Chiếc máy bay trị giá khoảng 50 triệu USD đã rơi xuống một khu vực nhiều cây cối ở Vùng Tver trung tâm của Nga vào hôm 22-9. Hai phi công sống sót sau vụ tai nạn.
Mỹ bất ngờ tổ chức tập trận bắn đạn thật cách biên giới Nga 110km Mỹ bất ngờ tổ chức tập trận bắn đạn thật cách biên giới Nga 110km
Xe bọc thép của Nga bị tấn công bất ngờ khi đang tuần tra chung ở Syria Xe bọc thép của Nga bị tấn công bất ngờ khi đang tuần tra chung ở Syria

Theo RT, một máy bay chiến đấu Su-30 đã bị rơi ở miền Trung nước Nga, nghi bị bắn hạ bởi một máy bay phản lực khác trong khi tập trận. Cả hai phi công đều cố gắng hạ cánh an toàn, nhưng máy bay đã bị phá hủy.

Cơ quan báo chí thuộc Quân khu phía Tây của Nga nói rằng vụ việc đã được xử lý "ổn thỏa".

1848 hy mang chua 50 triyu usd cya nga byt ngy ryi nghi by byn khi yang typ tryn
Tiêm kích Su-30 của Nga trong một cuộc tập trận. Ảnh: Reuters

Trong khi quân đội Nga vẫn giữ kín về nguyên nhân của vụ tai nạn, nhiều phương tiện truyền thông hôm 22-9 lại đưa tin chiếc máy bay phản lực nói trên có thể đã bị bắn hạ.

Các phát hiện ban đầu cho thấy nó đã bị một máy bay khác bắn trúng trong một cuộc diễn tập quân sự, một nguồn tin giấu tên thuộc cơ quan phụ trách tình trạng khẩn cấp của Vùng Tver nói với hãng thông tấn TASS của Moscow.

Nhật báo kinh doanh Kommersant cung cấp thêm thông tin chi tiết, báo cáo rằng máy bay phản lực đã bị trúng đạn pháo tự động do "người anh em" hiện đại hơn của nó - máy bay chiến đấu đa năng Su-35 bắn trúng.

Mặc dù các máy bay thường không mang theo bất kỳ đạn dược hoặc tên lửa nào trong các trận không chiến mô phỏng, nhưng lần này, máy bay được cho là đã nạp đạn tự động. Quả đạn đã bắn vào phần đuôi của chiếc phản lực Su-30.

Video: Nga lần đầu cất cánh bản nâng cấp của Video: Nga lần đầu cất cánh bản nâng cấp của "thiên nga trắng" mang uy lực đáng nể
Mỹ bất ngờ bán tên lửa trị giá 40 triệu USD cho Ukraine Mỹ bất ngờ bán tên lửa trị giá 40 triệu USD cho Ukraine
In bài viết

Truyền hình