Hôm 28/8, Tổng thống Joe Biden nhấn mạnh Hoa Kỳ sẽ tiến hành thêm các đợt không kích nhằm vào những tay súng ISIS-K ở Afghanistan.
Hoa Kỳ vừa không kích trả đũa khủng bố, Taliban lập tức cho phép dân được tự do di tản Hoa Kỳ vừa không kích trả đũa khủng bố, Taliban lập tức cho phép dân được tự do di tản
Toàn bộ sân bay ở Afghanistan được Taliban lập tháp canh Toàn bộ sân bay ở Afghanistan được Taliban lập tháp canh

Tổng thống Biden tuyên bố Hoa Kỳ sẽ tiếp tục không kích ở Afghanistan để tiêu diệt những kẻ liên quan tới vụ tấn công khủng bố khiến 13 lính Hoa Kỳ thiệt mạng. Ông Biden cũng cho biết một vụ tấn công khủng bố mới nhằm vào sân bay Kabul “có khả năng cao” sẽ xảy ra trong vòng 24 – 36 giờ tới.

Tổng thống Biden nhấn mạnh sẽ tiếp tục không kích ở Afghanistan bất chấp Taliban phản đối
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Sputnik

“Vụ không kích vào ngày 27/8 không phải là cuối cùng. Chúng tôi sẽ tiếp tục truy lùng bất cứ ai liên quan tới vụ tấn công tàn ác và bắt chúng phải trả giá. Bất cứ ai tìm cách làm hại Hoa Kỳ hoặc tấn công các binh sĩ Hoa Kỳ, chúng tôi sẽ đáp trả”, Sputnik dẫn lời Tổng thống Biden nhấn mạnh trong tuyên bố từ Nhà Trắng.

Được biết, trước đó, vào ngày 27/8, Hoa Kỳ đã thực hiện vụ không kích ở tỉnh Nangarhar, phía đông Afghanistan và tiêu diệt 2 thủ lĩnh cũng như làm bị thương 3 tay súng khác của ISIS-K - chi nhánh thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở Afghanistan.

Tổng thống Biden cũng xác nhận, “bất chấp tình hình nguy hiểm” ở thủ đô Kabul, các lực lượng của Hoa Kỳ vẫn tiếp tục sơ tán công dân với 6.800 người bao gồm hàng trăm binh sĩ bằng máy bay quân sự vào ngày 27/8.

Ở diễn biến khác, hôm 28/8, đại diện của Taliban Zbihullah Mujahid nói với Reuters rằng, Hoa Kỳ nên báo trước cho Taliban về vụ không kích nhằm vào các mục tiêu ISIS-K vào ngày 27/8.

Taliban đã phản đối hành động của Washington và xem đây là “vụ tấn công nhằm vào lãnh thổ Afghanistan”.

Taliban mở cửa tất cả hệ thống ngân hàng tại Afghanistan Taliban mở cửa tất cả hệ thống ngân hàng tại Afghanistan
G7 sẽ thống nhất về việc công nhận hoặc trừng phạt Taliban G7 sẽ thống nhất về việc công nhận hoặc trừng phạt Taliban
In bài viết

Truyền hình