Hành trình 24/7: Vietnam Airlines mở bán vé Tết sớm
Vietnam Airlines mở bán vé Tết Nguyên đán Bính Thân 2016
Vietnam Airlines cho biết, bắt đầu từ 18/9/2015 hãng sẽ triển khai mở bán vé máy bay dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016 trên tất cả các đường bay nội địa.
|
Theo đó, 600.000 ghế trên các chặng bay dự kiến có nhu cầu cao sẽ được mở bán cho giai đoạn từ 23/01/2016 – 23/02/2016. Việc mở bán sớm trước hơn 4 tháng nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hành khách có thể đặt chỗ mua vé máy bay để đi du lịch, thăm người thân và công tác trong mùa cao điểm.
Giảm 50% giá vé tàu du lịch Sài Gòn – Tháp Chàm
Công ty vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, tàu STC1 chạy tuyến Tháp Chàm – Sài Gòn và STC2 chiều ngược lại bắt đầu hoạt động từ 3/10/2015, nhưng vé được bán từ chiều 17/9/2015.
Tại ga Sài Gòn, tàu STC2 xuất phát lúc 22 giờ 25 phút, đến ga Tháp Chàm lúc 5 giờ 40, dừng đón, trả khách tại các ga Biên Hòa, Bình Thuận, Cà Ná. Tàu STC1 xuất phát lúc 12 giờ 50 phút, đến ga Sài Gòn lúc 19 giờ 15, đón, trả khách tại các ga Cà Ná, Sông Mao, Bình Thuận, Biên Hòa.
|
Ga Tháp Chàm nằm gần tháp Po Klong Garai
Tàu có một số loại vé như ngồi mềm điều hòa, nằm cứng điều hòa, nằm mềm điều hòa... Giá vé là 134.000- 208.000 đồng từ Sài Gòn và 106.000- 157.000 đồng chiều ngược lại. Tổng số khách phục vụ trong một chuyến khoảng 300 người.
Tuyến được mở nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và du khách từ TP.HCM đi tham quan các điểm du lịch của Ninh Thuận như vịnh Vĩnh Hy, đồi cát Nam Cường, làng nghề gốm Chăm Bàu Trúc, di tích Tháp Chàm, các trang trại trồng nho… Từ đây, du khách đến Bình Thuận khám phá biển Phan Thiết, Mũi Né, Hòn Rơm...
Công viên địa chất hang động núi lửa Krông Nô sắp mở cửa
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền huyện Krông Nô triển khai các bước thuộc đề án xây dựng Công viên địa chất hang động núi lửa dọc sông Sêrêpốk thuộc huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông). Theo đó, đến năm 2016, công viên sẽ đi vào hoạt động và đón du khách trong, ngoài nước vào tham quan, du lịch.
|
Khu vực Krông Nô có nhiều thắng cảnh đẹp gắn với các khu bảo tồn và rừng đặc dụng có hệ sinh thái đa dạng, phong phú, đặc hữu, nhiều động thực vật quý hiếm. Nơi đây là khu vực có bề dày lịch sử, giàu truyền thống văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.
Nâng cao ý thức người dân trong Ngày Du lịch Thế giới 2015
Ngày Du lịch Thế giới được kỷ niệm vào ngày 27/9 hàng năm, là sự kiện mang tính toàn cầu nhằm nhấn mạnh các giá trị xã hội, văn hóa, chính trị và kinh tế do du lịch mang lại. Năm nay, ngày Du lịch Thế giới 2015 mang thông điệp với chủ đề “Một tỷ du khách, một tỷ cơ hội”, nhấn mạnh đến tiềm năng mà một tỷ du khách mang lại đối với tăng trưởng kinh tế – xã hội, phát triển toàn diện và bảo vệ môi trường.
|
Hưởng ứng ngày Du lịch Thế giới 2015, Tổng cục Du lịch sẽ tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm ngày Du lịch Thế giới vào ngày 26/9/2015 tại Tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội.
Các hoạt động tại lễ mít tinh tập trung vào nâng cao ý thức và kêu gọi thực hành du lịch có trách nhiệm cho tất cả mọi người. Nổi bật nhất là hoạt động thu nhặt rác của hàng trăm sinh viên tại các điểm du lịch trên địa bàn Thủ đô và chương trình diễu hành bằng xe điện quanh các tuyến phố trung tâm và khu phố cổ.
Năm Du lịch quốc gia 2016: Khám phá đất phương Nam
“Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long” với chủ đề “Khám phá đất phương Nam” sẽ do tỉnh Kiên Giang và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long phối hợp tổ chức.
Các hoạt động diễn ra với mục đích giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của vùng miền. Qua đó tiếp tục thúc đẩy thu hút du khách trong và ngoài nước.
|
Đồng thời, đây là sự kiện văn hóa – kinh tế – xã hội tiêu biểu, nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và của nhân dân về sự phát triển du lịch gắn với bảo vệ tài nguyên biển, đảo
Ngoài ra, triển khai đầu tư đồng bộ kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật tại các khu, điểm du lịch quan trọng; cải thiện, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và các dịch vụ du lịch; xây dựng, tu bổ các công trình văn hóa, di tích, vui chơi, giải trí…
Nguyên Vũ
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Triển lãm ảnh tái hiện chặng đường gắn bó giữa Cuba với các nước châu Á
Chuỗi hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam tại ba thành phố lớn của Trung Quốc
Alicia Keys, chủ nhân 17 giải Grammy, sẽ biểu diễn tại 8Wonder Winter 2025
Liên hoan Phim Italia 2025 - Hành trình điện ảnh mang tinh thần Ý đến Hà Nội
Đọc nhiều
Ngoại giao Văn hóa - công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại của tỉnh Nghệ An
Hội thảo “Tự chủ chiến lược của châu Âu và hàm ý chính sách cho Việt Nam”: Tập trung 4 chủ đề chính
Thúc đẩy hiểu biết và hợp tác giáo dục Việt Nam - Thái Lan
Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" 2025: Quảng bá sắc màu văn hóa 54 dân tộc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn
Multimedia
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng 26,5%
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai





