Vừa qua, tại Trung tâm thể thao Onga (tỉnh Fukuoka), dưới sự bảo trợ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (TLSQ), Hội người Việt Nam tại Kitakyushu (VAK) đã tổ chức thành công Vòng chung kết Đại hội thể thao người Việt Nam tại Kitakyushu lần thứ nhất - 2022.
Kỳ họp Đại hội đồng Y tế thế giới lần thứ 75 thảo luận nhiều vấn đề lớn Kỳ họp Đại hội đồng Y tế thế giới lần thứ 75 thảo luận nhiều vấn đề lớn
Helvetas Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo định hướng phát triển quế bền vững tại Yên Bái Helvetas Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo định hướng phát triển quế bền vững tại Yên Bái
Khoảng 500 vận động viên tham gia Đại hội thể thao người Việt tại Kitakyushu (Nhật Bản) lần thứ nhất
Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho Tổng lãnh sự quán, đại diện chính quyền tỉnh Fukuoka và thành phố Kitakyushu. (Ảnh: VOV)

Đại hội thể thao người Việt Nam tại Kitakyushu lần thứ nhất diễn ra tại Trung tâm thể thao Onga (tỉnh Fukuoka). Đây là hoạt động đầu tiên và có quy mô lớn nhất VAK tổ chức kể từ khi Hội ra đời vào tháng 12/2021.

Dưới sự bảo trợ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka và hỗ trợ của các nhà tài trợ Nhật Bản cũng như trong cộng đồng tại Kitakyushu và khu vực Kyushu, Ban Chấp hành VAK đã tổ chức Đại hội thể thao lần thứ nhất, với các bộ môn thi đấu bao gồm: bóng đá, bóng bàn, cầu lông và giao lưu kéo co.

Đại hội quy tụ khoảng 500 vận động viên tham gia thi đấu, là sinh viên, thực tập sinh, kỹ sư, nhân viên người Việt Nam trong các trường học, công ty ở sở tại, cũng như có sự tham gia tích cực của người Nhật Bản và Indonesia, Trung Quốc, Thái Lan...

Khoảng 500 vận động viên tham gia Đại hội thể thao người Việt tại Kitakyushu (Nhật Bản) lần thứ nhất
Vận động viên tham gia thi đấu gồm: sinh viên, thực tập sinh, kỹ sư, nhân viên người Việt Nam trong các trường học, công ty sở tại.

Trải qua các trận đấu sôi động, kịch tính, FC Kachitai đến từ thành phố Kurume đã đoạt Cup Vô địch bóng đá; hai cầu thủ của đội bóng này cũng đạt danh hiệu Vua phá lưới (Lê Hải Nam) và thủ môn xuất sắc nhất (Hán Ngọc Thiện). Ở môn cầu lông, nhất đôi nam là cặp Hoàng Hải Nam, Trần Xuân Hùng đội Betoyama (hạng 1 - “Chuyên nghiệp”); cặp Quang Lê - Thắng Hunter đội Fukuoka (hạng 2 - “beginer”); đôi nam nữ là cặp Huyền Trang - Phan Tiến của đội Fukuoka. Ở bộ môn bóng bàn, nhất đơn nam là Bùi Bá Độ, đến từ Fukuoka.

Khoảng 500 vận động viên tham gia Đại hội thể thao người Việt tại Kitakyushu (Nhật Bản) lần thứ nhất
Tổng Lãnh sự Vũ Bình trao Cup vô địch và chung vui với FC Kachitai.

Phần đông khán giả, cả người Việt Nam và bạn bè Nhật Bản, tham dự từ khi khai mạc đến lúc trao giải, bế mạc, hầu hết đều đánh giá giải đấu thành công về công tác tổ chức, quy mô và chất lượng, trở thành một sự kiện thể thao đáng nhớ với những ấn tượng tốt, coi đây là một sân chơi lành mạnh, rèn luyện sức khỏe cho giới trẻ và là cơ hội thúc đẩy giao lưu, kết nối cộng đồng.

Khoảng 500 vận động viên tham gia Đại hội thể thao người Việt tại Kitakyushu (Nhật Bản) lần thứ nhất
Thi đấu bóng bàn tại Đại hội thể thao người Việt Nam tại Fukuoka.

Ban tổ chức của VAK mong muốn tiếp tục nhận được sự bảo trợ và đồng hành của Tổng lãnh sự quán để tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao trong thời gian tới.

Tổ chức thành công giải bóng đá cho cộng đồng người Việt Nam tại Okinawa, Nhật Bản Tổ chức thành công giải bóng đá cho cộng đồng người Việt Nam tại Okinawa, Nhật Bản
Hội người Việt Nam tại Kumamoto (Nhật Bản) hướng tới xây dựng cộng đồng vững mạnh Hội người Việt Nam tại Kumamoto (Nhật Bản) hướng tới xây dựng cộng đồng vững mạnh
In bài viết

Truyền hình