Trong quá trình tuần tra dọc đường cao tốc Aleppo-Latakia (M4), lực lượng Nga bất ngờ bị các tay súng phiến quân tại tỉnh Idlib tấn công, một xe hộ tống đã bị hư hỏng nhẹ, hai quân nhân bị thương.
Nga tấn công IS tại sa mạc Syria, không tiết lộ về thương vong Nga tấn công IS tại sa mạc Syria, không tiết lộ về thương vong
Quân Thổ Nhĩ Kỳ bị lực lượng bí ẩn nã pháo dữ dội khi đang bắt đầu chuyến tuần tra Quân Thổ Nhĩ Kỳ bị lực lượng bí ẩn nã pháo dữ dội khi đang bắt đầu chuyến tuần tra

Bộ Quốc phòng Nga ngày 25/8 cho biết, một xe bọc thép Nga đã bị tấn công khi đang tuần tra chung với lực lượng của Thổ Nhĩ Kỳ tại tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria, khiến 2 quân nhân bị thương.

Thông báo cho biết chiếc xe đã bị phiến quân tấn công bằng súng phóng lựu cầm tay và bị hư hại nhẹ.

2205 syria 25820a
Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ - Nga hộ tống chiếc xe bị hư hỏng (phải) sau khi bị tấn công trên đường cao tốc M4 ở gần thị trấn Urum al-Jawz, tỉnh Idlib, Syria, ngày 25/8. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cũng xác, nhận một xe hộ tống đã bị hư hỏng nhẹ do một vụ nổ trong cuộc tuần tra, đồng thời cho biết đã đáp trả bằng hỏa lực.

Cuộc tấn công được cho là do nhóm phiến quân hiện đang kiểm soát một số khu vực dọc đường cao tốc Aleppo-Latakia, đặc biệt là gần biên giới hành chính giữa tỉnh Latakia và Idlib, thực hiện.

Quân đội Nga vẫn chưa có động thái đáp trả cuộc tấn công mới nhất này.

Tuần trước, Quân đội Nga đã phá hủy nhà máy sản xuất vũ khí vốn được nhóm khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) sử dụng để phát triển máy bay không người lái có vũ trang.

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu tuần tra chung hồi tháng 3 sau khi nhất trí ngừng bắn tại khu vực này sau nhiều tuần giao tranh. Quân đội hai nước cho đến nay đã tiến hành 26 cuộc tuần tra chung.

Hồi đầu tháng 8, Nga cũng từng quyết định ngừng các cuộc tuần tra chung tại Idlib, được tiến hành dọc quốc lộ M4 nối Đông và Tây Syria do các cuộc tấn công của phiến quân gia tăng trong khu vực.

Xe tăng T-72 Nga bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đang tập trận Xe tăng T-72 Nga bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đang tập trận
Video: Trạm xăng Saudi Arabia bất ngờ phát nổ như bom khi xe bồn đang tiếp nhiên liệu, nhiều người chạy tán loạn Video: Trạm xăng Saudi Arabia bất ngờ phát nổ như bom khi xe bồn đang tiếp nhiên liệu, nhiều người chạy tán loạn
In bài viết

Truyền hình