Lầu Năm Góc đề nghị đền tiền cho thân nhân 10 người chết do không kích nhầm ở Kabul cuối tháng 8 và sẵn sàng hỗ trợ đưa họ đến Hoa Kỳ.
Không quân Hoa Kỳ tiết lộ 'chuyện động trời' ở sân bay Kabul Không quân Hoa Kỳ tiết lộ 'chuyện động trời' ở sân bay Kabul
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ nâng cấp F-16 nhưng không từ bỏ tiêm kích Hoa Kỳ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ nâng cấp F-16 nhưng không từ bỏ tiêm kích Hoa Kỳ
Hoa Kỳ cam kết bồi thường nạn nhân vụ không kích nhầm ở Kabul
Thân nhân người thiệt mạng đứng cạnh chiếc xe bị phá hủy trong vụ không kích ở Kabul ngày 29/8. Ảnh: AFP

Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ ngày 15/10 đã đề xuất chi trả số tiền chưa được công bố cho thân nhân gia đình 10 người thiệt mạng trong vụ tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) gần sân bay quốc tế Kabul ngày 29/8. Lầu Năm Góc cũng cho biết sẽ phối hợp với Bộ Ngoại giao để hỗ trợ những thành viên gia đình muốn chuyển tới Hoa Kỳ.

Liên quan diễn biến, Colin Kahl - Thứ trưởng Quốc phòng về Chính sách của Hoa Kỳ hôm 14/10 vừa qua đã có cuộc trao đổi trực tuyến với Steven Kwon - Chủ tịch Tổ chức viện trợ Dinh dưỡng và Giáo dục Quốc tế (Nutrition & Education International) để thảo luận phương án hỗ trợ.

Trước đó, như đã đưa tin, cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở thủ đô Kabul, Afghanistan đã khiến 10 dân thường thiệt mạng, trong đó có 7 trẻ em.

Lầu Năm Góc trước đó cho biết cuộc tấn công ngày 29/8 nhằm vào một đối tượng đánh bom liều chết của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) - kẻ đã đe dọa sắp tấn công quân đội Hoa Kỳ tại sân bay khi họ hoàn thành các giai đoạn cuối cùng của quá trình rút quân khỏi Afghanistan.

Tuy nhiên, các báo cáo sau đó ghi nhận cuộc tấn công bằng máy bay không người lái đã giết chết nhiều dân thường, bao gồm cả trẻ em.

Tiêm kích F/A-18F Hoa Kỳ gặp nạn khi đang huấn luyện ở Thung lũng Chết Tiêm kích F/A-18F Hoa Kỳ gặp nạn khi đang huấn luyện ở Thung lũng Chết
Hoa Kỳ lần đầu xin lỗi vụ không kích nhầm ở Kabul Hoa Kỳ lần đầu xin lỗi vụ không kích nhầm ở Kabul
In bài viết

Truyền hình