Sáng 25/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã tổ chức Lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 đợt 1 từ đại diện Hội người Việt Nam tại Pháp, Hội Hữu nghị Pháp-Việt cùng nhiều tổ chức và cá nhân người Việt tại Pháp.
Hội người Việt Nam tại Pháp tổ chức Lễ hội ẩm thực 2021 Hội người Việt Nam tại Pháp tổ chức Lễ hội ẩm thực 2021
Vải thiều Việt Nam đắt khách tại Pháp với giá 500.000 đồng/kg Vải thiều Việt Nam đắt khách tại Pháp với giá 500.000 đồng/kg
Đại diện Hội người Việt Nam tại Pháp trao tiền ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19. (Ảnh: Nhân dân)
Đại diện Hội người Việt Nam tại Pháp trao tiền ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19. (Ảnh: Nhân dân)

Số tiền 20.000 Euro được Hội người Việt Nam tại Pháp – UGVF, Hội Hữu nghị Pháp-Việt – AAFV, Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp cùng đại diện cộng đồng người Việt sinh sống tại tỉnh Vitré (vùng Bretagne) cũng như một số cá nhân người Việt đang sinh sống tại Pháp trao tặng cho Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 của Việt Nam.

Theo TTXVN, phát biểu tại buổi lễ, ông Vương Hữu Nhân, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp cho biết sau khi nhận được thông báo của Đại sứ quán, Hội đã lên kế hoạch phát động phong trào quyên góp với sự phối hợp của các hội, đoàn khác như Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp, Hội Thanh niên Việt Nam tại Pháp và các chi hội người Việt Nam tại các địa phương...

Sáng kiến phát động phong trào “10.000 liều vaccine cho Việt Nam” của Ban lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Pháp đã tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng chung tay cùng với kiều bào các nơi trên thế giới, góp phần hỗ trợ không nhỏ vào công tác phòng, chống đại dịch COVID-19 ở trong nước.

Ông Nhân cũng khẳng định mặc dù số tiền ủng hộ không lớn song đó là tình cảm, trách nhiệm của cộng đồng người Việt Nam tại Pháp đối với quê hương. Ông cũng đánh giá cao công tác chống dịch COVID-19 của Việt Nam, một trong những nước triển khai phòng, chống dịch hiệu quả.

 Hội Hữu nghị Pháp - Việt trao tiền ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19.
Hội Hữu nghị Pháp - Việt trao tiền ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19. (Ảnh: Nhân dân)

Trong khi đó, ông Gérard Daviot, Chủ tịch Hội Hữu nghị Pháp-Việt (AAFV) nhận định, để giúp đỡ các quốc gia đang phát triển như Việt Nam nhanh chóng dập tắt được đại dịch COVID-19, các hội đoàn cần phải có các cuộc vận động chính trị mạnh mẽ để các quốc gia phương Tây, đặc biệt là Pháp và Liên minh châu Âu, chấp nhận chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine phòng chống COVID-19 cho các nước, để các nước có thể tự sản xuất được vaccine.

Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF), Nguyễn Khánh Linh, cho biết trước khi có chiến dịch vaccine, UEVF đã tổ chức kêu gọi ủng hộ vaccine trực tiếp thông qua tài khoản của Chính phủ Việt Nam, cũng như ủng hộ cho các đơn vị y tế của Pháp trên tinh thần “Việt Nam là Tổ quốc, gia đình, còn Pháp là nơi sinh sống.” Ngoài việc tham gia đồng hành cùng các hội đoàn khác tại Pháp phát động lời kêu gọi, UEVF sẽ tổ chức gây quỹ nhân dịp diễn ra các hoạt động sắp tới như của Hội như tour du lịch, giải bóng đá mùa hè…

Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp trao tiền ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19.
Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp trao tiền ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19. (Ảnh: Nhân dân)

Tiếp nhận số tiền ủng hộ từ các hội đoàn, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã bày tỏ xúc động và trân trọng tình cảm hướng về đất nước của cộng đồng người Việt Nam tại Pháp, cũng như những tình cảm tốt đẹp của Hội Hữu nghị Pháp-Việt dành cho Việt Nam.

Đại sứ nhấn mạnh việc tiếp nhận số tiền ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID-19 lần này là một hoạt động vô cùng có ý nghĩa trong thời điểm dịch bệnh khó khăn, đồng thời cũng là minh chứng cho tình cảm đặc biệt mà bà con kiều bào và bạn bè Pháp luôn dành cho đất nước và người dân Việt Nam. Ông khẳng định Đại sứ quán Việt Nam sẽ chuyển số tiền trên về nước trong thời gian sớm nhất.

Sau đợt 1 tiếp nhận ủng hộ, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp sẽ phối hợp các hội đoàn tiếp tục thực hiện các đợt vận động tiếp theo trong cộng đồng và bạn bè đối tác Pháp.

Chuyên gia của WHO nói về các giai đoạn thử nghiệm lâm sàng vắc xin phòng COVID-19 Chuyên gia của WHO nói về các giai đoạn thử nghiệm lâm sàng vắc xin phòng COVID-19
Việt Nam hoàn tất 1.000 mũi đầu tiên thử nghiệm giai đoạn 3 vắc xin COVID-19 Nano Covax Việt Nam hoàn tất 1.000 mũi đầu tiên thử nghiệm giai đoạn 3 vắc xin COVID-19 Nano Covax
In bài viết

Truyền hình