Mới đây, hưởng ứng lời kêu gọi của Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ phát động, Hội Hữu nghị Thụy Sỹ - Việt Nam, Hội người Việt tại Thụy Sỹ, một số doanh nghiệp Thụy Sỹ và Việt Nam tại Zurich đã tham gia đóng góp cho Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam với tổng số tiền 32.500 CHF (tương đương khoảng 850 triệu VNĐ).
Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19
Lần đầu tiên ra đời một Hội do người Việt tại Thụy Sỹ sáng lập Lần đầu tiên ra đời một Hội do người Việt tại Thụy Sỹ sáng lập
Các hội đoàn Việt Nam và bạn bè Pháp ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19
Các hội đoàn Việt Nam và bạn bè Thụy Sỹ ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19.

Tại buổi lễ tiếp nhận, Đại sứ Lê Linh Lan đã bày tỏ sự cảm kích tinh thần chia ngọt sẻ bùi và sự tận tâm với quê hương của doanh nhân Trương Thành Nguyên và công ty TRUONG VINH AG cũng như nhiều kiều bào là chuyên gia, trí thức tại Thụy Sỹ; đặc biệt là sự đóng góp không nhỏ của doanh nhân Thụy Sỹ Urs Angst với số tiền lên tới gần 500 triệu đồng.

Ngoài những khoản đóng góp có thể thống kê được nêu trên, còn có những hội đoàn người Việt khác ở Thụy Sỹ đã trực tiếp chuyển tiền ủng hộ về tài khoản ủng hộ và cách thức gửi tin nhắn đóng góp cho Quỹ phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, vào ngày 7/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ đã tổ chức lễ quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 nhằm chung tay cùng Chính phủ và nhân dân trong nước chống dịch COVID-19.

Hội Hữu nghị Thụy Sỹ - Việt Nam, người Việt tại Thụy Sỹ ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19
Công ty TRUONG VINH AG trao số tiền 20.000 CHF ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sỹ Lê Linh Lan nhấn mạnh về những kết quả tích cực cũng như những khó khăn, vất vả của đất nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thời gian qua.

Theo đó, ưu tiên hàng đầu của Chính phủ hiện nay chính là bảo vệ sức khỏe cho người dân, huy động mọi nguồn lực xã hội đảm bảo tiêm chủng đại trà vaccine phòng COVID-19, đưa cuộc sống xã hội trở lại bình thường, phục hồi phát triển kinh tế.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh COVID-19”, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ cũng đã gửi thư kêu gọi các cá nhân, hội đoàn, doanh nghiệp trong cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sỹ tự nguyện tham gia đóng góp, tài trợ cho Quỹ phòng dịch COVID-19 với tấm lòng và trách nhiệm vì sức khỏe mỗi người, vì cộng đồng, quốc gia, dân tộc, đưa đất nước sớm chiến thắng dịch bệnh.

Tọa đàm Tọa đàm "Chấm dứt quấy rối để thành phố thêm sức sống mới": nỗ lực tìm giải pháp để phòng chống quấy rối
Thành lập Ban đại diện Nhịp cầu Kinh doanh Việt Nam–Thụy Sĩ Thành lập Ban đại diện Nhịp cầu Kinh doanh Việt Nam–Thụy Sĩ
In bài viết

Truyền hình