‘Hộ chiếu vaccine’ được coi là tấm giấy thông hành vượt đại dịch được nhiều quốc gia trên thế đang áp dụng.
Cộng đồng người Việt tại Pháp, Hội Hữu nghị Pháp-Việt trao 20.000 Euro ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 Cộng đồng người Việt tại Pháp, Hội Hữu nghị Pháp-Việt trao 20.000 Euro ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19
Sáng 25/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã tổ chức Lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 đợt 1 từ đại diện Hội người Việt Nam tại Pháp, Hội Hữu nghị Pháp-Việt cùng nhiều tổ chức và cá nhân người Việt tại Pháp.
Hội Hữu nghị Thụy Sỹ - Việt Nam, người Việt tại Thụy Sỹ ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 Hội Hữu nghị Thụy Sỹ - Việt Nam, người Việt tại Thụy Sỹ ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19
Mới đây, hưởng ứng lời kêu gọi của Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ phát động, Hội Hữu nghị Thụy Sỹ - Việt Nam, Hội người Việt tại Thụy Sỹ, một số doanh nghiệp Thụy Sỹ và Việt Nam tại Zurich đã tham gia đóng góp cho Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam với tổng số tiền 32.500 CHF (tương đương khoảng 850 triệu VNĐ).

Hộ chiếu vaccine – Giải pháp phục hồi kinh tế

Có tấm hộ chiếu này, mọi người có thể tự do đi lại mà không cần cách ly. Những nước nào trên thế giới đã triển khai hộ chiếu vaccine? Lộ trình áp dụng hộ chiếu vaccine ở nước ta ra sao?

Đề xuất cấp 'hộ chiếu vaccine' cho lái xe chở hàng qua cửa khẩu: Tích cực và khả quan Đề xuất cấp 'hộ chiếu vaccine' cho lái xe chở hàng qua cửa khẩu: Tích cực và khả quan
Ngày 7/6, Bộ NNPTNT đã có văn bản gửi Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19, đề xuất tiêm vaccine cho lái xe chở hàng qua cửa khẩu. Cùng với đó là cấp sổ thông hành cho đối tượng này.
Không cấm chuyên gia nước ngoài song phải an toàn, hiệu quả Không cấm chuyên gia nước ngoài song phải an toàn, hiệu quả
Đây là khẳng định của đại diện Bộ Y tế liên quan tới công tác phòng chống dịch COVID-19 tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tổ chức vào chiều 5/5.
Hộ chiếu vaccine và những nút thắt mới Hộ chiếu vaccine và những nút thắt mới
Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang tiếp tục gây nên những tổn thất hết sức nặng nề cả về người và của, thì việc gấp rút điều chế thành công vaccine phòng chống căn bệnh viêm đường hô hấp cấp này thực sự là một kỳ tích của nhân loại. Vaccine phòng COVID-19 không chỉ thắp lên hi vọng ngăn chặn những cái chết vì đại dịch mà cả khả năng hồi phục nhiều ngành kinh tế đang tê liệt. Khi việc triển khai tiêm chủng đang gia tăng trên khắp thế giới, nhiều quốc gia bắt đầu nghĩ cách triển khai “hộ chiếu vaccine” nhằm giúp chuyện di chuyển của người dân trở lại trạng thái bình thường.
In bài viết

Truyền hình