Golf Long Thành tài trợ 10 tỷ đồng cho chương trình “Mẹ đỡ đầu” tỉnh Đồng Nai
Được biết, “Mẹ đỡ đầu” là chương trình do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai trên cả nước, nhằm hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do tác động của Covid-19.
Tại tỉnh Đồng Nai, từ khi có hướng dẫn thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”, các cấp Hội trong tỉnh đã tích cực khảo sát, nắm thông tin trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 và kết nối, vận động các tổ chức, cá nhân tại địa phương nhận đỡ đầu cho các cháu.
Tính đến ngày 27/05/2022, các cấp Hội đã thống kê được danh sách 129 trẻ mồ côi do Covid-19 và vận động, kết nối 72 tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu hỗ trợ cho 117 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cho đến khi các em được 18 tuổi. Trong đó, có Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành.
Theo thông tin được công bố tại sự kiện, Golf Long Thành sẽ đồng hành cùng chương trình “Mẹ đỡ đầu” của tỉnh Đồng Nai trong vòng 10 năm, với nguồn tài trợ 10 tỷ đồng, làm điểm tựa cho các trẻ em mồ côi do Covid-19 có thêm điều kiện để học tập và trưởng thành.
Phát biểu tại chương trình, Bà Lê Nữ Thùy Dương - Phó Chủ tịch HĐQT Golf Long Thành, đồng thời là Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng sẽ góp một phần sức nhỏ để chăm sóc, hỗ trợ các em nhỏ mồ côi do Covid-19. Giúp các em vững vàng vượt qua khó khăn, hướng về tương lai phía trước”.
![]() |
| Bà Lê Nữ Thùy Dương, Phó Chủ tịch HĐQT Golf Long Thành (bên phải) trao bảng biểu trưng tài trợ cho lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai. |
Không chỉ tiên phong và thành công trong nhiều lĩnh vực kinh doanh, đầu tư, Golf Long Thành còn là doanh nghiệp luôn đề cao sự nhân ái, trách nhiệm cộng đồng. Trước đó, khi dịch Covid-19 diễn ra trên cả nước, Golf Long Thành đã ủng hộ 500 tỷ cho Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 của Chính phủ. Với riêng tỉnh Đồng Nai, công ty đã ủng hộ 1.000 tấn gạo trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; ủng hộ hệ thống máy xét nghiệm SARS-CoV-2 Real-time PCR trị giá 5,2 tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất; tặng Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai 4 máy thở Oxy dòng cao (HFNC); 10.000 bộ test nhanh của Hãng Bio America cho ngành Y tế tỉnh Đồng Nai… để góp phần vào công cuộc phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, công ty còn tặng hàng trăm thùng sữa tươi cho các bệnh nhi tại Bệnh viện nhi Đồng Nai, trẻ em trong các khu cách ly, khu nhà trọ tại huyện Trảng Bom, Nhơn Trạch; trao tặng 100 Smart TV cho huyện Cẩm Mỹ và 1.000 Smartphone cho huyện Vĩnh Cửu.
Trong khuôn khổ sự kiện, ngoài phát động chương trình “Mẹ đỡ đầu”, đón nhận nguồn hỗ trợ từ Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành, Hội LHPN tỉnh cũng trao các phần quà cho 58 em nhỏ mồ côi do Covid-19 đang sinh sống trên đại bàn thành phố Biên Hòa. Đại diện Hội LHPN tỉnh Đồng Nai hy vọng thông qua Lễ phát động Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Hội sẽ kêu gọi được nhiều hơn nữa các tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu, chăm lo về vật chất, tinh thần cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
| Ngày 22/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai tổ chức chương trình Họp mặt Xuân Hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2022. Chương trình nhằm tạo điều kiện cho người Việt Nam ở nước ngoài và thân nhân nắm bắt tình hình phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội của tỉnh nhà; nâng cao ý thức tự hào dân tộc, lòng yêu nước, tăng cường và thắt chặt khối đoàn kết toàn dân tộc giữa người Việt Nam ở nước ngoài với nhân dân trong tỉnh. |
| Sáng 15/4, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai Hồ Thanh Sơn đã đến dự tọa đàm Triển khai thực hiện các chỉ thị của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân các tỉnh phía Nam (cụm 4). |
| Sáng 31/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai (Liên hiệp Đồng Nai) đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác các Hội hữu nghị Quý I/2022. |
Tin bài liên quan
Sân bay Long Thành “chạy nước rút”, “kỳ quan đô thị” của Việt Nam vào đích ngắm giới thượng lưu toàn cầu
“Mẹ đỡ đầu”: mang tình thương của mẹ đến với em nhỏ mồ côi
HFHI viện trợ 3,2 tỷ đồng xây, sửa nhà cho người dân Đồng Nai
Các tin bài khác
Khởi công dự án mở rộng Quốc lộ 1A đoạn từ Vành đai 1 đến nút giao Cầu Giẽ - kiến tạo trục giao thông hiện đại bậc nhất Việt Nam
Venture Forum 2026: Điểm hẹn mới của giới đầu tư công nghệ và M&A châu Á
VinFuture 2026 nhận hơn 1.800 đề cử, mạng lưới đối tác toàn cầu tăng gấp 14 lần sau 6 năm
Công bố mới từ Global Hospital Rating: Vinmec có 7 bệnh viện cùng đạt chuẩn 4 sao
Đọc nhiều
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025





