Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ ra tuyên bố, cho biết, đã tiến hành một chiến địch đặc biệt tại tỉnh Nangahar của Afghanistan để tiêu diệt kẻ lên kế hoạch của ISIS-K, một nhánh của nhóm khủng bố IS tại Afghanistan.
Taliban đã triển khai lực lượng xung quanh sân bay Kabul, chuẩn bị chờ lệnh tiếp quản Taliban đã triển khai lực lượng xung quanh sân bay Kabul, chuẩn bị chờ lệnh tiếp quản
Thổ Nhĩ Kỳ đồng ý quản lý sân bay Kabul sau đề nghị của Taliban Thổ Nhĩ Kỳ đồng ý quản lý sân bay Kabul sau đề nghị của Taliban

“Các lực lượng quân sự Mỹ đã tiến hành một chiến dịch chống khủng bố hôm nay chống lại một kẻ lên kế hoạch của ISIS-K” – tuyên bố dẫn lời phát ngôn viên William Urban của Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ cho hay.

Cũng theo ông William Urban, “cuộc không kích diễn ra tại tỉnh Nagahar của Afghanistan. Các dấu hiệu ban đầu cho thấy chúng tôi đã tiêu diệt được mục tiêu. Chúng tôi biết không có thương vong về dân sự”.

Mỹ không kích khủng bố IS, trút đòn giáng trả sau vụ đánh bom tại sân bay Kabul
Thủy quân lục chiến Mỹ canh gác cho 1 cuộc sơ tán tại sân bay quốc tế Hamid Karzai, Kabul. Ảnh: Reuters

Trước đó, ISIS-K, nhánh của IS tại Afghanistan, đã nhận trách nhiệm trong vụ "tấn công liều chết" vào ngày 26/8 khi một kẻ đánh bom tự sát kích nổ ở cửa sân bay Kabul, làm ít nhất 13 binh sĩ Mỹ và hơn 110 người Afghanistan thiệt mạng. Hơn 100 người khác bị thương trong vụ việc.

Cùng ngày, Tổng thống Joe Biden thề Mỹ sẽ đáp trả các vụ tấn công bằng vũ lực.

"Gửi tới những kẻ gây ra vụ tấn công này cũng như bất kỳ ai muốn gây hại cho Mỹ: Chúng tôi sẽ không tha thứ. Chúng tôi sẽ không quên. Chúng tôi sẽ săn lùng và bắt các người trả giá" - trích lời Tổng thống Biden.

Mỹ không kích khủng bố IS, trút đòn giáng trả sau vụ đánh bom tại sân bay Kabul
Những người bị thương trong vụ khủng bố tấn công sân bay Kabul hôm 26/8 được đưa tới bệnh viện. Nguồn: TASS

Ngày 28/8, Lầu Năm Góc thông báo Mỹ vẫn có kế hoạch kết thúc sứ mệnh của mình ở Afghanistan trong tháng này khi việc sơ tán công dân và đồng minh của Mỹ bước vào giai đoạn cuối cùng.

"Khi càng đến gần hạn cuối, quý vị sẽ thấy chúng tôi bắt đầu có những bước đi mạnh mẽ để đưa binh sĩ và một số thiết bị khác về nước. Chúng tôi muốn duy trì tình hình càng nhiều càng tốt, cả về an ninh và hoạt động sơ tán" - phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby nói.

Ông Biden trao toàn quyền cho các tư lệnh Mỹ trả đũa vụ tấn công sân bay Kabul Ông Biden trao toàn quyền cho các tư lệnh Mỹ trả đũa vụ tấn công sân bay Kabul
Nga báo động khẩn về tình hình ở Afghanistan sau vụ đánh bom khủng bố Nga báo động khẩn về tình hình ở Afghanistan sau vụ đánh bom khủng bố
In bài viết

Truyền hình