩ Trịnh Viết Tín – Giám đốc Bệnh viện Mỹ Đức cùng các em học sinh nhận học bổng.

hoi huu nghi viet my trao 100 hoc bong cho hoc sinh kho khan o tphcm

Tiết mục văn nghệ do Chi hội hữu nghị Việt – Mỹ Đại học Huflit biểu diễn.

“Hằng năm, Hội hữu nghị Việt – Mỹ TP.HCM luôn tổ chức các chương trình từ thiện như phát thuốc, chữa bệnh, trao học bổng… nhằm kỷ niệm các ngày lễ quan trọng của Việt Nam và Hoa Kỳ. Mong rằng học bổng lần này sẽ tiếp thêm động lực, giúp các em vững bước đến trường”, bà Nguyễn Thị Ngọc Phượng – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Mỹ TP.HCM chia sẻ.

hoi huu nghi viet my trao 100 hoc bong cho hoc sinh kho khan o tphcm

Bà Nguyễn Thị Ngọc Phượng – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Mỹ TP.HCM phát biểu tại buổi lễ.

Năm nay, 100 suất học bổng trị giá 130 triệu đồng đã được trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó tiểu học mỗi suất 1 triệu đồng, cấp 2 mỗi suất 1,5 triệu rưỡi.

hoi huu nghi viet my trao 100 hoc bong cho hoc sinh kho khan o tphcm

Bà NguyễnThị Hồng Diễm – Phó chủ tịch HUFO trao tặng học bổng cho các em học sinh.

Với nền tảng quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ, Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu, mong muốn đưa quan hệ hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và thế giới.

Về chính trị - ngoại giao, trao đổi đoàn các cấp đã trở thành hoạt động thường xuyên, được hai bên coi trọng thúc đẩy. Trong quan hệ kinh tế, thương mại song phương tiếp tục được thúc đẩy phát triển, trong đó xuất khẩu của Hoa Kỳ sang Việt Nam tăng trên 30% năm 2018, tính bổ sung lẫn nhau giữa hai nền kinh tế được tăng cường với các hợp đồng thương mại trị giá nhiều tỷ đô-la đã được ký kết và triển khai. Với lĩnh vực giáo dục và đào tạo đang có những bước tiến rất tích cực, trong đó hiện đang có khoảng 30.000 sinh viên Việt Nam du học tại Hoa Kỳ, đứng đầu trong các nước Đông Nam Á.

hoi huu nghi viet my trao 100 hoc bong cho hoc sinh kho khan o tphcm 80 sinh viên nghèo vượt khó được trao học bổng Hessen (Đức)

TĐO - Sáng 30/5 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội, 80 sinh viên nghèo vượt khó có thành tích học tập xuất sắc ...

hoi huu nghi viet my trao 100 hoc bong cho hoc sinh kho khan o tphcm Tấm lòng của Tiến sỹ kiều bào Đức hướng về Việt Nam

Trở thành người thành đạt tại Đức, Tiến sỹ Đào Minh Quang luôn đau đáu với tâm nguyện làm được điều gì đó cho thế ...

hoi huu nghi viet my trao 100 hoc bong cho hoc sinh kho khan o tphcm “Học bổng AIC nâng bước em vươn đến giấc mơ lên giảng đường”

“Bố mất sớm, một mình mẹ phải gồng gánh nuôi cả gia đình. Dù khó khăn nhưng Nga vẫn luôn cháy bỏng khát khao học ...

Truyền hình