Hội đồng Bảo An Liên hợp quốc đã nhất trí gia hạn chương trình viện trợ xuyên biên giới cho Syria thêm 6 tháng.
Golf Long Thành tài trợ 10 tỷ đồng cho chương trình “Mẹ đỡ đầu” tỉnh Đồng Nai Golf Long Thành tài trợ 10 tỷ đồng cho chương trình “Mẹ đỡ đầu” tỉnh Đồng Nai
Chữa trị cho sĩ quan Campuchia bị thương trong quá trình làm nhiệm vụ trên biên giới Chữa trị cho sĩ quan Campuchia bị thương trong quá trình làm nhiệm vụ trên biên giới
Gia hạn chương trình viện trợ xuyên biên giới cho Syria thêm 6 tháng
Một phụ nữ Syria và trẻ em tụ tập giữa đống đổ nát ở thành phố Raqa, miền bắc Syria (Ảnh: CGTN).

Trước đó, các nước trong Hội đồng Bảo an đã bất đồng về dự thảo nghị quyết gia hạn chương trình trên và không thể thông qua được văn kiện này trong phiên họp ngày 8/7 vừa qua. Nga đã phủ quyết đề xuất gia hạn thêm 1 năm do Ireland và Na Uy soạn thảo, trong khi các nước phương Tây phản đối đề xuất của Moskva về việc mở cửa khẩu này thêm 6 tháng.

Cơ chế của Liên hợp quốc cho phép thực hiện các hoạt động viện trợ xuyên biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ thông qua cửa khẩu Bab al-Hawa, cửa ngõ duy nhất để viện trợ của Liên hợp quốc có thể tiếp cận dân thường mà không cần phải xác định các khu vực nằm dưới quyền kiểm soát của Chính phủ Syria.

Theo Nghị quyết 2585, cơ chế viện trợ này có hiệu lực từ năm 2014 và hết hạn vào ngày 10/7 vừa qua.

Việc chương trình viện trợ trên được nhất trí gia hạn sẽ giúp tháo gỡ thế bế tắc trong hoạt động cứu trợ nhân đạo từng đe dọa sự sống của hơn 2,4 triệu người dân ở Idlib, khu vực miền Tây Bắc Syria, hiện nằm dưới quyền kiểm soát của lực lượng thánh chiến và quân nổi dậy.

Thống kê của Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo (OCHA) của Liên hợp quốc cho thấy, trong năm nay, hơn 4.600 xe tải chở hàng viện trợ, trong đó hầu hết là lương thực, đã được đưa đến hỗ trợ khoảng 2,4 triệu người tại Syria thông qua cửa khẩu Bab al-Hawa.

Hàn Quốc tài trợ bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa cồng chiêng tại Đắk Lắk Hàn Quốc tài trợ bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa cồng chiêng tại Đắk Lắk
Ngày 24/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk tổ chức Lễ khởi động thực hiện Dự án “Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa cồng chiêng” do Trung tâm Hợp tác quốc tế tỉnh Jeollabuk (Hàn Quốc) tài trợ với giá trị trên 25.000 USD.
Khoảng 500 vận động viên tham gia Đại hội thể thao người Việt tại Kitakyushu (Nhật Bản) lần thứ nhất Khoảng 500 vận động viên tham gia Đại hội thể thao người Việt tại Kitakyushu (Nhật Bản) lần thứ nhất
Vừa qua, tại Trung tâm thể thao Onga (tỉnh Fukuoka), dưới sự bảo trợ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (TLSQ), Hội người Việt Nam tại Kitakyushu (VAK) đã tổ chức thành công Vòng chung kết Đại hội thể thao người Việt Nam tại Kitakyushu lần thứ nhất - 2022.
In bài viết

Truyền hình